เทคนิค ลดคอเลสเตอรอล สุดเด็ด สู่หุ่นฟิตและเฟิร์ม กล้ามต้องมา

Home / health&firm / เทคนิค ลดคอเลสเตอรอล สุดเด็ด สู่หุ่นฟิตและเฟิร์ม กล้ามต้องมา

เทคนิค ลดคอเลสเตอรอล สุดเด็ด สู่หุ่นฟิตและเฟิร์ม กล้ามต้องมา

overweight man  exercising

สำหรับผู้ชายที่ต้องการที่ลดน้ำหนัก เริ่มต้นการฟิตหุ่น สิ่งแรกที่เราควรทำ (ถ้าเป็นคนอ้วน) คือการกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายนั่นเองครับ พูดง่ายๆ ก็คือภารกิจพิชิตคอเลสเตอรอลนั่นเอง ซึ่งวันนี้ทาง Men.MThai เรามีเทคนิคการสร้างหุ่นเฟิร์มด้วยการ ลดคอเลสเตอรอล มาฝากเพื่อนๆ ครับ

overweight man exercising

  • วางเป้าหมาย โดยปกติแพทย์มักแนะนำให้มีระดับคอเลสเตอรอลไม่เกิน 70 แต่ถ้าคุณไม่ค่อยมีปัจจัยเสี่ยงของโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเตอรอลไม่เกิน 130 ก็ถือว่าใช้ได้ และยิ่งคุณไม่มีโรคประจำตัวและสุขภาพแข็งแรง ระดับคอเรสเตอรอลไม่เกิน 160 ก็ถือว่าโอเค
  • ขยับเขยื้อนร่างกาย การออกกำลังลังกายช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ซึ่งเป็นไขมันที่ดี ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอล HLD ซึ่งเป็นไขมันดีโดยไม่ต้องออกกำลังกายอย่างหักโหม แต่ทำให้อย่างสม่ำเสมอ
  • ตัดไขมันอิ่มตัว ซึ่งมีอยู่ในไขมันขาวๆ ของเนื้อสัตว์หนังสัตว์ปีกไข่แดง น้ำมันหมูเนย นม น้ำมันปาล์ม น้ำมันมะพร้าว แล้วหันมารับประทานอาหารที่ไม่มีไขมันอิ่มตัว เช่น น้ำมันมะกอก ปลา เป็นต้น
  • กินไฟเบอร์เพิ่มขึ้น เพราะไฟเบอร์จะทำหน้าที่คล้ายฟองน้ำคอยดูดซับคอเลสเตอรอลไว้
  • กินปลาก็สำคัญ นอกจากจะช่วยลดคอเลสเตอรอลแล้ว ปลาบางชนิดยังมีโอเมก้า 3 ซึ่งปกป้องกันโรคหัวใจและโรคเส้นเลือดในสมอง แต่ควรปรุงด้วยการต้มหรือแกง
  • ไม่สูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ระดับคอเลสเตอรอล HDL ลดลง ซึ่งจะเพิ่มโอกาสการอุดตันของไขมันในหลอดเลือด และเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
http://www.never-age.com/