ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต 40 กว่ากิโลกรัมใน 10 เดือนกว่า

Home / health&firm / ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต 40 กว่ากิโลกรัมใน 10 เดือนกว่า

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต 40 กว่ากิโลกรัมใน 10 เดือนกว่า

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

การออกกำลังกายมันให้มากกว่าร่างกายที่แข็งแรงแล้วมันยังทำให้เรามีความมั่นใจกับตัวเองเพิ่มขึ้นอีกด้วย ถึงแม้ว่าบางคนจะออกกำลังกายไปถึงจะได้ผลช้า แต่ถ้าตั้งใจและมีความสม่ำเสมอสร้างวินัยให้กับตัวเองมันก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะลดน้ำหนักได้ เหมือนอย่างเช่นสมาชิกชาว Pantip คนนี้ที่ทาง Men.MThai เราเห็นว่าเป็นอะไรที่สร้างแรงบัลดาลใจให้กับเพื่อนๆ ที่ประสบปัญหาที่อยากจะ ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต เป็นอย่างมาก ทางเราจึงนำเรื่องนี้มาเสนอให้เพื่อนๆ ชาว Men.MThai ได้อ่านกันครับ

เมื่อวันหนึ่งชีวิตเริ่มแย่ก็ถึงเวลาเปลี่ยนตัวเองกันละ!!!!

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

เรื่องมันมีอยู่ว่าตลอดเวลา20 กว่าปีในชีวิตผมที่ผ่านมาไม่เคยมีคำผอมในชีวิตเลยแม้แต่ครั้งเดียวเพราะความสุขของผมบอกได้เลยคือเรื่องกิน หาอะไรยัดเข้าปากไปวันๆ ปล่อยตัวเองมากอยากกินอะไรก็กิน จนในที่สุดเมื่อสมัยเรียนมัธยม น้ำหนัก 89 จนเข้ามหาลัยขึ้นมา อยู่ที่ 98 อย่างรวดเร็ว สมัยเข้ามหาลัยแรกๆหนักประมาณ 90 กว่าๆ ใครถามจะตอบ80 กว่าเพื่อรักษาภาพพจน์ฮ่าๆๆ ผมค่อยข้างที่จะเป็นเด็กกิจกรรมออกค่ายกะทางชมรมตลอด ดังนั้นสิ่งที่เลี้ยงไม่ได้คือ การกินหมูกระทะกะเพื่อนฝูง บ่อยครั้งที่กินหมูกระทะกะ 3 ครั้งต่ออาทิตย์ เคยมีอยู่ครั้งนึงกิน 3 วันติดก็มีฮ่าๆ. ผมก็ไม่ได้ใส่ใจการเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ตอนนั้น จนมีช่วงหนึ่งที่มีกิจกรรมรับน้องขึ้นดอย แล้วเพื่อนๆวิ่งขึ้นดอยกัน ผมก็เดินขึ้นปกติ จากพร้อมคณะ ก็ตกลงมาเรื่อยๆ โดนคณะอื่นแซงจนไม่ไหว

