Foo Fighter Joe Infin Nelly Teenage Dream คอนเสิร์ต โจ้ โจ้ รังสรรค์

ทำความรู้จักกับผู้บริหารหนุ่ม โจ้ รังสรรค์ คงคาทิพย์ โปรโมตเตอร์จัดคอนเสิร์ตหน้าใหม่ไฟแรง

Home / In focus / ทำความรู้จักกับผู้บริหารหนุ่ม โจ้ รังสรรค์ คงคาทิพย์ โปรโมตเตอร์จัดคอนเสิร์ตหน้าใหม่ไฟแรง

ถ้าย้อนไปในสมัยที่ยังเป็นนักเรียนมัธยม คงไม่มีใครคาดคิดว่าในอีกไม่กี่ปีต่อมา โจ้ รังสรรค์ คงคาทิพย์ จะก้าวไปสู่การเป็นผู้บริหารมากฝีมือได้ เพราะความเกเรขนาดที่ว่า เคยถูกเชิญออกจากทั้งโรงเรียนมัธยม และมหาวิทยาลัย ที่อาจทำให้คาดเดาได้ยากว่าอนาคตของผู้ชายคนนี้จะไปอยู่บนเส้นทางไหน แต่เพราะอะไรที่ทำให้เด็กเกรในวันนั้น กลายมาเป็นผู้ก่อตั้ง และผู้บริหาร บริษัท Teenage Dream Corporation ที่มีชื่อเสียงด้านการจัดงานอีเว้นท์ใหญ่ๆ รวมถึงการเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตมือโปรที่เคยพาศิลปินดังระดับโลกหลายต่อหลายคนเข้ามาสร้างความมันส์ให้กับคนไทย ทั้ง Nelly, Foo Fighter และอื่นๆ อีกมากมาย… เราได้เชิญผู้บริหารหนุ่มมากฝีมือในวัย 25 ปีคนนี้มาให้คำตอบแบบชัดๆ แล้วที่นี่!

ตอนเรียนเคยเกเรถึงขนาดถูกเชิญออกจากโรงเรียน
– ยอมรับเลยว่าผมเป็นเด็กดื้อ และขี้เกียจ! แต่มั่นใจตัวเองมากว่าเป็นคนฉลาด เคยโดนไล่ออกจากโรงเรียนมัธยมในประเทศไทยก่อน และถูกส่งไปเรียนต่อที่ประเทศสิงคโปร์ แต่พอช่วงเข้ามหาลัยก็ยังโดนเชิญออกอีกครั้ง คุณแม่เลยมาขอว่าอยากให้เราเรียนจบซักที!!

อุปสรรค์ในการจัดคอนเสิร์ตครั้งแรก
– จะเรียกว่าโดนโกงมั้ยก็ได้นะ! เพราะเป็นศิลปินคนแรกที่ติดต่อให้มาแสดง ดิวกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว…แต่ศิลปินไม่ยอมมา เอเยนซ์เก็บเงินเราไว้เป็นปี ต้องฟ้องร้องถึงจะได้เงินคืน ตอนนั้นก็เริ่มท้อ แต่มีรุ่นพี่มาชวนทำศิลปินฮิปฮอปชื่อ Nelly ได้รับเสียงตอยรับดีมากๆ เราเลยมีกำลังใจที่จะทำต่อไป

การร่วมงานกับวงระดับโลก Foo Fighter
– หนักมากครับ!! ค่าตัวศิลปินสูงลิบลิ่วระดับ 50 ล้านบาท ตอนแรกไม่อยากทำ เพราะเราแห้วศิลปินเบอร์ใหญ่ๆ มาแล้วหลายคน โชคดีที่ CEO ของผมชื่อพี่เมย์ เค้าจะคอยช่วยเหลือหลายๆ เรื่องได้เยอะมาก

คอนเสิร์ตงานต่อไปมีเซอร์ไพรซ์มั้ย?
– มีศิลปินเบอร์ใหญ่ประมาณหนึ่งที่คุยๆ ไว้แล้วครับ แต่น่าจะได้ช่วงมกราคม และกรกฎาคม ปี 2019

การเปิดรับสมัคร Creative ในเฟบุ๊คที่คนพูดถึงกันเยอะมาก
– ผมอยากจะรับคนที่มีผลงานที่ถูกใจเราจริงๆ ครับ และก็มีคนส่งผลงานเข้ามาเยอะมาก สิ่งที่เค้าจะได้รับ จะมีรถป้ายแดงประจำตำแหน่ง 1 คัน, คอนโดหรูพร้อมอยู่ฟรี!!, ตั๋วเครื่องบินไป-กลับมัลดีฟส์ พร้อมที่พักระดับ 5 ดาว, Voucher อาหารมูลค่า 1 แสนบาท และเสื้อผ้าจากแบรนด์หรู 10 ชุด!!

สองงานใหญ่ของปีนี้