คุณพ่อใจเพชร แต่งตัวเป็นปิกาจู หาเงินรักษาลูกที่เป็นลูคีเมีย

Home / In focus / คุณพ่อใจเพชร แต่งตัวเป็นปิกาจู หาเงินรักษาลูกที่เป็นลูคีเมีย

ถึงแม้จะไม่มีเงินแต่ยังไงก็ต้องสู้ทุกทางเท่าที่ทำได้ เพื่อลูกสาวทั้งคน คุณพ่อใจเพชร แต่งตัวเป็นปิกาจู หาเงินรักษาลูกที่เป็นลูคีเมีย

คนเป็นพ่อ เพื่อลูกอะไรก็ทำได้ทั้งนั้นแหละ จริงมั้ยล่ะ? หนุ่มจีน Liu Yuehu คนนี้ใช้เวลาทั้งวันในสถานีรถไฟใต้ดิน Chengdu แต่งตัวเป็นโปเกมอนสุดฮิตอย่าง ปิกาจู เพื่อเรี่ยไรเงินเป็นค่ารักษาลูกสาววัย 1 ขวบที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมียนั่นเองครับ

โดยทางทีมแพทย์ได้เผยว่าลูกของมีเปอร์เซ็นต์สามารถต่อสู้ชนะโรคนี้ได้ถึง 70% เลยทีเดียว แต่ว่าค่าใช้จ่ายของมันก็เรียกว่าสูงเอาการอยู่ ในระดับที่เขาไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้ แต่ยังไงก็ตามเขาก็ไม่ยอมแพ้ยังไงเขาก็ต้องหาเงินมารักษาลูกของเขาให้ได้

หลังจากนั้นคุณพ่อวัย 24 ปี ก็ลาออกจากงานที่เป็นงานก่อสร้าง เพราะว่างานของเขากว่าจะได้เงินก็ช่วงสิ้นปี แต่เขาต้องการเงินในตอนนี้ ซึ่งในตอนนี้ครอบครัวของเขาต้องใช้เงินไปมากกว่า 160,000 หยวนในการรักษาลูกไปแล้ว และในทุกวันค่ารักษาจะอยู่ที่ 3,000 หยวนเลยด้วย

ในช่วงเมษายนที่ผ่านมาเขาก็เลยตัดสินใจซื้อชุด ปิกาจู จากออนไลน์ แต่เมื่อทางบริษัทขายชุดได้ทราบเรื่องราวของเขา ทางบริษัทก็ให้ชุดของเขาไปเลยฟรีๆ และในช่วงทีผ่านมานั้นเขาได้ไปหาเงินที่สถานีรถไฟใต้ดินที่มีผู้คนพลุกพล่านใน Chengdu ในการหาเงินด้วยการขายรูปถ่ายในขณะที่เขา แต่งตัวเป็นปิกาจู พร้อมมีกระดาษเขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นการอธิบาย

โดย 10 วันที่ผ่านมาเขาสามารถหาเงินได้ถึง 13,000 หยวนจากผู้คนใจดีใน Chengdu แต่ว่ามันก็ยังอีกยาวไกลในการหาเงินในการรักษาลูกเขาจริงๆ ยังไง Men.MThai ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเขานะครับ คนทำดียังไงเรื่องดีๆ ต้องเข้ามา

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://shanghaiist.com/2017/04/21/pikachu-dad-cancer.php