พระเครื่อง วัตถุมงคล คุณพระช่วย

Home / In focus / พระเครื่อง วัตถุมงคล คุณพระช่วย

พระเครื่อง วัตถุมงคล คุณพระช่วย รูปที่ 1

men.mthai.com นำทัพดาราชาย มาดเข้มแบบไทยๆ มาประชันกับเครื่องรางของขลัง

 

สามารถ พยัคฆ์อรุณสามารถ พยัคฆ์อรุณ

เขี้ยวเสือมหาอำนาจวาสนา

เขี้ยว นับว่าเป็นเครื่องรางของขลัง ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ชนิดหนึ่ง เกจิอาจารย์บางท่านนำเขี้ยวมา แกะสร้างเครื่องรางของขลัง จนได้รับความนิยม ให้นั่งอยู่แถวหน้า ประเภทเครื่องรางยอดนิยม เช่น เสือของหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน หรือ เสือ อาจารย์เฮง วัดเขาดิน เป็นต้น

   เสือเป็นสัญลักษณ์ ของอำนาจ ราชศักดิ์สำแดงฤทธิ์ ทำให้เป็นที่คร้ามเกรง นับถือแก่ปวงชนทั้งหลาย

 

เขี้ยวเสือที่นำมาสร้างเครื่องรางของขลังเหล่านี้ เชื่อกันว่า มีความขลังในตัวอยู่แล้ว ยิ่งนำมาทำพิธีปลุกเสกด้วย ยิ่งเพิ่มความขลังเป็นทวีคูณขึ้นหลายเท่า

คุณวิเศษ …ดีทางมหาอำนาจ คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มหาอุด

คาถาพญาเสือโคร่ง

“พยัคโฆ พยัคฆสัญญา ลัพพะติ อิติหิหัมหึม”

คาถาพญาเสือมหาอำนาจ
ตั้งนะโม ๓ จบ
“ตะมัตถัง ปะกาเสนโต ตัวกูคือ พญาพยัคโฆ
สัตถาอาหะ พยัคโฆ จะ วิริยะ อิมังคาถามะหะ อิติ
ฮ่ำ ฮึ่ม ฮึ่ม”

 

*** เคล็ดลับในการภาวนาพระคาถา ให้ภาวนา

ตั้งแต่ “ตะมัตถัง มาจนถึง อิมังคาถามะหะ” ให้

กลั้นลมหายใจภาวนาให้มั่น ทำจิตให้ดุเหมือนเสือ

แล้วจึงย้ำว่า “อิติ ฮ่ำ ฮึ่ม ฮึ่ม” จึงผ่อนลมหายใจ

หนุ่ม คงกระพัน แสงสุริยะหนุ่ม  คงกระพัน   แสงสุริยะ

ควายธนู
       ควายธนู เป็นเครื่องรางตามความเชื่อทางไสยศาสตร์ สะท้อนให้เห็นระบบความเชื่อทางไสยศาสตร์ของสังคมเกษตรกรรม อันมีความผูกพันกับวัฒนธรรมข้าว ซึ่งเลี้ยงวัวควายไว้ใช้งานในด้านการเกษตร วิชาเหล่านี้เป็นการทำหุ่นพยนต์รูปแบบหนึ่ง หุ่นพยนต์สามารถทำได้ทั้งรูปคนและสัตว์ ที่นิยมมีทั้งวัวธนูและควายธนู สามารถสร้างได้หลายวิธี เช่น สานจากไม้ไผ่ ปั้นด้วยดินผสมมวลสาร ปั้นจากขี้ผึ้ง ไปจนถึงหล่อขึ้นด้วยโลหะอาถรรพ์ เช่น ตะปูโลงศพเจ็ดป่าช้า ,เหล็กขนันผีพราย ,เหล็กยอดเจดีย์ เป็นต้น เอามาหลอมรวมกันหล่อเป็นรูปควาย

บางสำนักใช้โครงเป็นไม้ไผ่แล้วพอกด้วยครั่งที่ได้จากต้นพุททรา เมื่อทำสำเร็จแล้วต้องปลุกเสกตามพิธีกรรม แล้วเลี้ยงไว้ให้ดี ต้องหาหญ้าและน้ำเลี้ยงเสมอ เชื่อว่าสามารถใช้ให้เฝ้าบ้านหรือไร่นา ใช้งานได้ตามความประสงค์ ทั้งป้องกันภูตผีและโจรผู้ร้าย และสามารถสั่งให้ไปสังหารคู่อริได้อีกด้วย มี

คาถาใช้เสกเมื่อทำควายธนูว่า

โอมปู่เจ้าสมิงไพร ปู่เจ้ากำแหงให้กูมาทำควาย เชิญพระอีศวรมาเป็นตาซ้าย เชิญพระอาทิตย์มาเป็นตาขวา เชิญพระนารายณ์มาเป็นเขา เชิญพระอินทร์เจ้าเข้ามาเป็นหาง เชิญพระพุทธคีเนตร์ พระพุทธคีนายมาเป็นสีข้างทั้งสอง เชิญพระจัตตุโลกบาลทั้งสี่มาเป็นสี่เท้า เชิญฝูงผีทั้งหลายเข้ามาเป็นไส้พุง นะมะสะตีติ

วัตถุมงคล
กอล์ฟ  อครา  อมาตยกุล

เบญจภาคี
เบญจภาคี คือ พระเครื่อง 5 ชนิด ที่ถือว่าเป็น สุดยอดและล้ำค่าเป็นอย่างมากของพระเครื่อง ได้แก่ พระสมเด็จ พระนางพญา พระกำแพง พระผงสุพรรณ และพระรอด

