เฮียกังฟู…กูรูเซ็กซ์ระดับตำนานที่ไม่มีผู้ชายคนไหนไม่รู้จัก

Home / Alure Style, In focus / เฮียกังฟู…กูรูเซ็กซ์ระดับตำนานที่ไม่มีผู้ชายคนไหนไม่รู้จัก

“ผมกล้าพูดว่าผู้ชายอายุ 35 ขึ้นไป ไม่รู้จักชื่อกังฟูคนนั้นไม่ใช่ลูกผู้ชาย”

ใครจะไปเชื่อว่าชายวัย 71 ผู้ที่อยู่ต่อหน้าเราตอนนี้จะเป็นตำนานที่ผู้ชายวัยเกิน 40 ทุกคนต้องรู้จักเขาหรือก็ต้องได้ยินชื่อผ่านหูกันมาบ้าง เขาผู้นี้คือ ‘เฮียกังฟู’ หรือ ชูชาติ ธนมงคลชัย ผู้ให้กำเนิดนิตยสารไทยเพลย์บอย หนังสือสุดวาบหวิวในตำนานขวัญใจหนุ่มวัยฉกรรจ์ทั้งประเทศ เรียกว่าเป็นตัวพ่อของวงการหนังสือโป๊ในอดีตเลยทีเดียว อีกทั้งชีวิตของเฮียกังฟูนั้นน่าสนใจมากผ่านวีรกรรมมามายโดยเฉพาะเรื่องบนเตียงที่ต้องยอมรับว่าเก๋าประสบการณ์สุดๆ ทำเอาเรากลายเป็นเด็กน้อยอมมือไปเลยเมื่อคุยเรื่องนี้กับ ‘เฮียกังฟู’

ช่วงนี้เฮียทำอะไรอยู่บ้างครับ?
ตอนนี้ทำรายการทีวีเพศศึกษาช่อง MVTV ตอน 5 ทุ่ม-เที่ยงคืน ออกอากาศจันทร์ถึงศุกร์ แล้วก็ทำนิตยสาร e-book ในชื่อกังฟูเพลย์บอย ซึ่งรูปและเนื้อหายังคงความคลาสสิคเหมือนกับไทยเพลย์บอยในอดีตเกือบทั้งหมด

กำเนิดไทยเพลย์บอย?
ตอนที่เราทำนิตยสารไทยเพลย์บอยขึ้นมาตอนปีพ.ศ.2519 ตอนนั้นมีนวลนางที่มาก่อน นางแบบของเขาสุดยอดยอมรับว่าสวยมาก แต่พอดีผมเป็นคนที่ชอบมองเพี้ยนไปจากคนอื่น ถ้าเราทำนางแบบสวยแล้วไปสู้กับเขาก็เท่ากับไปแข่งกับเขาซึ่งบอกตามตรงว่าเกิดยาก เลยกลายมาเป็นโจทย์ให้ได้คิดว่าจะทำหนังสือแบบไหนให้เกิด เดาว่าสังคมบ้านเราความรู้สึกนึกคิดมันยังโดนฝังเป็นวัตถุโบราณอยู่ ถ้าจะให้เปรียบเทียบเฮเลนสาวลูกครึ่งนุ่งชุดบิกินี่ทูพีซปกปิดน้อยที่สุดบนชายหาดริมทะเล จินตนาการของคนก็คงมองเป็นเรื่องธรรมดาของฝรั่ง กับน้องอ้อยผู้หญิงไทยใส่กระโจมอกไปอาบน้ำเวลาตักน้ำราดตัวผ้าถุงเปียกแนบเนื้อ คิดว่าอารมณ์คนดูใครจะขึ้นกว่ากัน

ความเป็นธรรมชาติคือกุญแจความสำเร็จของไทยเพลย์บอย?
เมื่อก่อนไทยเพลย์บอยถ่ายที่บ้านนอกทั้งนั้น ไม่มีการทำผม ไม่แต่งหน้า ตอนไทยเพลย์บอยออกมาช่วงแรกมีคนบอกว่าหนังสือผมเกรดต่ำท่ามกลางหนังสือปลุกใจเสือป่ากว่าร้อยหัวในตอนนั้น แต่ละเล่มเน้นนางแบบสวย เรื่องแปลต่างต่างประเทศ ผมบอกไม่เอาเลยยืนยันจะถ่ายแบบบ้านๆ สถานที่ไม่ต้องหรูที่ไหนก็ถ่ายได้  ส่วนเนื้อหาในเล่มไม่เคยเอาเรื่องแปลฝรั่งลง ผมคิดว่าคนเราไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงจะต้องมีเรื่องครั้งแรกในชีวิตให้ทางบ้านเขียนเล่าประสบการณ์ตัวเองเข้ามา ของสมนาคุณคือรูปโป๊ รูปเปลือย คนเขียนเข้ามาเยอะมากวันละกระสอบถึงกับไม่ต้องเขียนต้นฉบับไปนาน หลังจากนั้นเราก็คิดมุกออกมาเรื่อยๆ ให้คนอ่านทางบ้านส่งประสบการณ์เซ็กของตัวเองเข้ามา เช่น การแอบดูน้องเมีย , เซ็กส์ประทับใจ, ลักหลับ ตอนหลังหนังสือฉบับอื่นก็ถึงจะขยับตามมีคอลัมน์แบบนี้บ้างแต่ไม่ทันเราแล้ว