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

ชีวิตมหาวิทยาลัยของผมก็ดำเนินผ่านมาเรื่อยๆจนมาถึงช่วงทำงาน ตอนนั้นออกมหาวิทยาลัยมาน้ำหนักอยู่ที่ 114 ครับ ช่วงว่างๆก็พยายามลดน้ำหนักนะครับ อ่านในเวปมากมายแต่ทำไม่ได้จริงๆ พยายามแล้วแต่ก็ไม่ค่อยจริงจังเท่าไหร่เป็นน้ำหนักที่กำลังโหดร้ายมากช่วงนั้น จนน้ำหนักลดลงมาถึง 108 (น่าจะนะครับเพราะตอนนั้นตรวจสุขภาพก่อนทำงานวัดได้เท่านี้) หลังจากนั้นออกมาทำงานที่ กทม. ที่พักก็ไม่มีลิฟดันได้ห้องอยู่ชั้น 5 เหนื่อยมาก ช่วงนั้นก็ปกติครับชีวิต กินๆเพื่อนก็กลุ่มเดิม ซึ่งตลอดเวลาที่ทำงาน ปีครึ่ง นน. ก็ขึ้นอย่างรวดเร็วครับ จนมีวันนึงไปกินเหล้ากะเพื่อนที่ทำงาน มีผู้หญิงท่านนึงบอก เอ้ยถ้าผอมนี่หล่อเลยนะ ทำไมไม่ลดความอ้วนดีๆ เราก็กรึ่มๆ บอกขอเวลา 4 เดือน ปล. 4 เดือนผ่านไป บวมเบียร์ครับ หนักกว่าเดิมเวลาหยุดงานกลับมาบ้าน ก็จะโดนด่า อ้วนแบบนั้นแบบนี้ เราก็อ้วนมานานชิน ด่าก็ไม่ค่อนสน
สมัยทำงานครับ

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

ทีนี้ก็มีช่วงเปลี่ยนชีวิตครับ มีแพลนที่จะต้องออกไปเรียนต่อต่างประเทศเล็กๆ เลยลาออก มาใช้ชีวิตอยู่บ้านจัดการเรื่องวีซ่า ช่วงออก น้ำหนักตอนนั้นอยู่ที่ประมาณ100 กว่าๆ ผมไม่แน่ใจเท่าไหร่ พอมาอยู่บ้านซักพักเวลาว่างมันก็เยอะ บวกกับเช็คผลตรวจเลือดหมอเตือนว่ามีโอกาสเป็นโรคเบาหวานสูงมาก เพราะย่าก็เป็น แม่ก็เป็น ถ้าปล่อยอ้วนต่อไปก็อันตรายครับ จึงเป็นที่มาของการลด น้ำหนักอย่างจริงจังเลยครับตอนนี้

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต 40 กว่ากิโลกรัมใน 10 เดือนกว่า ช่วงแรก 114 kg -> 87-90 kg

ช่วงนี้บอกเลยครับลดน้ำหนักของผมค่อนข้างเหนื่อยมาก เข้าใจอารมณ์คนอ้วนที่ออกกำลังกายไม่ได้มาก่อนไหมครับ เดินแปปๆๆ ก็จะตายเอาให้ได้ ซึ่งก็พยายามอ่านตามเวปต่างๆมากมายว่า ควรจะทำอย่างไรกับชีวิตดี เลยตัดสินใจครับไปว่ายน้ำก่อนเลยแทบทุกวัน โดยตัดใจสมัครรายเดือนสระว่ายน้ำไปเลย ผลปรากฎว่า ลดได้ดีครับเรื่อยๆ และหลังจากนั้นก็เริ่มวิ่งได้บ้าง30นาที จนเป็นชั่วโมงครับ ผมคุมอาหารทุกอย่าง แต่ก็กินหมูกระทะอะไรกับเพื่อนบ้านตามปกตินะครับ แค่น้อยลง ละลดกินมัน

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

ตัวอย่างอาหารนะครับ

  • เช้า กินปกติครับ แค่ลดข้าวลง
  • กลางวัน กินเส้นครับ ถ้ากินข้าวก็ลดข้าวลง
  • เย็น พยายามกินพวกผักๆแป้งน้อยๆละก็โปรตีนจากอกไก่บ้าง ผมชอบทำน้ำจิ้ม3รสคุลกอกไก่บด ห่อผักสลัดกินครับ)

ช่วงนั้น นน. ลงไวมาก มีคนทักว่าทำไงผอมลง จนในที่สุดใช้เวลาประมาณ5 เดือน นนลงมาอยู่ที่ 87-90 ครับผม

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต 40 กว่ากิโลกรัมใน 10 เดือนกว่า ช่วง 87kg-75kg