เหตุผลที่กล่าวว่าสุดยอด ในบรรดาพระเครื่องด้วยกันก็เพราะว่า เป็นพระเครื่องที่มีอายุ เก่าแก่มากกว่า หลายร้อยปี พิมพ์นิยมสวยงาม ที่สำคัญที่สุดคือ ทุกคนเชื่อถือในความศักด์สิทธ์ทางด้านพุทธคุณ เป็นอย่างมาก ทำให้เป็นที่ต้องการ ของนักสะสมพระเครื่องเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีราคาสูงมากๆชนิดว่าคนจนหมดสิทธ์เป็นเจ้าของ

ฉัตรชัย เปล่งพานิชฉัตรชัย   เปล่งพานิช 

เทวะมหายันตระ
ตามหลักศาสนาพราหมณ์ฮินดูนั้นมีเทพและพระแม่หลายองค์     แต่ละองค์มีการอวตารหรือมีการเสกให้กำเนิดขึ้นมาตามความต้องการในแต่ละช่วงเวลาและสถานการณ์ในเวลานั้น ๆ  ซึ่งต่างก็มีเทวานุภาพ คุณสมบัติและอำนาจที่แตกต่างกันตามความจำเป็น  ณ ช่วงเวลานั้น

ผู้ที่นับถือศาสนาพราหมณ์ฮินดูต่างก็ให้ความเคารพและนับถือเทพและพระแม่ตามศรัทธา    ส่วนใหญ่แล้วจะกราบไหว้และบูชาทุกองค์    แต่จะมีองค์ใดองค์หนี่งที่จะนับถือเป็นเทพประจำตัวและจะทำการบูชาองค์นั้นเป็นหลักโดยที่แต่ละองค์จะมีมันตระ ( มนต์ ) ประจำสำหรับใช้ในการบูชา

เพื่อให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและเป็นสิ่งที่จะเสริมมงคลให้กับผู้ที่นับถือ ได้มีการสร้างเทวะมหายันตระขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่นับถือได้ใช้ในการสักการะบูชาและนำมาประดิษฐานไว้ในบ้านหรือสถานที่ประกอบการเพื่อเป็นสิริมงคลและขจัดอุปสรรคต่าง ๆ และเพื่อที่จะให้ได้ผลตามที่ปรารถนาด้วยการสวดและบูชามหายันตระนั้นๆ

การสร้างเทวะยันตระนี้ทำด้วยการอัญเชิญเทวฤทธานุภาพของเทพแต่ละองค์มารวมกับมันตระ( มนต์ ) ผสมผสานกันตามศาสตร์โบราณและรังสรรค์เป็น “เทวะมหายันตระ”ขึ้นมา

ส่วนใหญ่แล้ว “เทวะมหายันตระ” นี้จะทำการจารึกลงบนแผ่นทองแดงและทำการเทวาภิเษกองค์เทพแต่ละองค์ตามที่ได้บัญญัติไว้ในคัมภีร์พระเวท   ซึ่งเมื่อผู้ที่มีศรัทธารับไปแล้วควรจะทำพิธีปลุกพลังอีกครั้งหนึ่งด้วยตัวเองด้วยมันตระ( มนต์)ที่ได้กำหนดไว้    และหากกระทำด้วยใจที่เต็มไปด้วยศรัทธาแล้วเชื่อกันว่าเทพองค์นั้นจะประทานพรให้ได้ผลตามที่ต้องการแน่นอน

ชาคริต แย้มนามชาคริต    แย้มนาม

คชสีห์และราชสีห์(สิงห์)
คชสีห์ เป็นสิงห์ผสมที่มีกายเป็นสิงห์ และมีช่วงหัวเป็นช้าง ตามตำรากล่าวว่าคชสีห์มีพลังเทียบเท่าช้างและสิงห์รวมกัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นสัตว์ที่น่าเกรงขาม คชสีห์มีลักษณะคล้ายสัตว์หิมพานต ์อีกชนิดหนึ่งชื่อทักทอ

คชสีห์และราชสีห์(สิงห์) เป็นสัญญลักษณ์ แห่ง อำนาจ ตบะ และเดชะ เป็นที่น่าเกรงขาม จะเห้นได้ว่ามีการใช้รูปของคชสีห์และราชสีห์เป็นพระราชลัญจกร ของพระมหากษัตริย์ในอดีตของไทยเรามาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นในกองทัพไทยแต่โบราณก็ยังมีการใช้ตราคชสีห์และราชสีห์เป็นเครื่องหมายอันบ่งบอกถึงความมีอำนาจและน่าเกรงขา ม มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน
การนำรูปของคชสีห์และราชสีห์มาสร้างเป็นเครื่องรางนั้น ถ้าเป็นสิงห์ก็มีมากมายหลายสำนัก กล่าวถึงไม่ครบแน่ๆ ด้วยวัสดุหลายๆชนิด เช่น งา ไม้ โลหะ ส่วนคชสีห์นั้น เท่าที่เห็น ก็จะมีงาแกะ หลวงพ่อเดิม และคชสีห์โลหะหล่อ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ครับผม

พระเครื่องยอดนิยม คุณพระช่วย (13-09-09)ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

พระเครื่อง วัตถุมงคล คุณพระช่วย รูปที่ 7

วัตถุมงคล กลายเป็นสินค้าวัฒนธรรม