การเปลี่ยนเเปลง ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ ” คำพูดบางคำ ” ถึงมาได้จนวันนี้

Home / health&firm / การเปลี่ยนเเปลง ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ ” คำพูดบางคำ ” ถึงมาได้จนวันนี้

การเปลี่ยนเเปลง ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ ” คำพูดบางคำ ” ถึงมาได้จนวันนี้

การเปลี่ยนเเปลงที่ผมจะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับผมเอง ในการลดน้ำหนัก ภายในระยะเวลา 8 เดือนน่ะครับหวังว่า จะเป็นประโยชน์กับคนที่อยากลดน้ำหนัก เเล้ว ถ้าคุณคิดว่าคุณทำไม่ได้ คุณลองดูสิ่งที่คุณ อาร์ม สมาชิกจากเว็บไซต์ Pantip จะเเชร์ให้เพื่อนๆ ได้ฟัง นะครับ และผมหวังว่ามันจะเป็นแรงบัลดาลใจชั้นดีที่จะทำให้เพื่อนชาว Men.MThai มีแรงสู้ในการออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ได้ครับ

ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''

สวัสดีครับ ผม ชื่อ อาร์ม อภิรักษ์ อายุ 27 ปี ถ้าได้เห็นรูปทั้งหมดเเล้ว เเน่นอนครับ ผมจะมาเล่าประสบการณ์ การลดน้ำหนักของผมเอง ทั้งหมดนี้ ใช้เวลา ลดทั้งหมด 8 – 9 เดือน ผมลด น้ำหนัก ตัวไปได้ทั้งหมด 80 Kg. อ๊ะ ๆ ๆ ๆ คุณอ่านไม่ผิดเเน่นอนครับบบ ผมลดไป 80 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 8 – 9 เดือน จริงๆ เเน่นอนเลยครับ ผมเป็นคนที่ชอบกิน มาก ๆ ถ้าดูจากรูปร่างอันอวบอั๋นของผมเเล้ว 555+ ชอบทุกอย่าง กินทุกอย่างที่ขวางหน้า ยิ่งเป็นพวก บุฟเฟ่ เเน่นอนเลยครับ ที่นั้นย่อมมีผม ผมเป็นเซียนหมูกระทะเลยก็ว่าได้ เเต่เพราะ กินเเหลก เลยทำให้น้ำหนักตัวของผม พุ่งทะยานไปถึง 155 Kg มารู้ตัวอีกที ก็เกือบสายไปซะเเล้วววว เเต่ที่ผ่าน ๆ มา ผมไม่เคยเเคร์ ในสายตาของคนที่มองว่าผมเป็นตัวประหลาด คิดหลอกตัวเองไปว่า เราหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ ได้เหมือนคนปกติ เเต่ที่ไหนได้ มันคือการหลอกตัวเองตลอดที่ผ่านมา

ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''
น้ำหนักตัวที่ 155 Kg.

พอมาวันหนึ่ง ผมได้มีโอกาสไปคุยกับผู้ใหญ่ ท่านนึง ซึ่งเป็น บุคคลที่สามารถ ทำให้ผมมีความหวังกับงาน ที่ผมต้องการ เเต่สิ่งที่ผมได้ยินกลับมา ” ถ้าสมมุติผมรับคุณเข้าทำงาน จากคน ปกติ ทำได้ 10 คุณก็ทำได้เเค่ 5 ด้วยซ้ำ เเละที่สำคัญ พื้นที่คงไม่สะดวกพอให้คุณทำงานได้ ” เพียงเพราะคำพูดนี้จิง ๆ ครับ มันทำให้ผม หน้าเสีย ทำตัวไม่ถูก พยายามยิ้มไว้ ว่าไม่เป็นไร เเต่ที่ไหนได้ ผมเจ็บใจเเละเสียใจมาก ๆ เเต่จะโทษใครไม่ได้ เป็นเพราะผมปล่อยตัวเองกับการที่สนุกกับการกินมาตลอด 26 ปี

ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''
น้ำหนักตัวที่ 144 Kg.

จากนั้น . … อีกวันนึง ผมคิดเเค่ว่า จะทำยังไงที่ผมจะเปลี่ยนเเปลงตัวเองได้ คือการลดน้ำหนักตัว นั้นเอง ผมเลือกที่จะ ไปสมัครสมาชิก ที่ฟิตเนต วันเเรกที่ผมได้ ผมรู้เเค่ว่าการลดน้ำหนัก ต้องกินน้อย ลดวิ่ง เเค่นั้นผมก็เริ่มทำ โดยจะเเบ่ง เป็น 2 ส่วนหลัก ๆ ด้วยกัน ทั้งสิ้น

ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''
น้ำหนักตัวที่ 135 Kg.

1.การกิน งดหวาน งดเเป้ง งดของทอด งดน้ำหวานหรือน้ำอัดลมต่าง ๆ เเละ บุฟเฟ่กินไม่อั้นต่าง ๆ กินเเค่ของที่มีประโยชน์ การกินของผมจะไม่เน้น อิ่ม จะเน้น เเค่ พออิ่มเเละอยู่ท้องเท่านั้น

  • มื้อเช้า ผมเลือกที่จะกินเเป้งเป็นหลัก ผมกิน ขนมปัง 2 เเผ่น กับ นมเปรี้ยว 1 ขวดเล็ก
  • มื้อเที่ยง ผมเลือกที่จะกินอาหารที่ ผมชอบ เเละ เลี่ยงจากของอันตรายที่ทำให้อ้วน ต่างๆ เช่น สุกี้น้ำ , สลัดผัก + ผลไม้ ใส่น้ำสลัดน้ำใสเท่านั้น , ยำชนิดต่าง ๆ สลับกันไปครับ
  • มื้อเย็น ผมกินเเค่ ผลไม้ กับ น้ำผลไม้ 1 เเก้ว ( ผมเเนะนำเเก้วมังกร เลยครับ กินมาตลอด )
ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''
น้ำหนักตัวที่ 120 Kg.

2.คือการ เบริน์ ต่าง ๆ นา ๆ ผมใช้เวลา ในการ วิ่ง 1 ชั่วโมง – 2 ชั่วโมง ทุกวันน่ะครับ ซิทอัฟ วิดพื้น ทำเท่าที่ร่างกายรับได้

ผมใช้เเค่ 2 วิธีนี้เท่านั้น โดยที่ผมไม่กินยาลดความอ้วนเลยสัก 1 เม็ดครับ ทุกอย่าง อยู่ที่ความตั้งใจ วินัย เเละ ความซื่อสัตย์ ต่อตัวเอง ถ้าคุณไม่ทำ มันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนเเปลงเเน่นอนครับ

ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''
น้ำหนักตัวที่ 95 Kg.

ปัจจุบันนี้ ผม น้ำหนัก ตัวอยู่ที่ 75 – 77 Kg. ซึ่งเเน่นอนครับ ผมไม่หยุดเเค่นี้เเน่ ๆ ผมจะสู้ต่อไป ผมเชื่อว่า คนอ้วน หลายๆ คน เคยเจอปัญหาเป็นตัวตลกเเบบผม เเต่เราอย่าท้อ ครับ ทุกอย่างเราต้องทำเเละพิสูทให้เค้าเห็น ผมยังคิดว่า ยังอยากจะไปขอบคุณ คนๆนั้นที่พูดกับผมเเบบนั้น ถ้าไม่มีเค้า ผมก็คงไม่คิดจะเปลี่ยนตัวเอง มาจนถึงตอนนี้

ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''
น้ำหนักตัวที่ 75 Kg.

ขอบคุณที่รับฟัง เเละ อ่าน กระทู้ของผมมาจนจบน่ะครับบบบ หวังว่า จะเป็นประโยชน์กับใครหลายๆ คนครับ

ลดน้ำหนัก เพียงเเค่ '' คำพูดบางคำ ''
เปรียบเทียบ

ขอขอบคุณคุณ อาร์ม สมาชิก Pantip และ http://pantip.com/topic/32933091