มีกล้ามได้ใน 6เดือน ไม่พึ่งฟิตเนสและอาหารเสริม แค่ตั้งใจก็ทำได้

Home / health&firm / มีกล้ามได้ใน 6เดือน ไม่พึ่งฟิตเนสและอาหารเสริม แค่ตั้งใจก็ทำได้

มีกล้ามได้ใน 6เดือน ไม่พึ่งฟิตเนสและอาหารเสริม แค่ตั้งใจก็ทำได้
แชร์ประสบการณ์สูตรมั่วที่ได้ผล และเห็นการเปลี่ยนแปลงจริง

วันนี้ Men.MThai เราอยากจะนำเสนอเคล็ดลับการออกกำลังกายดีๆ วิธีหนึ่งจากสมาชิกเว็บไซต์ Pantip ที่จะมาอธิบายให้เราเข้าใจและทดลองทำกันว่า การออกกำลังกายให้สุขภาพดี ไม่จำเป็นที่จะต้องเข้ายิมเสมอไป ถ้าเรามีวินัยกับตัวเอง ไม่ว่าที่ไหนเราก็สามารถสร้างหุ่นและสุขภาพที่ดีได้

page

จุดเริ่มต้นของผมก็คือ อยาก Hot ครับ สั้นๆ แต่จุดนี้แหละครับสำคัญมากๆ เพราะความตั้งใจถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับสูตรมั่วของผม คนเราจะทำอะไรได้มันต้องมีแรงบันดาลใจ จริงไหมครับ ถ้าถูกบังคับหรือไม่สนุกกับมัน ไม่นานก็ล้มเลิกตาม Step และกฎของสัจธรรมnya2a79zfHkFAw2wx3a-oรูปเริ่มต้นกับผล 6 เดือน (รูปหลัง 6 เดือนถ่ายในฟิตเนส แต่ก่อนหน้านั้นไม่ได้เข้า)

วิธีของผมก็ไม่มีอะไรมาก ขอเริ่มจากเรื่องออกกำลังก่อน เมื่อผ่านด่านที่ตั้งมั่นและตั้งใจมาแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือทำ อึดสู้ ผมเริ่มเปิดคลิปตาม Youtube ทั้งของไทยและฝรั่ง ตบด้วยคลิปจีนไปด้วย มีทั้งวิธีที่เคยได้ยินและไม่เคยได้ยิน ของแปลกๆ ก็เยอะ ใครที่ว่าวิธีไหนดีก็เอามาทำหมดมั่วๆ ทำได้ไม่ต้องไปฟิตเนสครับ บ้านเนี่ยแหละครับ เที่ยงคืนก็ทำได้ถ้าใจสู้ วิดพื้นซิทอัพ ยกดัมเบลล์ บลาๆ (ผมใช้เพียงแค่ 5กิโล แต่เอามาพลิกแพลงอย่างอื่น) และแถวหอพักของผมมีบาร์ให้โหนครับ ผมเลยใช้บาร์เป็นตัวช่วยอีกอย่าง

nya2iv9ouNB2adZgDD7-oรูปเริ่มต้นกับผล 5 เดือน

ผมเป็นคนที่ออกกำลังกายสะเปะสะปะ แรกๆ ก็ตามคลิป หลังๆ เราจะเริ่มมั่วเองได้ครับ เช่นการโหนบาร์ไปทำโยคะไป ให้มันได้ท้อง หรือเล่นแอโรบิคผสมมวย แต่ลองถือดัมเบลล์ห้ากิโลไปด้วยขณะชก มันเป็นความคิดที่ดีมากๆ เพราะมวยจีน จี้กง ทำได้หมดครับ วิดพื้น ซิทอัพ (ใช้ของง่ายๆ นี่แหละสร้างกล้าม) โหนบาร์ก็โหนไปหลายๆท่าตามคลิป เบื่อก็เปลี่ยนมาทำอย่างอื่น ขอแค่เราครีเอทอะไรใหม่ๆ ให้เกิดการเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อ ก็เรียกได้ว่าเอาอยู่  ผมเป็นคนเบื่อกับรูปแบบเดิมๆ เลยชอบคิดเอานู่นผสมนี่  ต้องขออภัยนะครับที่อธิบายละเอียดๆไม่ได้

  • ต้องทำเท่าไหร่ กี่นาทีถึงพอ?

อันนี้ก็ตอบไม่ได้ครับ ถ้ามากไปก็ท้อ เบาไปก็ไม่ขึ้น ทางสายกลางดีที่สุดครับ ตัวเรารู้ตัวเองดีที่สุด ขอแค่ไม่เหยาะแหยะ รักษาวินัยในตัวเองให้ได้ กล้ามมันก็ไม่ไปไหนแน่นอน ให้นึกถึงเวลาเก็บเลเวลในเกมส์ออนไลน์ครับ ทำไปเรื่อยๆเดี๋ยวเลเวลมันก็อัพเอง ส่วนผมทำวันเว้นวันครับ จริงๆ ถ้าทำทุกวันไหวก็เอาเลย ขอแค่เรารักษาความสม่ำเสมอได้ก็ถือว่าโอเค

  • ต้องกินเวย์ไหม อาหารเสริมไหม?

