เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง แม่จำไม่ได้

Home / health&firm / เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง แม่จำไม่ได้

ประสบการณ์ลดน้ำหนักจาก
เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง
พอกลับบ้านแล้วแม่จำไม่ได้

ก็เพราะว่าผอมแล้ว หุ่นดีแล้วจะมีความมั่นใจและสุขภาพดีขึ้นนั่นเอง ผู้คนสมัยนี้จึงนิยมที่จะเข้ายิม เล่นออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี จุดนี้ทาง Men.MThai เราไม่ได้หมายความว่าอ้วนแล้วไม่ดีครับ ทางเราหมายความว่า ถ้าเรามีหุ่นที่ดีแล้ว ความมั่นใจเราก็จะกลับมาเต็มร้อยอีกครั้ง อีกทั้งโรคที่ทำร้ายสุขภาพก็มักจะเกิดขึ้นกับคนอ้วนมากกว่าอีกด้วย แต่มันก็ขึ้นอยู่กับคนครับ ถ้าควบคุมการกินตัวเองออกกำลังกายด้วยเพื่อให้ร่างกายได้ใช้งานถึงจะอ้วนก็ไม่เป็นไร โดยวันนี้ทางเราจะขอนำเสนอแรงบัลดาลใจของคุณ ซอกเกอร์ ที่เป็นสมาชิกเว็บไซต์ Pantip ที่อ้วนมาก กินหมูกระทะวันละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ด้วยแรงบัลดาลใจที่อยากจะหุ่นดีอยากผอมจึงทำให้เขาหันมาออกกำลังกายและลดน้ำหนักลงได้ในที่สุด

page2
สวัสดีครับทุกๆคน วันนี้ผมก็มีกระทู้บอกเล่าการลดน้ำหนักของตัวเอง หลังมีเพื่อนๆหลายคนของผมบอกให้ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา และหลังจากที่ผมได้อ่านกระทู้แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักของหลายๆคนมา ผมก็เลยอยากแชร์ประสบการณ์ของผมด้วย เพื่อที่จะให้ได้เป็นกำลังใจใครหลายๆคน ก่อนอื่นเลยผมขอแนะนำตัวก่อนนะครับ ผมชื่อ ซอกเกอร์ เป็นคนลำพูน คนเหนือโดยกำเนิด แล้วไปเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ตอนที่ผมเรียนมัธยมอยู่นั้น พอเป็นคนที่รูปร่างเรียกได้ว่าอ้วนมาก ผมสูง 180 น้ำหนักตอนนั้นอยู่ที่ 115 กิโลกรัม แล้วพอเข้ามาเรียนในระดับมหาวิทยลัย ก็เลยมีความคิดที่ว่าอยากจะผอมบ้าง อยากใส่ชุดนักศึกษาแล้วดูดีบ้าง ก็เลยคิดลดน้ำหนักอย่างจริงจัง (เพราะตอนมัธยมเคยคิดจะลดแล้ว แต่ก็ถอดใจก่อนทุกที) ผมนั้นใช้เวลาประมาณ 4 เดือนในการลดน้ำหนัก ลดจาก 110 เหลือ 75 กิโลกรัม (ที่ 110 เพราะกิจกรรมเยอะหล่ะมั้งถึงลด) ผมเรียก 4 เดือนนั้นว่า 4 เดือนนรก ฮ่าๆๆ ตอนที่ผมน้ำหนักเหลือ 75 กิโลกรัม ผมกลับบ้านหลังจากที่ไม่ได้กลับไปประมาณ 5 เดือนกว่า ผลที่ได้คือ ตอนลงลดแม่ผมคืองงหาผมไม่เจอ พอผมไปยืนตรงหน้า แม่ก็จำได้ ฮ่าๆๆ พอดีผมหน้าเหมือนพ่อมากครับ ตอนที่กลับไปในหมู่บ้าน คือทุกคนงงว่านี้คือใคร พอรู้ก็พากันตกใจ ตอนไปหาเพื่อน เพื่อนนี้ไม่ค่อยตกใจเท่าไหร่เพราะเห็นผมในเฟสบุ๊คอยู่บ่อยๆ (ผมอัฟรูปเยอะครับ ฮ่าๆๆ) แต่เพื่อนบอกว่าไม่ชินกัยผมตอนผอมแล้ว ฮ่าๆๆๆ

ในตอนผมอ้วนนั้นผมเป็นคนชอบกินหมูกระทะมาก กินประมาณอาทิตย์ละหนึ่งถึงสองครั้ง ชอบกินของทอดมาก กินจุบจิบทั้งวัน ก็เลยทำให้อ้วนแบบนี้

สมัยมัธยม

เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง
เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง

แล้วตอนเข้ามหาวิทยาลัย

เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง
เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง

ในการลดน้ำหนักนั้น ในช่วงแรกของผมนั้น ผมใช้วิธีลดแบบอดอาหาร คือผมจะกินข้าวเช้าปกติ ข้าวเที่ยงกินนิดหนึ่ง หลังบ่ายไปไม่กินอะไรเลย น้ำหนักของผมลดไปประมาณ 9-10 กิโลกรัม แต่การทำแบบนี้นั้นมันไม่ดีเพราะ ผมนั้นมีอาการ ความดันต่ำ หน้ามืดง่าย (นั้งและลุกขึ้นก็หน้ามืดหล่ะ) พอเป็นแบบนี้ผมจึงคิดหาวิธีในการลอดน้ำหนักใหม่ ใช้เวลาประมาณ 1 เดือนครึ่ง

ในช่วงที่สองนั้น ผมจึงกลับมากินให้เยอะขึ้น แต่ก็ยังงดข้าวเย็นเหมือนเดิม ในอาหารเช้าจัดเต็มกำลัง (แต่จะไม่กินพวกของทอดและของหวาน) จะคำนวนแคลอรี่ที่กินไปตลอด (กินอย่างไรก็ได้ให้ได้ไม่เกิน 2000 แคลอรี่) และผมนั้นก็ได้ไปสมัครออกกำลังกายที่ฟิตเนส ซึ่งเป็นฟิตเนสของมหาวิทยาลัย ผมจะพยายามออกกำลังกายในทุกๆวัน ควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร ในการลดน้ำหนักช่วงที่สองนี้ผมลดได้ถึงเป้าคือ 75 กิโลกรัม ในการลดน้ำหนักคิดง่ายๆคือ “กินให้น้อยกว่า 2000 แคลอรี่ และใช้ให้มากว่า 2000 แคลอรี่ต่อวัน” “คิดจะลดน้ำหนักต้องอดทน”

ในช่วงที่ลดน้ำหนัดควรชั่งน้ำหนักบ่อยๆ ผมนี้พอตื่นมาก็ชั่งเลย กินจากกินอาหารเช้าก็ชั่งอีก ก่อนออกกำลังก็ชั่ง หลังออกกำลังก็ชั่งอีก แล้วจำบันทึกไว้ก็ด็ดีครับ ในอาหารที่ผมกินนั้นผมไม่ได้กินอาหารคลีนแต่อย่างใดกินอาหารธรรมดานี้แหละครับ แบบผัดกะเพราราดข้าว แต่ไม่ใส่ไข่ดาวไรงี้ครับ ในส่วนของการออกกำลังการ ผมจะใช้เวลาออกประมาณ 2 ชั่วโมง วิ่งประมาณ 1 ชั่วโมง (ในวันแรกวิ่งประมาณหนึ่งชั่วโมง แล้วค่อยๆเพิ่มเวลา ประมาณอาทิตย์หล่ะ 5 นาที) ปั่นจักรยานต่ออีก 20 นาที แล้วค่อยไปยกดัมเบลเพื่อกระชับต้นแขน ผมทำแบบนี้ในทุกๆวัน เรื่อยๆ จนผมลดน้ำหนักได้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้คือ 75 กิโลกรัม

รูปผมเริ่มตอนลดน้ำหนักครับ

เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง
เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง

และรูปผมในปัจบันครับ

เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง
เด็กอ้วนดำ จากบ้านไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผอมลง

ปัจจุบันกินหมูกระทะได้ตามปกติครับ (กินทุกอาทิตย์ กินเสร็จค่อยตื่นมาออกกำลังกายตอนเช้าเอา ฮ่าๆๆๆ)

009

ผมจากเด็กอ้วนๆดำๆคนหนึ่ง มุ่งลดน้ำหนักจน”รูปร่างดี” และ “สุขภาพที่ดี” การที่ผมลดหนักนั้นไม่ใช่มุ่งเพื่อผอม แต่เพื่อที่ผมจะมีรูปร่างและสุขภาพที่ดี ผมหวังว่าการบอกเล่าประสบการณ์การลดน้ำหนักของผมครั้งนี้จะเป็นแรงบรรดาลใจให้ใครหลายคนในการลดน้ำหนัก เพราะเพื่อรูปร่างคุณดีแล้ว ชีวิตคุณจะเปลี่ยนจริงๆ เหมือนผม ผมเชื่อว่าผมทำได้คุณก็ทำได้

page

ปล.ใครอยากปรึกษาผม ติดต่อได้เลยครับที่ www.facebook.com/kirinnast
ปล2. วิธีที่จะสร้างแรงฮึดในการลดน้ำหนักคือ follow IG คนหุ่นดีๆ เพราะเวลาเราไม่อยากไปออกกำลังการ พอเราเปิด IG ดูเห็นรูปคนหุ่นดี ผมก็มีแรงฮึดไปออกกำลังกายตลอด ฮ่าๆๆๆ
ปล3. ต้องขออภัยด้วยนะครับถ้าผมเขียนผิดประการใด

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก คุณซอกเกอร์ สมาชิกหมายเลข 1109331
และ http://pantip.com/topic/32837333