ตอนนั้นก็ได้เวลาย้ายมาเรียนที่ต่างประเทศละครับ ประเด็นคือมันก็ไม่ได้ดูอ้วนมากละครับ แต่ก็ดูท้วมๆ พอผมเข้ามาทำงานกะบาร์ตอนกลางคืน มีพนักงานสาว 3 คนชาวมาเล ฮ่องกง และไอแลน ชอบล้อผมว่าอ้วนอยู่นะ !!! เดินมาจี้เอว บอกอย่างนุ่มอ่ะ แต่มันจี๊ดครับ ทำได้อยู่ 4 เดือนกว่าไม่ได้ออกกำลัง นน คงที่ จนได้มารู้จักคนๆนึง ซึ่งมีส่วนเปลี่ยนชีวิตผม เป็นคนซาอุ เฮียแกเคยเป็นเทรนเนอร์ให้ทหารมาก่อน แต่แกลาออกมาทำงานร้านอาหารที่นี่ในครัว แกก็บอกไม่ลองเล่นเวทเทรนนิ่งดูหล่ะ (ตอนนั้นหนังผมค่อนข้างยานเพราะลดน้ำหนักแต่แบบคาดิโออย่างเดียว ผมเลยถามแกทำไง) ทีนี้ผมเลยเข้าหาโปรแกรมในเนทเลยครับ ว่ายังไงจนได้มาเจอโปรแกรมสำหรับหุ่นนายแบบ โดยนักเพาะกายทีมชาติ ผมไม่รู้จักท่าและไม่มีเทรนเนอร์เลยได้แต่วาดรูปถ่ายละไปดูตอนเล่นครับ ปล.ผมศึกษาในเวปมาตลอดและพยายามปรับตัวเองสมัครเข้ายิมตั้งแต่นั้นมาครับ

รูปโปรแกรมครับผมม

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

ถามว่าเป๊ะๆไหมก็ไม่นะครับ บางวันก็เล่นอย่างอื่นแล้วแต่อารมณ์แต่เน้นท้องกะอกไม่พลาด

อาหารผมแบ่งครับตอนแรก6 หลังไม่ไหวเลยแบ่ง4 กินตามนี้ครับ

cats

  • เช้า หนมปังโฮวิทกะอกไก่
  • เที่ยง น่องไก่ต้ม ลอกหนัง(ที่นี่มันถูกกว่าอกเยอะ) กะข้าวบราวไรซ์
  • เย็น ทำงานร้านบาร์ครับ สั้งสลัดเนื้อกินได้เลยสบาย
  • ค่ำๆ เวย์

เน้นกินคลีนครับ ผ่านการปรุงน้อยสุด

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

และกินเวย์หลังเล่นเวทตลอดครับ เวย์ที่นี่ราคาถูกครับถ้าเทียบกับกินจากธรรมชาติ ผมก็กินอะไรปกติตามแบบคนทั่วไปนะครับแค่พยายามลด แป้ง น้ำตาล เกลือ ผมไม่มีเทรนเนอร์เวลาซ้อมนะครับ เวลาถามว่าจะเล่นท่านั้นยังไงจะเอาไปถามเฮียที่ทำงานว่าเล่นยังไงถึงถูกจนผ่านมาถึงทุกวันนี้ ความเปลี่ยนแปลงก็มีดังรูปครับ

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

และก็ปัจจุบันครับ ฮ่าๆๆ เปลี่ยนไปเยอะเบยยย

ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต
ลดน้ำหนักเพื่อคุณภาพชีวิต

ลองตั้งเป้าหมายของตัวเองในชีวิตดูครับถ้าทำได้จะรู้ว่ามันมีค่ามากแค่ไหน สู้ๆ ครับ หวังว่าจะช่วยอะไรหรือเป็นกำลังใจให้แก่คนที่กำลังพยายามลด. นน. ได้นะครับ ขอบคุณที่สละเวลามาอ่านครับผม!!!

ขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก
Pantip และ FB https://www.facebook.com/tawoung?fref=nf