ท่านั่งออกกำลังกาย ทำง่ายๆ ยืดกล้ามเนื้อ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา

Home / health&firm / ท่านั่งออกกำลังกาย ทำง่ายๆ ยืดกล้ามเนื้อ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา

ท่านั่งออกกำลังกาย ยืดเส้นสาย แก้ปวดเมื่อยขณะนั่งทำงาน

หลังจากที่ Men.MThai เราได้นำเสนอถึงเรื่องการออกกำลังกายในขณะที่กำลังนอนอยู่ไปแล้ว สำหรับหนุ่มที่ คิดที่อยากจะออกกำลังกายนะ แต่แบบมันไม่มีเวลาจริงๆ นี่นาจะให้ทำยังไง ซึ่งบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่ใช้ได้จริง ได้ผล และไม่ยุ่งยากเล วันนี้เราก็เลยขอต่อยอด ขอนำเสนอด้วย ท่านั่งออกกำลังกาย ที่ทำง่ายๆ ไม่เสียเวลาแถมได้สุขภาพมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

gettyimagesภาพจาก gettyimage

ขณะนั่งเล่นๆ อยู่ที่บ้าน
ใช้ดัมเบลเป็นอุปกรณ์เสริม คือท่านี้ง่ายๆ ในขณะนั่งอยุ่ที่บ้าน ให้เรายกดัมเบลที่เตรียมไว้ไปพลางๆ หรือถ้าไม่มีอุปกรณ์เลยจริงๆ ก็ให้เราหมุนข้อมือ หรือข้อเท้าไปเรื่อยๆ ซึ่งท่านี้จะได้ประโยชน์กับกล้ามเนื้อข้อมือและข้อเท้าครับ

ขณะที่นั่งห้อยเท้าอยู่บนโซฟา
คุณสามารถยืดกล้ามเนื้อหลังส่วนบนโดยงอเข่าข้างหนึ่งขึ้นมาประชิดอก ใช้มือกดให้แนบแน่นยิ่งขึ้น พร้อมแอ่นอกเล็กน้อย ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที ถึง 1 นาที สลับขาอีกข้าง ทำเหมือนเดิม

ขณะที่นั่งนานๆ แล้วรู้สึกปวดหลัง
หากเกิดอาการปวดตึงที่หลัง สาเหตถจากการที่นั่งนานกินไป ให้ประสานนิ้วมือเข้าด้วยกัน ชูแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นเหนือศีรษะ หันหน้ามือขึ้นด้านบน จากนั้นยืดตัวให้สุด เอนไปทางซ้ายบ้าง ขวาบ้าง โน้มไปข้างหน้าและเอนไปข้างหลัง จะช่วยให้อาการเมื่อยล้า ปวดตึง คลายลง

ขณะที่เรานั่งอยู่กับพื้น
ให้เรานั่งคล้ายขัดสมาธิ แต่ให้ฝ่าเท้าทั้ง 2 ข้างหันหน้าชนกัน เอามือทั้ง 2 ข้างจับเท้าไว้แล้วยืดลำตัวขึ้นนับ 1-15 จากนั้นเลื่อนมือมาไว้ที่หัวเข่าแต่ละข้าง ออกแรงกดหัวเข่าลงไปจะส่งผลให้กล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง สะโพก และแขนไปจนถึงหัวไหล่ได้ยืดหยุ่น