ผู้ชายที่หมกมุ่นในหุ่นตัวเอง มีแนวโน้มสูงที่เป็นคนชอบใช้ความรุนแรง

Home / health&firm / ผู้ชายที่หมกมุ่นในหุ่นตัวเอง มีแนวโน้มสูงที่เป็นคนชอบใช้ความรุนแรง

ผลวิจัยเผย ผู้ชายที่หมกมุ่นในหุ่นตัวเอง
จะมีแนวโน้มสูง ในการที่จะเป็นคนชอบใช้ความรุนแรง

Bodybuilder Exercising Biceps

จากการวิจัยล่าสุด ได้ค้นพบว่า ผู้ชายที่หมกมุ่นในหุ่นตัวเอง ที่จะให้ตนเองมีกล้ามโตๆ นั้น มีแนวโน้มสูงมากที่จะได้รับผลข้างเคียงที่ชอบใช้ความรุนแรง มากกว่าผู้ชายที่รู้สึกพึงพอใจในร่างกายตัวเอง สาเหตุคือ ผู้ชายที่สนใจในการสร้างกล้ามเนื้อตัวเองให้ดูใหญ่โต (จุดนี้เราให้ความหมายว่า ผู้ชายที่เล่นกล้ามโตจนดูเป็นกล้ามปู เล่นหนักเกินไปครับ ไม่ใช่ผู้ชายที่เล่นเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงและหุ่นดี) จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อความประพฤติส่วนตัวของพวกเขา

Muscular bodybuilder guy doing exercises with big dumbbell

โดยกล้ามเนื้อ ยิ่งใหญ่โต มากเท่าไหร่ ยิ่งหมายความว่าพวกเขาก็จะเลือกทำสิ่งที่ดู แมนๆ ห่ามๆ มีความเสี่ยงสูง รวมไปถึงการใช้สารอันตรายเพื่อเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้ออีกด้วย ซึ่งไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าห่วงถึงสภาพจิตใจอย่างเดียว แต่มันยังรวมไปถึงความปลอดภัยของสุขภาพตัวเองอีกด้วย

Muscular bodybuilder guy doing exercises with dumbbell

โรคความเครียดของผู้ชาย (Male discrepancy stress) เป็นโรคที่มีอยู่จริง และเป็นสิ่งที่อันตรายต่อสุขภาพจิตของผู้ชายเราเป็นอย่างมาก โดยโรคนี้จะใช้อธิบายลักษณะของผู้ชาย ที่มองตัวเองยังมีกล้ามเนื้อไม่พอ อยู่ห่างจากเป้าหมายของตัวเองเป็นอย่างมาก และยังกังวลถึงผู้อื่นที่จะมองตัวเองว่ามีกล้ามที่ไม่ใหญ่เพียงพออีกด้วย (ทั้งที่ตัวเองก็อยู่ในสภาพที่ดูดีแล้ว)

Fitness with dumbbells

จากการสำรวจผู้ชายอายุ 18-50 ปี ได้พบว่าผู้ชายที่อยู่ในภาวะโรคความเครียด (Male discrepancy stress) มักที่จะมีนิสัยที่จะชอบทำร้ายร่างกายผู้คน เมื่อมีอารมณ์ที่ไม่คงที่ มากกว่าผู้ชายที่ไม่ได้มีกล้าม ที่ใหญ่โตมาก แต่พวกเขาพึงพอใจในกล้ามของพวกเขา

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.unilad.co.uk/articles/guys-who-question-their-manliness-more-likely-to-become-violent-study/