เคล็ดลับสร้างหุ่นจาก เจ้าอ้วน 114 โล สู่เจ้าแห่งสังเวียนแชมป์มวย ABA

Home / health&firm / เคล็ดลับสร้างหุ่นจาก เจ้าอ้วน 114 โล สู่เจ้าแห่งสังเวียนแชมป์มวย ABA

เก่งจริงเรายอมเลย เคล็ดลับและวิธีออกกำลังกายสุดเจ๋ง
เจ้าอ้วน 114 โล สู่เจ้าแห่งสังเวียนแชมป์ ABA

Michael-JephcottMAIN

จากหนุ่มอ้วนสู่เจ้าสังเวียน Michael Jephcott เจ้าของเข็มขัด แชมป์มวยได้เผยเคล็ดลับการลดน้ำหนักของเขาเพียงแค่เปลี่ยนแปลงการกินท่านั้น โดยเขาเผยว่าเขากินขนมอบกรอบวันละ 12 ถุง และ น้ำอัดลมอย่างน้อย 5 กระป๋องต่อวันจนอ้วนขึ้นถึง 114 กิโลกรัมเลยทีเดียว

หลังจากที่รูปร่างของเขาเปลี่ยนแปลงไปมากเขาจึงตกอยู่สภาวะเครียดและหดหู่เป็นอย่างมาก จนไม่กล้าแม้แต่จะออกจากบ้านไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เขาเลยตัดสินใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองในปี 2012 ในการเข้ายิมเพื่อออกกำลังกาย และเพียงไม่กี่เดือนเขาก็สามารถลดน้ำหนักไปได้มากถึง 25 กิโลกรัม จากการเลือกที่จะเข้าชมรมต่อยมวย

PAY-Michael-Jephcott

หลังจากนั้น 18 เดือนเขาก็สามารถลดน้ำหนักออกไปได้ถึง 57 กิโลกรัม ไปสู่ค่าที่เขาคาดหวังเพื่อที่จะเปิดตัวเข้าสู่สังเวียนมวยอย่างจริงจัง ซึ่งเขาก็ทำได้ดี เอาชนะนักชกมากมายจนได้ตำแหน่ง Amateur Boxing Association (ABA) ในปีที่แล้ว

ซึ่งในตอนนี้เขาก็ได้เปิดคลาส Box-fit fitness เพื่อสอนเทคนิคและศิลปะการต่อสู้ระหว่างที่เขาพักซ้อมและเตรียมตัวเขาแข่งขัน ABA ในระดับ Middleweight ใน 3 ปีข้างหน้า

PAY-Michael-Jephcott3

เขาได้เผยช่วงเวลาที่เขาหนักถึง 114 กิโลกรัมและการจัดการกับมันให้เราว่า

PAY-Michael-Jephcott2

ตัวของเขาไม่มีความมั่นใจในตัวเองแม้แต่นิดในช่วงที่เขาหนักเกินพิกัด เขาต้องกินยาแก้เครียดเพราะสภาพร่างกายที่ดูไม่ได้ รวมถึงการอายร่างกายตัวเองจนไม่ยอมไปไหนมาไหนกับเพื่อน เพราะตอนนั้นเขากินแต่อาหารขยะ และน้ำอัดลม ไม่กินผักเลยแม้แต่นิดเดียว โดยวันหนึ่งเขามีความคิดที่ว่าเขาจะต้องเปลี่ยนแปลงนิสัยของตัวเองแบบจริงจัง

เขาตัดสินใจสมัครเข้ายิมและเปลี่ยนการกินของตัวเอง และมันก็ทำให้น้ำหนักของเขาลดลงจริงๆ และหลังจากนั้นเขาก็เข้าชมรมต่อยมวยและทุ่มเทกับมัน จนตกหลุมรักกีฬานี้เขาอย่างจัง จึงทำให้เขาสนุกและมีความสุขในการออกกำลังกายและลดน้ำหนัก

PAY-Michael-Jephcott355

เคล็ดลับในการออกกำลังกายในประจำวันของเขาก็คือ กิน 5-6 มื้อต่อวัน เพื่อให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี กินคาร์โบไฮเดรตในช่วงเช้าเท่านั้น ออกกำลังกายในยิม 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และมี Cheat day 1 วันต่อสัปดาห์ อีกทั้งเขายังต่อยมวย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ (ไม่รวมออกกำลังกายในยิม) และสอนศิลปะการต่อยมวย 4 ครั้งต่อสัปดาห์อีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.mirror.co.uk/news/uk-news/obese-hermit-loses-half-body-6974756