ไม่กินครับ คำตอบคือ ผมเป็นนิสิตที่เอาเงินไปทำอย่างอื่น เลยรู้สึกไม่มีกะเงินพอจะมาซื้ออะไรแบบนี้กิน  อยากกินนะ แต่ไม่มีเงิน ฮ่าๆ และผมก็ไม่กินแบบ Fix ตายตัวด้วย ผมกินมั่วครับ

  • โปรตีนอย่างเดียวอาจไม่พอ…?

คือตอนแรกก็กินแต่โปรตีน รู้สึกว่าไม่ค่อยขึ้น เลยไปเปิดคลิปดูเค้าก็บอกว่า ต้องกินแป้งด้วย เพราะถ้าเรากินแต่โปรตีน ร่างกายจะเอาโปรตีนไปใช้หมด ไม่มีบำรุง ผมเลยยัดทุกอย่างในช่วงแรก เพราะผมตัวบางมาก หนักแค่57

  • กินอย่างไร?

ช่วงแรกกินนมวันละ 5 กล่อง เบื่อรสจืดก็ล่อรสกล้วยเลย ผลัดช็อกโกแลต กินทุกอย่าง ไข่ต้ม ไก่ ยัดๆ ตอนเย็นทานข้าวพูนกับโดนัทสามชิ้น วันไหนท้องเหนื่อยก็พัก กินเสร็จก็ออกกำลังกายต่อ ผมใช้คอนเซ็ปต์ยัดอาหาร และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ผมไม่สนทฤษฏีที่มันละเอียดเกิน เอาอะไรที่เราทำได้แล้วได้ผลเลยดีกว่า ช่วงแรกๆ ทรมานมากครับ กินนมเยอะท้องเสีย กินไก่เยอะเลี่ยน กินไข่เยอะจะอ้วก (คือผมเป็นสายกินผักผลไม้มาก่อนด้วยไง) โอ้โห พี่น้อง กว่าจะผ่านเดือนแรกได้ก็นะ ไม่อึดก็ม่องเท่ง

 pageช่วงเริ่มต้น-ช่วง2เดือนแรก

ถ้าใครสนใจเรื่องอาหารผมแนะนำให้ศึกษาเรื่องอาหารไปเลย เพราะคุณจะได้รู้ว่าอะไรที่โปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำ หรืออะไรที่มีแต่ไขมัน ความรู้พวกนี้นอกจากจะมีประโยชน์ในการสร้างกล้าม ยังทำให้ท่านผู้อ่านทุกคนสามารถศึกษาวิธีรักสุขภาพอื่นๆด้วย เช่น ทานสับปะรดกับเนื้อสัตว์ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนเร็วขึ้น ในขณะเดียวกัน สับปะรดก็จะช่วยย่อยซากเน่าในลำไส้เรา ทำให้เราบริโภคเนื้อไปแต่สุขภาพลำไส้ก็ยังดีเช่นเดิม

แต่ก็นะครับ สารภาพตามตรงว่าผมต้องลดการกินผักลงไปเยอะมาก เพราะต้องเน้นการเพิ่มน้ำหนัก สุขภาพมันก็เสียไปพอสมควรเพราะทานแต่แป้งและเนื้อสัตว์ แต่มะเร็งไม่ได้เกิดกันปีสองปี ถ้าผมมีกล้ามโตแล้ว ก็ว่าจะกลับไปกินผักรัวๆ เหมือนกัน ชำระล้างของเน่าเสีย

nya5oq1pba8pAUnuNQa-o

สรุปก็คือ ออกกำลังครับ ออก และออก เลิกอ้างว่าฉันไม่ว่าง ทฤษฏีความรู้มีเป็นล้านในอินเตอร์เน็ต ที่สำคัญคือระเบียบวินัยครับ ถ้าทฤษฏีเป๊ะแต่ไม่ลงมือทำ ไม่อดทน ม่องเท่งกลางทาง มันก็คงจะขึ้นหรอกนะครับ ส่วนเรื่องอาหารนี่ก็ต้องดูว่าต้องเพิ่มน้ำหนัก หรือลดน้ำหนัก ผมต้องเพิ่มเลยใช้ไม้เด็ดคือกินมั่ว แต่มั่วต้องมีกรอบ ไม่ใช่แป้งล้วนอุดมด้วยไขมัน ผิด ต้องมีโปรตีน และแป้ง กินๆๆๆ แต่อย่าลืมว่ายังไงโปรตีนก็สำคัญสุด

หุ่นผมอาจจะไม่ได้ OMG อะไรขนาดนั้น แต่สำหรับผมผมพอใจมากแล้วหละครับ สำหรับวิธีมั่วๆ หกเดือนนี้ แล้วคิดว่าคงจะมีประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่ไม่อยากจะเสียกะเงินไปกับยิมหรืออาหารเสริม ไม่ได้ว่าไม่ดีนะครับ แต่จะบอกว่านั่นไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุด สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือวินัยในตนเองครับ

Men.MThai ขอบคุณเนื้อหาจากคุณ
สมาชิกหมายเลข 2823626 จากเว็บไซต์ Pantip