ผู้ชายต้นแบบ เจ้าชาย เจ้าชายแฮรี่ เจ้าชายแฮรี่เคยอยากจะลาออกราชวงศ์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแหละครับ เจ้าชายแฮรี่เคยอยากจะลาออกราชวงศ์ มาแล้ว

Home / In focus / ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแหละครับ เจ้าชายแฮรี่เคยอยากจะลาออกราชวงศ์ มาแล้ว

เพราะอยากที่จะมีความสุขใช้ชีวิตแบบคนปรกติทั่วไปแบบสามัญชน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแหละครับ เจ้าชายแฮรี่เคยอยากจะลาออกราชวงศ์ มาแล้ว

เราเชื่อว่าหลายๆ คนอยากที่จะสัมผัสการใช้ชีวิตแบบราชวงศ์ดูซักครั้งในชีวิต แต่ในทางกลับกันคนในราชวงศ์ก็อาจจะอยากมีชีวิตเหมือนกับคนธรรมดาปกติทั่วไปดูกับเขาเหมือนกันนะ …อย่างกะพล็อตหนังเลย ซึ่งเจ้าชายแฮรี่ ก็เป็นหนึ่งในเจ้าชายที่คิดแบบนั้น เขาเผยกับทาง Daily Mail ว่าบางครั้งเขาก็อยากจะลาออกจากการอยู่ในราชวงศ์และมีชีวิตแบบธรรมดาดูบ้าง

ถึง เจ้าชายแฮรี่เคยอยากจะลาออกราชวงศ์ หากแต่ว่าคุณย่า ควีนอลิซาเบธ ได้เสนอทางเลือกอื่นให้เขาทำงานเรื่องการกุศลแทนการสละยศตัวเอง ซึ่งมันก็ทำให้เขามีความสุขเพราะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ อย่างเช่นเป็นหัวเรือของแคมเปญเกี่ยวกับสุขภาพจิตที่เขาได้ร่วมทำกับ Duke และ Duchess แห่ง Cambridge

เจ้าชายแฮรี่ได้เผยว่า

พวกเรามีความสุขในสิ่งที่ได้ทำมากๆ ในการทำงานการกุศล การได้พบปะกับผู้คน การได้ช่วยเหลือให้ชีวิตผู้คนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

นอกจากนี้เจ้าชายแฮรี่ยังได้เสริมอีกว่า ในช่วงที่เขาเข้าหน่วยทหารนั้นเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เขามีรู้สึกเหมือนกับคนปกติทั่วไป เพราะเขาได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนมากหน้าหลายตา และได้ทำอะไรหลายๆ อย่างด้วยกันจนไม่มีใครคิดว่าเขาเป็นเจ้าชาย ทุกๆ คนคิดว่าเขาเป็นผู้ชายคนหนึ่ง แค่แฮรี่ธรรมดา ไม่ใช่เจ้าชายแฮรี่

ในตอนนี้สิ่งที่เขากำลังให้ความสำคัญก็คือช่วย วิลเลี่ยม พี่ชายของเขาในการบริหารประเทศและทำให้สถาบันนพระมหากษัตริย์ของประเทศอังกฤษมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และจะมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ระบบเป็นสิ่งที่ถูกต้องและดูเข้ากับยุคสมัยกว่าเดิม เพราะในปัจจุบันนี้โลกได้หมุดไปเร็วมาก ดังนั้งระบบของการปกครองของประเทศอังกฤษก็ต้องเดินหน้าด้วยเช่นกัน

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.ladbible.com/more/uk-viral-prince-harry-says-he-wanted-to-quit-being-a-royal-20170625