ก่อนจะมาทำไทยเพลย์บอยเฮียทำอะไรมาก่อนครับ?
เป็นช่างภาพในร้านถ่ายรูปแต่งฟิล์มที่ร้านจิตรกรมาก่อนแล้วผันตัวเองมาถ่ายภาพนิ่งหนัง แล้วเข้ามาสู่แวดวงนิตยสารดารา แต่ชีวิตต้องมีความก้าวหน้าเลยชักชวนพวกมาทำหนังสือนู้ดกัน ผมเป็นคนที่ถ้าตั้งใจทำอะไรแล้วทำจริง กองบ.ก.มีผมอยู่คนเดียว ทั้งถ่ายรูป เขียนเรื่อง รวมถึงคัดเรื่องจากทางบ้าน

เกณฑ์ในการเลือกนางแบบมาลงหนังสือ?
ลักษณะของนางแบบจะต้องไทยๆ ผิวสีแทน แทบจะหาคนผิวขาวยาก อาจเพราะเป็นความชอบส่วนตัวของผมด้วยซึ่งเผอิญไปตรงล็อคเดียวกับคนอ่านที่ชอบแบบเดียวกัน รูปเล่มรักษาเอกลักษณ์ของความเป็นไทยจะไม่สวยหรูอย่างพวกนวลนาง แล้วคอลัมน์ในเล่มจะเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย เกิดขึ้นได้กับทุกคน บินไปมีเซ็กส์เมืองนอกไม่มีเลย เรื่องราวจะเกิดตามต่างจังหวัด ท้องนา กระท่อมปลายนา ประมาณนี้ ถ้าเป็นสมัยนี้คงตองเป็นอพาร์ทเม้นท์ คอนโด นางแบบผมไม่เคยเสียตังค์จ้างเลยสักบาทเดียวเพราะเรามีข้อแลกเปลี่ยนกัน คือลงเบอร์โทรศัพท์ของนางแบบที่หน้ากลางให้ทำให้พวกโมเดลลิ่งแย่งกันอุตลุต ทำให้นางแบบแจ้งเกิดจากการลงหน้าปกไทยเพลย์บอยก็หลายคน

สังเกตว่าเรื่องราวของเฮียกังฟูต้องมีเรื่องชนชั้นมาเกี่ยวข้อง?
คืออย่างนี้ มันต้องมีแต่เป็นระดับคุณนายกับคนสวนเท่านั้นเอง เหนือกว่านั้นไม่มี ถ้าเหนือกว่านั้นจะดูเป็นเรื่องโกหกทันที แล้วในเรื่องราวต้องเป็นคนสวนแอบจู่โจมเท่านั้นนะคนอ่านจะลุ้นมาก แต่ถ้าคุณนายลดตัวลงมาเล่นกับคนสวนอันนี้ไม่ได้ คนจะไม่เชื่อ ผู้เขียนที่ส่งเรื่องราวเข้ามาจะเป็นคนสอนเรา อ่านไปมากๆ จนจับจุดได้ ที่สำคัญเอาตัวเป็นเกณฑ์ถ้าอ่านแล้วเกิดอารมณ์อันนี้ใช้ได้ ผ่าน!

กลายมาเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเพศศึกษาได้ยังไงครับ?
เรื่องเพศศึกษาผมกล้าพูดว่าเมืองไทยไม่มีใครรู้ดีเท่าผม ทุกวันนี้จิตแพทย์ยังโทรมาปรึกษาผมเพราะหมอเขาเรียนก็จริงแต่เป็นเพียงภาควิชาการ แต่ไม่ได้ลงปฎิบัติการจริง สมัยก่อนไม่มีตำราหรือบทเรียนเพื่อจะเรียนรู้ว่าเพศศึกษาเป็นยังไงเพราะสมัยก่อนยังล้าหลังเรื่องเพศสัมพันธ์กันอยู่

ปัญหาเพศศึกษาของคนไทย?
เกิดจากความไม่เข้าใจในเรื่องทางเพศ อย่างเมียผมตั้งท้องจะมีเซ็กส์ได้หรือเปล่า บางทีก็มีผู้หญิงเกิดข้อสงสัยว่าแฟนหนุ่มเป็นวิตถารหรือเปล่าเพราะมาขอมีอะไรทางประตูหลัง ก็ต้องตอบว่ามันไม่ใช่พราะผู้ชายอาจไปเห็นตัวอย่างมาแล้วอยากลอง ส่วนผู้หญิงส่วนใหญ่อาจจะอยากลองแต่ติดที่ยังมีความเขินความอาย อยู่ที่ว่าจะดึงเอาความกล้าตรงนั้นของผู้หญิงออกมาได้ขนาดไหน ซึ่งเรื่องพวกนี้ต้องคุยกันด้วยความเข้าใจ

ที่มาของฉายา ‘เจ้าพ่อสวิงกิ้ง’
จริงๆ เราก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย เรื่องเกิดจากทางบ้านเขียนส่งมาอยากจะเห็นเมียผมมีอะไรกับคนอื่นบ้าง อยากแลกคู่นอนบ้างส่งกันมาเยอะๆ เข้าเราก็รู้สึกถึงปัญหาตรงนี้ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นแล้วนะ เราก็เลยไปศึกษาของต่างประเทศซึ่งเขาใช้การแลกเปลี่ยนคู่นอนเป็นการแก้ปัญหาครอบครัววิธีหนึ่ง เหมือนเป็นการบำบัดชีวิตคู่ ยกตัวอย่าง ถ้าสามีหมดพลังทางเพศแล้วภรรยาที่มีความต้องการทางเพศอยู่จะทำยังไงชีวิตคู่ติดขัดแน่นอนต่อไปต้องมีชู้แน่นอน ปัญหาลักษณะนี้ถ้าคุณไม่สามารถมอบความสุขให้ภรรยาคุณได้ถ้าอยากแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดก็ต้องยอม ปัญหาชีวิตคู่ในปัจจุบันส่วนใหญ่เกิดมาจากเซ็กส์ไม่สมดุลถึงได้หย่าร้างกัน ตอนนั้นเราแค่เปิดเป็นบาร์เบียร์สำหรับมานั่งพบปะคุยกันเหมือนคนปวดขามานั่งคุยกัน ปวดยังไง ป่ะ เราไปหายาอะไรกินกัน แค่นั้นเอง ผมไม่ได้ไปจับคนนี้คู่กับคนนั้น ไม่มีสิทธิ์ไปทำแบบนั้นอยู่แล้ว สุดท้ายโดนจับติดคุกไป 4 ปี ข้อหาหมิ่นศีลธรรมวัฒนธรรมอันดีงาม มันจับผมเข้าคุกได้แต่ตัวตนที่แท้จริงของผมยังอยู่ไม่ได้ไปไหน

ถามจริงๆ เฮียยังเตะปี๊บดังอยู่มั้ย?
บอกไว้เลยมนุษย์ทุกคนถ้ามีลมหายใจอยู่ย่อมมีความอยากในเรื่องเซ็กส์ แต่อยู่ที่ว่ารางกายจะเอื้ออำนวยขนาดไหน สำหรับผมค่อนข้างอิ่มตัวกับเรื่องพวกนี้ พูดแล้วจะหาว่าคุยเชื่อมั้ยว่าตลอดชีวิตผู้หญิงผ่านผมมาเป็นหมื่น ช่วงระยะ 10 ปีตอนทำหนังสือผมดูผู้หญิงแก้ผ้าวันละไม่ต่ำกว่า 10 คน พูดง่ายๆ คนไหนสวยได้ทุกคน ตอนนี้ก็มีบ้างประปรายแต่ไมได้พีคเหมือนช่วงทำหนังสือแล้ว สำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องเซ็กส์ผมแนะนำให้ดูหนังเอ็กส์ ผลดีของการดูหนังพวกนี้คือมันกระตุ้นโสตประสาททุกส่วนให้ตื่นตัว ถ้าไม่ดูอะไรเลยปล่อยตัวไปเรื่อยๆ ร่างกายจะหง่อมลงๆ ชีวิตจะไม่มีความสดใส

‘เซ็กส์’  ในความหมายของเฮียกังฟู?
เซ็กส์คือการใช้กำลังภายในจากร่างกายเราทุกส่วน แม้กระทั่งหัวแม่เท้าก็ยังต้องเกร็ง เสร็จแล้วเหนื่อยกว่าแบกกระสอบข้าวสารอีก สื่งเหล่านี้ต้องเรียนรู้ไม่ใช่เป็นผัวเมียมีอะไรกันแล้วจบ มันไม่ใช่

FB : ชูชาติ ธนมงคลชัย

ของสะสมคุณผูชายสุดเจ๋ง