ออกกำลังกายควรกินอย่างไร ร่างกายถึงจะสร้างกล้ามได้เต็มที่

Home / health&firm / ออกกำลังกายควรกินอย่างไร ร่างกายถึงจะสร้างกล้ามได้เต็มที่

ออกกำลังกายควรกินอย่างไร ร่างกายถึงจะสร้างกล้ามได้เต็มที่

Weight Loss Success

ออกกำลังกายควรกินอย่างไร คำนี้มันอาจจะเป็นคำถาม สำหรับหลายๆ คนที่หันมาดูแลเอาใจใส่ร่างกายตัวเอง เพราะว่าการสร้างกล้ามเขาสร้างกันในครัวกันจริงๆ และการจัดสรรค์ แบ่งเวลาสำหรับการกินอาหาร Men.MThai ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญพอๆ กับการออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ เพราะว่าการ จัดการกินให้เหมาะสม จะทำให้ร่างกาย สามารถเผาผลาญและสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ โดยเทคนิคการกินสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกาย เพื่อสร้างกล้ามแล้ว มีสูตร 4 มื้อ ต่อ 1 วัน ซึ่งนั่นคือ

serving of chicken and vegetable soup

  • อาหารเช้าในช่วงเวลา 07.00-08.00 น.
  • อาหารกลางวัน 12.00-13.00 น.
  • อาหารว่างระหว่างมื้อในช่วงบ่าย
    เพราะช่วงเวลานี้ร่างกายจะรู้สึกล้าและต้องการอาหารอีกเล็กน้อยเพื่อช่วยขับเคลื่อนระบบต่างๆ ในร่างกายให้แอ็คทีฟขึ้นเท่านั้น โดยตั้งแต่ 15.00-17.00 น. จะเป็นเวลาที่หนุ่มส่วนใหญ่เลือกออกกำลัง ดังนั้นอาหารยามบ่ายจึงมีความสำคัญในแง่การเพิ่มพลังสำหรับการออกกำลังกายยิ่งขึ้น
  • อาหารเย็นระว่าง 19.00-20.00 น. แต่ห้ามเกิน 20.00 น. เพราะหลังจากนี้อาหารจะไม่ส่งผลดีต่อการย่อยและระบบดูดซึม เพราะร่างกายเริ่มทำงานช้าลง
    ส่งผลให้เกิดไขมันสะสม เนื่องจากไม่สามารถนำสารอาหารทั้งหมดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ทัน ทำให้สิ่งที่คุณพยายามทำนั้นต้องล้มเหลวแบบไม่ได้ตั้งตัว

ซึ่งอาหารในแต่ละมือก็ควรที่จะเลือกความเหมาะสม เพื่อให้ร่างกายเอาไปใช้ได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง โดยมือเช้าควรเลี่ยงอาหารหนักๆ และเลือกอาหารเบาๆ แทน ส่วนมื้อกลางวันก็เลือกกินได้ตามอิสระ ในมื้อเล็กๆ ช่วงบ่าย คุณอาจเลือกเป็นอาหารกลางๆ ไม่หนักมาก และมื้อเย็นควรเป็นเนื้อสัตว์และผักสด งดพวกแป้ง ข้าว และอาหารมันๆ

อาหารที่ควรเลือก และ ควรหลีก

kratai_m_52

ควรเลือกอาหารที่ย่อยง่าย ไม่ผ่านการปรุงแต่งมากๆ เพราะว่ามันส่งผลดีต่อร่างกาย ส่วนอาหารที่ควรหลีก ให้เราพยายามลดของหวาน เช่น ช็อกโกแลต, น้ำอัดลมหรือนมที่ผสมน้ำตาล พยายามลดของมันหรือเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่ติดไขมัน ดื่มนมพร่องมันเนย รวมถึงหันมาใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารแทนน้ำมันพืช ที่สำคัญคือพยายามเพิ่มจำนวนผัก ผลไม้ และธัญพืช ในอาหารทุกมื้อให้มากขึ้น เพื่อช่วยระบบย่อยและ ขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพ