ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง โยคะแบบแมนๆ ที่ผู้ชายควรทำบ้าง

Home / health&firm / ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง โยคะแบบแมนๆ ที่ผู้ชายควรทำบ้าง

ท่าโยคะ ช่วยแก้เมื่อยหลัง โยคะแบบแมนๆ ที่ผู้ชายควรทำบ้าง

ลาวีน แห่ง Maroon 5

เมื่อเราพูดถึงโยคะ ผู้ชายเราอาจจะมีอาการหน้าเบ้แล้วอาจจะมีการอุบอิบๆ เบาๆว่า “ฮะ อะไรนะ โยคะหรอ มันของผู้หญิงเขาเล่นกันไม่ใช่ไง?” แต่บอกเลยครับว่า ไม่ใช่!!! โยคะผู้ชายก็เล่นได้ครับ เอาง่ายๆ ตัวอย่างหนุ่มฮอตขวัญใจชายและหญิงทั่วโลกอย่าง อดัมส์ ลาวีน แห่ง Maroon 5 เขาก็ใช้โยคะในการออกกำลังเพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์และแข็งแรงนะครับขอบอก จะมาบอกว่ามันเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายของผู้หญิงมันคงไม่ได้หรอก อีกทั้งโยคะยังจะสามารถวัดความเก๋าของคุณได้อีกด้วย ว่าดูสิว่าคุณจะแน่ซักแค่ไหน คุณสามารถควบคุมร่างกายตัวเองได้นานและให้มั่นคงได้ซักแค่ไหน

ลาวีน แห่ง Maroon 5
ลาวีน แห่ง Maroon 5

โดยท่าโยคะที่ทาง Men.MThai เราจะมานำเสนอนั่นก็จะเป็น ท่าโยคะ ช่วยแก้เมื่อยหลัง นั่นเอง โดยจะเป็นโยคะชั้นสูงขึ้นมาหน่อยแต่ไม่ได้ยากอะไรมา ถ้าเราฝึกทำ อีกทั้งต้องใช้พละกำลังและความแข็งแรงของช่วงแขน คอ และไหล่ค่อนข้างสูง รวมไปถึงการยืดคลายกระดูกสันหลังที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง และท่าโยคะในท่านอนหงายจะมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อระบบการทำงานของสมอง เนื่องจากมีหลายๆ ท่าที่ต้องยกตัวขึ้นเหนือศรีษะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น

ท่าโยคะ ช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่ายืนด้วยไหล่

ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่ายืนด้วยไหล่
ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่ายืนด้วยไหล่

นอนหงายฝ่ามือคว่ำลงกดพื้น หายใจเข้ายกสองขาขึ้นตั้งฉาก หายใจออกเหวี่ยงขาและสะโพกไปด้านหลัง หายใจเข้าแล้วจึงตั้งตัวให้ตรง ค้างไว้ 120 วินาทีหายใจออกโน้มตัวและขามาด้านหลัง เอื้อมมือไปแตะที่หัวเข่า ค้างไว้ 30 วินาที

  • Tip ท่านี้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดมาเลี้ยงบริเวณหน้าอก คอ ศีรษะ รักษาและบรรเทาโรคปอดหอบหืด หลอดลมอักเสบ ภูมิแพ้ ต่อมทอนซิลอักเสบ โรคของต่อมไทรอยด์และพาราไทรอยด์ โรคปวดศีรษะเรื้อรังชนิดต่างๆ นอนไม่หลับโรคเส้นเลือดสมองตีบ โรคลมชัก รวมไปถึงระบบทางเดินปัสสาวะและทางเดินอาหาร

ท่าโยคะ ช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่าสะพาน

ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่าสะพาน
ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่าสะพาน

หายใจออกมือจับที่หลังช่วงเอวใช้ข้อศอกช่วยยันพื้น ค่อยๆหย่อนเท้าลงมาทีละข้าง เหยียบเต็มเท้า ค้างไว้ 30 วินาที

  • Tip ช่วยขยายหน้าอกช่วงซี่โครงช่วยให้หายใจได้ลึกยิ่งขึ้น รับออกซิเจนมากขึ้นแก้อาการปวดศรีษะเพราะเลือดไหลเวียนไปสู่สมองได้ดีขึ้นนอกจากนั้นยังช่วยแก้อาการปวดหลัง และเพิ่มความแข็งแรงให้แก่แขน ขา ข้อมือ เนื่องจากมีการยืดกระดูกสันหลังและใช้กำลังแขนขาอย่างเต็มที่

ท่าโยคะ ช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่าคันไถ

ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่าคันไถ
ท่าโยคะช่วยแก้เมื่อยหลัง ท่าคันไถ

หายใจออกค่อยๆ เขยิบเท้ามาใกล้ๆ ตัวแล้วออกแรงเหวี่ยงขาไปด้านหลัง หายใจเข้ากดสะโพกลง คว่ำมือราบกับพื้น ค้างไว้ 15 วินาที แล้วจึงหายใจออกวางเท้าลงนอนราบกับพื้น

  • Tip ท่านี้ช่วยป้องกันไส้เลื่อนช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้น เพิ่มความอยากอาหารช่วยให้กระดูกสันหลังยืดหยุ่นดี แก้ปวดหลัง ลดไขมันหน้าท้อง เอว สะโพก ลดความดันโลหิต และช่วยทำให้ทำให้จิตใจสงบขึ้น

ขอบเนื้อหาจากทาง
http://www.looker-magazine.com/