10 เรื่องน่ารู้ของ เชคมุฮัมมัด ว่าที่เจ้าของหงส์แดง คนใหม่

Home / In focus / 10 เรื่องน่ารู้ของ เชคมุฮัมมัด ว่าที่เจ้าของหงส์แดง คนใหม่

ทำความรู้จักกับ ประวัติ เชคมุฮัมมัด ว่าที่เจ้าของหงส์แดง คนใหม่
พร้อมสิบเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับตัวของพระองค์กันหน่อย

238795

หลังจากที่ได้มีการเปิดเผยรายชื่อตัวเต็งที่จะเข้ามาเป็นเจ้าของหงส์แดง คนใหม่ ซึ่งได้แก่ มุฮัมมัด บิน รอชิด อัลมักตูม นายกรัฐมนตรีคนที่สาม และรองประธานาธิบดีแห่ง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเจ้าผู้ครองนคร ดูไบ คนปัจจุบันนั่นเอง วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยอยากจะขอนำเสนอ 10 เรื่องน่ารู้ของว่าที่เจ้าของหงส์แดงคนใหม่มาให้เราได้รู้กันกันซะหน่อย

  • มาว่าถึงการซื้อสโมสรลิเวอร์พูลกันซะหน่อย

Liverpool_Small_2388037a-660

กลุ่มทุน ดูไบ อินเตอร์เนชันแนล แคปิตอล หรือ “ดีไอซี” จากนคร ดูไบ เตรียมการที่จะ ยื่นเม็ดเงินจำนวน 650 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อกิจการต่อจาก กลุ่มเฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากขยายอัฒจันทร์ฝั่ง เมนสแตนด์ เสร็จสิ้นนั่นเอง

  • 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ มุฮัมมัด บิน รอชิด อัลมักตูม

image

1 ชื่อของพระองค์คือ มุฮัมมัด บิน รอชิด อัลมักตูม หรือรู้จักกันในนาม เชคมุฮัมมัด

2 พระองค์ประสูติวันที่ 15 กรกฎาคม 1949

3 พระองค์เป็นพระโอรสองค์ที่สาม ในสี่องค์ของเชครอชิด บิน ซาอิด อัลมักตูม อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่สอง และรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองนครดูไบ

4 พระเชษฐาและอนุชาของพระองค์

  • เชคมักตูม บิน รอชิด อัลมักตูม อดีตนายกรัฐมนตรีคนแรก และรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองนครดูไบ
  • เชคฮัมเดน บิน รอชิด อัลมักตูม ปัจจุบันเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและอุตสาหกรรม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และรองเจ้าผู้ครองนครดูไบ
  • เชคมุฮัมมัด บิน รอชิด อัลมักตูม (พระองค์เป็นพระโอรสองค์ที่สาม)
  • พลตรี เชคอะห์มัด บิน รอชิด อัลมักตูม ปัจจุบันเป็นผู้ดูแลกิจการตำรวจ และความมั่นคงของดูไบ

Sheikh+Mohammed+bin+Rashid+Al+Maktoum+Sheikh+eycTP3mlDWUl

5 ปัจจุบันนี้พระองค์ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่สามและรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเจ้าผู้ครองนครดูไบ

6 เชคมุฮัมมัด มีพระมเหสีสององค์ คือ อัครมเหสี เชคะ ฮินด์ บินท์ มักตูม บิน จูมา อัลมักตูม ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้อง มีพระโอรสและธิดา 14 องค์ และมเหสี เชคะ ฮายะ บินท์ อัล ฮุสเซน พระราชธิดาของกษัตริย์ฮุสเซนแห่งจอร์แดน มีพระธิดา 1 องค์

dubaiholdingsimage

7 ท่านทรงเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทดูไบโฮลดิงและเครือโรงแรมจูเมราห์กรุป เจ้าของเบิร์จอัลอาหรับ และถือหุ้นในบริษัทดูไบเวิลด์ เจ้าของโครงการหมู่เกาะต้นปาล์มและนัคฮีลทาวเวอร์

8 พระองค์มีรายได้สุทธิปัจจุบันอยู่ที่ 4,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

sports24

9 พระองค์เป็นที่รู้จักในฐานะนักแข่งม้า ทรงเป็นเจ้าของคอกม้า Godolphin นอกเมืองดูไบ และยังใช้เงินมากกว่าล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีไปกับการแข่งม้าที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย

10 พระองค์มีเรือยอชต์ขนาดใหญ่ถึง 531.5 ฟุตซึ่ง ออกแบบโดย Andrew Winch ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นเรือยอชต์ที่ใหญ่ที่สุดในปี 2014 เลยทีเดียว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
https://en.wikipedia.org/wiki/Mohammed_bin_Rashid_Al_Maktoum