อาหารสร้างกล้าม หาไม่ยาก ยิ่งกินช่วงเข้ายิม ยิ่งกล้ามมาไว

Home / health&firm / อาหารสร้างกล้าม หาไม่ยาก ยิ่งกินช่วงเข้ายิม ยิ่งกล้ามมาไว

อาหารสร้างกล้าม หาไม่ยาก ยิ่งกินช่วงเข้ายิม ยิ่งกล้ามมาไว

Young muscular sexy man eating his breakfast at the kitchen

เพราะว่าการออกกำลังกายอย่างเดียวมันไม่พอ เคยได้ยินคำที่เขาว่ากันไหมครับ กล้ามมันสร้างในครัว มันคือเรื่องจริงๆ อะไรจริง สุขภาพดีมันต้องสร้างจากข้างใน สู่ข้างนอกจริงๆ ดังนั้นการกินจึงเป็นเรื่องที่สำคัญต่อความฟิตและเฟิร์มของหุ่นเราอยากปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยจะขอนำเสนอ อาหารสร้างกล้าม กินช่วงเข้ายิม ยิ่งกล้ามมาไวมาให้เพื่อนๆ ได้รู้และไปเพิ่มพลังความเฟิร์มกันครับ

kratai_m_52

น้ำผลไม้สำหรับมื้อแรกของวัน

สิ่งที่ควรทำที่สุดในตอนเช้าคือการหาน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายไม่ใช่คาร์โบไฮเดรด เพราะน้ำตาลจะช่วยให้ร่างกายผลิตกรดโปรตีนที่ทำหน้าที่สร้างกล้ามเนื้อ ดังนั้น ลองหาน้ำผลไม้สดๆ โดยเฉพาะน้ำส้มจะดีที่สุด หรือถ้าคุณเป็นพวกติดชา กาแฟ ก็ทำได้แต่เติมน้ำตาลลงไปสักช้อน และเลือกที่จะรับโปรตีนด้วยเพื่อเพิ่มความแข็งแรงกับกล้ามเนื้อด้วยเช่น โปรตีนที่ไม่หนักมากนักแต่ให้คุณค่าสูง อาทิ แฮม, แซลมอน หรือจะ ไข่ไก่เป็นมื้อเช้าก็ได้ แต่แนะนำเลยว่า ไม่ควรบริโภคเกิน 2-3 ฟอง ต่อสัปดาห์

ช่วงกลางวันต้อง โปรตีน โปรตีน และ โปรตีน

พยายามให้มีโปรตีนทั้งจากพืชและสัตว์ในมื้อกลางวันของ เพราะการรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่มากเกินไปนั้นมันย่อยยาก บนจานของคุณควรจะมีโปรตีนจากเนื้อสัตว์สัก 150 กรัม แล้วอีกส่วนเราขอให้เป็นโปรตีนจากพืช เช่นถั่วลันเตา

โอเมก้า 3 สำหรับมื้อเย็น

โอเมก้า 3 ก็จำเป็นไม่แพ้กันเข้าไปในมื้อเย็น ซึ่งจะมีอยู่ในไขมันจากสัตว์ เช่นน้ำมันปลาทั้งแซลมอน, แมคคาเรล และซาร์ดีน หรือบางทีคุณอาจจะเติมโอเมก้าจากพืชได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นอะโวคาโด, อัลมอนด์ หรือเฮเซลนัต เทคนิคของเราคือ คุณอาจจะกินโปรตีนจากปลา สักสามวัน แล้วเว้นเป็นโปรตีนจากสัตว์สักสองวัน แล้วค่อยกลับมากินเนื้อปลาอีกครั้ง เพราะมันไม่ใช่แค่ลดความน่าเบื่อ แต่ยังช่วยเรื่องระบบการย่อยที่ดี

งดของหวานระหว่างมื้อ

หลายคนงง ไหนบอกข้อแรกให้กินน้ำตาล และยังบอกว่าน้ำตาลจะไปช่วยสร้างกรดโปรตีนที่จะมาสร้างกล้ามเนื้อของคุณ แต่น้ำตาลที่เราหมายถึงคือน้ำตาลจากผลไม้ และเพียงในมื้อเช้ามื้อเดียว ความหวานที่เราให้หลีกเลี่ยงคือความหวานที่ผ่านกระบวนการสังเคราะห์ ต่างๆ เช่น ช้อคโกแลต, ขนมหวานทั้งหลาย ถ้าคุณติดขนม ก็ค่อยๆลดมันลง ไม่งั้นจะเฟะมากกว่าเฟิร์ม

นมจะมีประโยชน์เมื่อได้รับปริมาณที่เหมาะสม

ตั้งแต่เด็กๆ เราถูกสอนมาว่านมช่วยสร้างโปรตีนและทำให้ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต แต่นั่นมันเมื่อเรายังเป็นเด็กตอนนี้ร่างกายของคุณเติบโตแล้ว ประโยชน์จากโปรตีนจะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อการได้รับในปริมาณที่ถูกต้องและเหมาะสมเท่านั้น ความจริงคือคุณไม่ควรดื่มนมมากกว่าหนึ่งครั้งในแต่ละวัน และที่สำคัญนมที่จะช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อที่ดีที่สุดมันไม่ใช่นมวัวนะ จะให้ดีเลยควรเป็นนมแพะ หรือนมแกะ

น้ำแร่เท่านั้น

เพราะการออกกำลังกายอย่างหนักด้วยความหวังที่จะมีกล้ามเนื้อสวยงาม คุณจะต้องแลกด้วยการสูญเสียเกลือแร่ไปเป็นจำนวนมากพร้อมกับเหงื่อ เพื่อรักษาระดับแร่ธาตุที่จำเป็นกับร่างกายเอาไว้ คุณควรดื่มน้ำแร่อย่างน้อยวันละลิตรครึ่ง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับ