ประธานาธิบดี ประธานาธิบดีเกาหลีใต้รับเลี้ยงหมาจรจัด ผู้ชายต้นแบบ มุนแจอิน หมาจรจัด

มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ รับเลี้ยงหมาจรจัด ต่อต้านการค้าเนื้อสุนัข

Home / In focus / มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ รับเลี้ยงหมาจรจัด ต่อต้านการค้าเนื้อสุนัข

เยี่ยมมากๆ เลยท่านผู้นำ ทำตามสัญญา แถมช่วยชีวิตหมาให้มีความเป็นอยู่ดีขึน มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ รับเลี้ยงหมาจรจัด ต่อต้านการค้าเนื้อสุนัข

หลังจากที่ประเทศเกาหลีใต้มีการรณรงค์ห้ามค้าเนื้อสุนัขอย่างเป็นทางการ มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนปัจจุบัน ก็ได้รับ อุปการะสุนัขจากศูนย์พักพิงของกลุ่มสิทธิสัตว์ “CARE” วัย 4 ปี ที่ชื่อว่า โทริ ซึ่งเจ้าสุนัขตัวนี้ได้รับการเช่วยเหลือมาจากกฟาร์มผลิตเนื้อสุนัขนั่นเอง

ซึ่งโทรินั้นจึงกลายเป็นสุนัขจรจัดตัวแรกที่ได้เข้ามาอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้ โดยนายมุนแจอินมีสุนัขก่อนหน้านี้อยู่แล้ว 1 ตัวชื่อ มารุ อายุ 10 ปี และแมวชื่อจิงจิง ที่ถูกเก็บมาเลี้ยงจากข้างถนน

การกระทำของมุนแจอินนั้นถือว่าเป็นการประกาศตัวอย่างเป็นทางการสำหรับการต่อต้านค้าเนื้อสุนัขโดย นโยบายพิทักษ์สัตว์เป็นหนึ่งในนโยบายหาเสียงของมุนแจอิน ซึ่งเขาได้สัญญาว่าจะสร้างสนามเด็กเล่นให้แก่สัตว์เลี้ยง และจะสร้างบ้านพักพิงให้แก่แมวจรนั่นเอง

ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีมากของเข้าโทริ เพราะว่ามันต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์นานกว่า 2 ปี เพราะมันเป็นสุนัขสีดำ ซึ่งคนเกาหลีใต้มีความเชื่อว่าสีดำคือสีแห่งความโชคร้าย จึงไม่มีใครอยากที่จะรับอุปการะมัน แต่มุนแจอินตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงดูมันเพราะเขาอยากให้สังคมได้เห็นว่าทั้งมนุษย์และสัตว์ไม่ควรเลือกปฎิบัติและควรเป็นอิสระจากความอคติทั้งหลายที่ถูกตั้งขึ้นมา

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.bbc.com/news/blogs-news-from-elsewhere-40740717