ใจสู้! หนุ่มอ้วน ลดน้ำหนัก 317 กิโลกรัม จนเหลือ 120 ใน 2 ปี

Home / health&firm / ใจสู้! หนุ่มอ้วน ลดน้ำหนัก 317 กิโลกรัม จนเหลือ 120 ใน 2 ปี

หนุ่มอ้วนเกรียนเว็บบอร์ดนักเพาะกาย
สุดท้าย ลดน้ำหนัก 317 กิโลกรัม จนเหลือ 120 ใน 2 ปี

page

Jesse Shand หนุ่มอ้วนตัวโตหนักถึง 317 กิโลกรัมในวัยเพียง 26 ปี ซึ่งการที่เขามีน้ำหนักมากขนาดนี้มันทำให้เขาออกไปไหนมาไหนไม่ได้ แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ยังไม่ได้ เขาปิดตัวเองอยู่กับความเศร้าและความคิดในแง่ลบ ซึ่งความคิดในแง่ลบของเขานี่แหละที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ลดน้ำหนัก 317 กิโลกรัม จนเหลือ 120 กิโลกรัม

jesse1

เนื่องจากใช้ชีวิตอยู่กับความคิดแง่ลบ เขาเลยสมัครสมาชิกเว็บบอร์ดเกี่ยวกับการออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อไปเกรียนในเว็บบอร์ด โดยเขาเข้าไปกระทู้ที่ชื่อว่า Ask the fattest man on this site anything พร้อมแนบรูปอ้วนๆ ของเขาไป เพื่อเกรียนๆ เหล่าสมาชิกในเว็บบอร์ด

gym2

ซึ่งเขาได้เล่าผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวของเขาว่า ในตอนแรกเขามั่นใจว่าจะมีคนมารุมดูถูก รุมด่าที่เขาอ้วนแน่นอน แต่ผลที่ได้กลับกันมาก สมาชิกในเว็บบอร์ดทุกๆ คนเข้ามาให้กำลังใจ และกล่อมให้เขาลุกขึ้นมาสู้และเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันทุกคน จนกระทู้นั้นกลายเป็นกระทู้ฮ็อตยอดนิยมในเวลาไม่นาน

progress-pic1-vert

เขาเผยว่า ในตอนแรกเขาไม่คิดที่จะลดน้ำหนัก เพราะว่ามันต้องใช้เวลานานมากถึงจะเปลี่ยนจากคนอ้วนกว่า 300 กิโลกายเป็นคนผอม แต่ว่าแรงฉุดจากสมาชิกเว็บบอร์ดนั้นทำให้เขาทำลายกำแพงตัวเอง และลองเปลี่ยนแปลงตัวเองดูซักครั้ง โดยเขาเริ่มจากก้าวเล็กๆ ในการลดอาหารจากมื้อใหญ่โตให้ปริมาณน้อยลง เริ่มคํานวณปริมาณแคลอรี่ทำบันทึกการลดน้ำหนัก ไปพร้อมๆ กับติดตามเว็บบอร์ดลดน้ำหนักจากสมาชิกที่เข้ามาให้คำแนะนำจนทุกอย่างเริ่มเห็นผล

5249590_1437686021-6959_updates

เพียงแค่ 26 วันเขาก็สามารถลุกขึ้นเดินรอบ บ้านของตัวเองได้หลายรอบเลยทีเดียว เขาบอกว่าเคล็ดลับของเขาคือทำอะไรช้าๆ แต่มั่นใจว่าผลจะชัดเจน เขาลดน้ำหนักไปเรื่อยๆ จนตัวเองน้ำหนักเหลือ 120 กิโลกรัม และตอนนี้เขาก็อยู่ในช่วงระดมหาทุนในการผ่าตัดเอาผิวหนังที่ย่นส่วนเกินหลังจากที่ลดน้ำหนักได้เยอะๆ ออก เพื่อที่จะมีชีวิตแบบปกติได้

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://metro.co.uk/2015/09/25/50-stone-man-lost-half-his-body-weight-after-trolling-bodybuilding-website-5407025/