แอพช่วยชีวิต ลดน้ำหนักเพราะแอพ 1 ปี ลดได้ 181 กิโลกรัม

Home / health&firm / แอพช่วยชีวิต ลดน้ำหนักเพราะแอพ 1 ปี ลดได้ 181 กิโลกรัม

ลดน้ำหนักเพราะแอพ ภายใน 1 ปี น้ำหนักลดไป 181 กิโลกรัม

001

ไบรอัน เฟลมมิ่ง (Brian Fleming) หนุ่มอ้วนสุดขีด เขาเคยมีน้ำหนักตัวมากที่สุดถึง 625 ปอนด์ หรือ 283 กิโลกรัมเลยทีเดียว เพราะว่าตัวของเขามีปัญหาทางจิตใจคือภาวะซึมเศร้า นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขากินอาหารละดื่มสุราอย่างหนัก ซึ่งในตอนนั้น Brian ลาออกจากมหาวิทยาลัยตอนอายุ 30 จากนั้นเล่นแต่เกมทุกวัน อีกทั้งยังกินแต่อาหารที่มีไขมันสูง ทุกคืนก็จะดื่มสุรามากมายและเครื่องดื่มน้ำอัดลมแบบเต็มที่ แต่เมื่อได้มารู้จักกับสาวคนนึงผ่านแอพ เลยเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาลดน้ำหนักซึ่งมันก็เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล เรื่องราวจะเป็นอย่างไร Men.MThai ก็ไม่พลาดที่จะนำมาให้เพื่อนๆ ได้เอาไปเป็นแรงบัลดาลใจกันครับ

002
หนุ่มอ้วน ลดน้ำหนักเพราะแอพ

หลังจากนั้นเขาก็ได้รู้จักแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่ชื่อว่า “Draw Something” ซึ่งเป็นเกมส์ที่นิยมอย่างมากในมือถือ เลยเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเขาไปอย่างตลอดการ เพราะเจ้า แอพพลิเคชั่นนี้ ทำให้เขาได้เจอกับสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า แจ็คกี้ อีสแฮม (Jackie Eastham) ผู้ที่เปิดประตูให้เขาคิดได้และเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองนั่นเอง โดยพูดง่ายๆ ก็คือ เขาได้แรงบัลดาลใจ ลดน้ำหนักเพราะแอพ นี่แหละครับ โดยเขาได้พูดคุยกับ แจ็คกี้ เกี่ยวกับน้ำหนัก ภาวะซึมเศร้าและปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยแจ็คกี้มีอายุมากกว่า ไบรอันถึง 20 ปี ซึ่งความเป็นผู้ใหญ่กว่าเธอรู้ว่าไบรอันกำลังเสียเวลาของชีวิตอยู่เธอจึงได้แนะนำให้ ไบรอัน งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในเดือนแรก Brian ก็ได้ลดน้ำหนักไป 100 ปอนด์ (45 กิโลกรัม)

004
เทคนิคการวิ่งลดน้ำหนักของไบรอัน

โดยจากนั้นเขาก็เริ่มที่จะรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและออกกำลังกาย ลดน้ำหนักเพราะแอพ โดยมี แจคกี้เป็นกำลังใจให้เขาตลอด โดยวิธีการที่แจ็คกี้ บอกกับ ไบรอันนั้น จะเน้นการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดี เธอมีประสบการณ์มากมายที่จะเอามาแบ่งปันกับเขา โดยหลังจากพวกเขาได้รู้จักกันหนึ่งปีไบรอันก็สามารถลดน้ำหนักไป 400 ปอนด์ (181 กิโลกรัม) และได้งานใหม่ นอกจากนี้เขายังไปปารีสเพื่อเจอกับ แจ็คกี้ เพื่อขอบคุณทุกสิ่งที่สามารถทำให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ถึงขนาดนี้

005
ไบรอัน และ แจ็คกี้

ไบรอันได้กล่าวว่า การได้รู้จักกับ แจ็คกี้ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ผมคิดว่าเธอได้ช่วยชีวิตผมไว้ และช่วยให้เขาเหมือนได้เกิดใหม่เลยจริงๆ และเขายังได้แบ่งปันเรื่องราวแรงบันดาลใจในบล็อกของเขา ซึ่งเขาได้หวังว่าเรื่องเราที่เขาได้เจอมาและผ่านพ้นมันไปได้ จะเป็นกำลังใจให้กับคนอื่นๆ ได้นั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากแหล่งที่มา
http://blog.runkeeper.com/927/brian-losing-365-pounds-getting-my-life-back/