ประโยชน์สังคมต้องมาก่อน ตูน บอดี้แสลม ผู้ชายที่ทำเพื่อสังคมด้วยความเต็มใจ

Home / In focus / ประโยชน์สังคมต้องมาก่อน ตูน บอดี้แสลม ผู้ชายที่ทำเพื่อสังคมด้วยความเต็มใจ

วิ่งเพื่อสังคม “ก้าวคนละก้าว” เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน เจ๋งมากๆ ตูน บอดี้แสลม ผู้ชายที่ทำเพื่อสังคมด้วยความเต็มใจ

เรื่องดีๆ ที่ทำด้วยใจแต่สังคมได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ งานนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม หนุ่มร็อคมาดเซอร์ขวัญใจประชาชนไปอย่างรัวๆ เพราะว่านอกจากจะเป็นนักร้องที่สร้างผลงานออกมาให้เรามีความสุขกันแล้ว เขายังทำดีคืนความสุขให้กับสังคมด้วยการทำกิจกรรมดีๆ หาเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลอีกด้วยนะครับ


เพราะถ้าอยากทำดีก็ลุกขึ้นมาทำเลย ไม่จำเป็นต้องรอเดี๋ยว ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ได้วิ่งเพื่อระดมทุนในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยกิจกรรมดังกล่าวนั้นเริ่มต้นวันที่ 1 ธันวาคม 2559 จนถึง 10 ธันวาคม 2559 เป็นระยะเวลา 10 วัน กับระยะทาง 400 กิโลเมตร

โดยเขาสามารถทำยอดการบริจาคได้มากถึง 63 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียง 10 วันเท่านั้น และนอกจากนั้นรองเท้าวิ่งที่พี่ตูนใช้ในการทำกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้ก็ถูกนำมาประมูลและทำยอดได้มากกว่า 1 ล้านบาทเลยด้วย โดย Nike รุ่น Lunarepic Flyknit Shield iD ชื่อรุ่งอรุณ เป็นชื่อที่พี่ตูน ตั้งชื่อให้กับบริษัท Nike และที่สำคัญคู่นี้เป็นรุ่นที่พี่ตูนเป็นผู้ออกแบบคู่เดียวในโลก ซึ่งรายได้ทั้งหมดบริจาคให้กับโรงพยาบาลบางสะพานเช่นเดียวกับยอดที่บริจาคโครงการ “ก้าวคนละก้าว” อีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา
ภาพจาก IG artiwara