วิธีลดน้ำหนักแบบผิด ทำไปมีแต่เสียกับเสีย อย่าทำเด็ดขาด

Home / health&firm / วิธีลดน้ำหนักแบบผิด ทำไปมีแต่เสียกับเสีย อย่าทำเด็ดขาด

วิธีลดน้ำหนักแบบผิด ทำไปมีแต่เสียกับเสีย อย่าทำเด็ดขาด

iStock_000018500531_Small

เอาจริงๆ ไม่มีใครที่อยากจะมีหุ่นที่ไม่สมส่วนหรอกครับ มันทำให้เราหมดความมั่นใจไปแบบเสียเซลฟ์ไปเลยรัวๆ ซึ่งแน่นอนว่าวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักก็คือการฟิตเนส ออกกำลังกาย เพื่อที่ให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงและเผาผลาญไขมันออกไปแล้วให้กล้ามเนื้อชัดเจนนั่นเอง แต่นอกจากนั้นมันก็มีอีกหลากหลายวิธีที่จะกำจัดน้ำหนักส่วนเกินออกไปจากสารร่าง เอ้ยยย ร่างกายเราได้ แต่วิธีต่อไปนี้ที่ทาง Men.MThai จะนำมาเสนอ คือวิธีที่ผิดแบบสุดๆ และไม่ควรทำเป็นอันขาด เพราะว่านี้คือ วิธีลดน้ำหนักแบบผิด ไม่ควรทำตามเป็นอย่างยิ่ง

กินยาลดความอ้วน

Pills

การกินยาลดความอ้วนอาจจะเสียมากกว่าได้ เพราะว่ามันอาจส่งผลกระทบต่อระบบประสาททำให้คิดอะไรช้าลง ร่างกายทรุดโทรม หรือโยโย่เอฟเฟกต์ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากเลิกทานยาพวกนี้แล้ว ทางที่ดีคือเราควรที่จะลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ภูมิใจกว่าเยอะ

งดอาหาร

Stop to eat junk food

พอพูดถึงเรื่องลดความอ้วน คิดว่า ร้อยทั้งร้อย ก็ต้องคิดถึงการ งดอาหาร อดอาหารเป็นอย่างแรกเลย เพราะคิดว่าลดประมาณแคลอรี่ที่กินเข้าไปมันจะช่วยได้ แต่เป็นเรื่องที่ผิดมากๆ เพราะการทำแบบนี้จะยิ่งทำให้เรายิ่งหิวขึ้นกว่าเดิม มิหนำซ้ำยังทำให้ร่างกายเราดูดซึมอาหารมากกว่าปกติ เนื่องจากไม่รู้ว่าคุณจะทานอาหารมื้อใหม่มาให้เผาผลาญพลังงานอีกเมื่อไหร่นั่นเอง

Fasting

drinking water3

ฟาสติ้ง (Fasting) หมายถึงวิธีอดอาหารขจัดพิษออกจากร่างกาย คล้ายๆ กับการดีท็อกซ์วิธีหนึ่ง โดยผู้ที่ทำตามวิธีนี้อาจเลือกกินน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้แทนข้าวไปทั้งวันเพื่อให้น้ำหนักลดลง แต่พวกเขาลืมคิดไปว่าต่อให้ลดน้ำหนักยังไง ร่างกายก็ต้องการสารอาหารครบ 5 หมู่อยู่ดี เพื่อให้สมองทำงานได้เต็มที่ ด้วยเหตุนี้แค่สารอาหารจากน้ำหรือน้ำผลไม้อย่างเดียว มันจะไปพออะไร

โหมออกกำลังกายมากเกินไป

Tired Man Resting On Barbell At Gym

การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดีงาม เป็นเรื่องที่ควรทำ แต่การหักโหม ไม่ได้ช่วยให้อะไรมันดีขึ้นมาเลยครับ เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้ร่างกายรับภาระหนักเกินไป จนเกิดผลกระทบขึ้นได้ในภายหลัง ยิ่งกว่านั้น คุณยังไม่สามารถทำได้ทุกวันเนื่องจากมีเวลาไม่มากพอ และทำให้ร่างกายอ่อนล้าเกินความจำเป็นอีกต่างหาก

ดื่มน้ำอัดลมไดเอตทั้งหลาย

Fragment of glass cola with ice

น้ำอัดลมพวกนี้ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ควรเลี่ยงอย่าทานบ่อย เพราะแม้มันจะให้พลังงานน้อยลงหลายเท่าตัว แต่อาจส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาว เช่น ทำให้กระดูกสึกกร่อน ดังนั้นพยายามอย่าดื่มบ่อย ควรเลือกดื่มแค่เวลากระหายจนทนไม่ไหวจริงๆ แต่ถ้าหันไปดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ 100% ได้ก็ยิ่งดีครับ