THIS IS LIFE!! บทเรียนชีวิตลูกผู้ชาย ต๊ะ บอยสเก๊าท์

Home / In focus / THIS IS LIFE!! บทเรียนชีวิตลูกผู้ชาย ต๊ะ บอยสเก๊าท์

ยี่สิบกว่าปีที่แล้ว เด็กหนุ่มผู้รักการร้องเพลงได้พลิกชีวิตมาเป็นนักร้องวงบอยแบนด์ที่ดังที่สุดวงหนึ่งในยุค 90 แฟนเพลงรู้จักเขาในชื่อ ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ในช่วงที่กำลังมีชื่อเสียงเขากลับเจอกับข่าวร้ายที่ทำให้ชีวิตพลิกผันเพียงชั่วข้ามคืน ความสูญเสียที่ต้องเผชิญกลายเป็น บทเรียนสำคัญที่ทำให้เขาเข้มแข็งได้อย่างวันนี้

ta-034_ok-rt-853x1280

เริ่มจากศูนย์ในวงการบันเทิง
จบ ม.3 ผมก็ย้ายมากรุงเทพฯ มาอยู่กับคุณพ่อ ผมเข้าวงการได้เพราะเพื่อนสนิทสมัยที่เรียนอยู่พิษณุโลก เขาชวนผมไปเข้าโมเดลลิ่ง ก็ได้ไปแคสต์งานอยู่เป็นปี จนสุดท้ายได้งานแรกเป็นเอกซ์ตร้าในโฆษณาชิ้นหนึ่ง แล้วทำให้ผมได้รู้จักกับพี่อ้อย เขาส่งรูปผมไปให้พี่พจน์ อานนท์ ทำให้ผมได้ไปแคสต์ภาพยนตร์เรื่อง อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป และขึ้นปก เธอกับฉัน

ta-194-rt-853x1280

นักร้องเสียงแหบเสน่ห์
ทางอาร์เอสก็มีโปรเจ็กต์ทำเพลงเป็นวง 3 คน โดยเรียกนักแสดงวัยรุ่นชายในตอนนั้นไปเทสต์เสียง ซึ่งผมเป็นหนึ่งในนั้นด้วย จนสุดท้ายผมผ่านการคัดเลือก และได้เซ็นสัญญาในวงบอยสเก๊าท์ร่วมกับ ดิ๊บ และ โจเมื่อออกอัลบั้มแรกเพลงดังมาก จากนั้นผมก็ได้รับบทพระเอกในภาพยนตร์เรื่องเด็กระเบิด, ยืดแล้วยึด และเด็กเสเพล ผมได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ ปี พ.ศ.2539 เป็นรางวัลที่ผมภูมิใจอย่างมาก

ta-048_ok-rt-853x1280

การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่
คืนนั้นเป็นคืนวันสิ้นปี ผมกำลังเตรียมตัวออกไปเคาท์ดาวน์กับเพื่อนๆ แต่คุณแม่ไม่อยากให้ออกไป พูดอย่างไรผมก็ไม่ฟัง จนสุดท้ายก็ทะเลาะกัน ท่านโมโหมากจึงพูดขึ้นมาว่า “แม่จะจับแกบวช” นั่นคือคำพูดสุดท้ายที่จะได้ยินจากปากท่าน ขณะที่ผมกำลังปาร์ตี้สนุกสนาน ก็ได้รับข้อความทางเพจเจอร์ว่า “แม่ไม่สบาย รีบมาโรงพยาบาลด่วน” ผมอ่านข้อความนั้นแล้วรีบออกไปโรงพยาบาลทันที เมื่อถึงโรงพยาบาลเดินเข้าไปในห้องก็เห็นผ้าคลุมร่างคุณแม่ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ภาพที่เห็นตรงหน้าทำให้ผมแทบบ้าผมไม่เคยคิดว่าจะต้องเสียคนที่ผมรักที่สุดในชีวิตไป ผมโทษตัวเองเสมอว่า ถ้าวันนั้นผมไม่ออกจากบ้าน เหตุการณ์นี้อาจไม่เกิดขึ้นก็ได้

ta-173_ok-rt-853x1280
ข่าวร้าย ทำลายชีวิต
เช้าวันหนึ่งเกิดข่าวครึกโครมในหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับว่า ต๊ะ บอยสเก๊าท์ เมายา และทำร้ายร่างกายผู้หญิง
ทันทีที่ข่าวออกมา ค่ายเพลงต้นสังกัดออกมาแถลงข่าวตัดผมออกจากค่ายเพลง และงานทุกอย่าง ช่วงนั้นข่าวของผมแรงมาก ช่วงเวลานั้นครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญ คุณพ่อของผมเปลี่ยนไปเลย จากที่เคยดุก็กลายมาเป็นคนที่เข้าใจผม นอกจากนี้ก็มีเพื่อนๆ คอยดูแล ช่วงนั้น โด่ง สิทธิพร และ พี่แซ้งค์ ปฏิวัติ ชวนผมออกไปนั่งที่ร้านของเขาเสมอ เพื่อให้ผมไม่จมอยู่กับความทุกข์

เกือบคิดสั้น
วันนั้นผมไปที่คอนโดของเพื่อน แล้วขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้าคิดวนเวียนถึงเรื่องต่างๆ วูบหนึ่งผมคิดว่า ผมไม่อยากอยู่แล้ว แต่ในวินาทีแห่งการตัดสินใจ ผมกลับได้ยินเสียงเพลงคนยุคเหล็ก ของพี่โป่ง วงหินเหล็กไฟ ผมนึกไปถึงภาพพี่สาวที่ร้องไห้โฮในวันที่แม่จากไปมันสะเทือนใจมากจนฉุกคิดได้ว่า ผมอาจจะสบาย แต่อีกสามคนในครอบครัวคงรับไม่ไหวแน่ๆ ผมลุกขึ้นต่อสู้เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ความจริง แต่กว่าจะทำใจผ่านเรื่องราวร้ายๆ เหล่านี้มาได้ ผมต้องใช้เวลานานหลายปี

ขอบคุณรูปภาพและบทความจากนิตยสาร Secret