กาแฟช่วยลดหุ่น มันช่วยได้จริงหรือแค่คำโฆษณาชวนเชื่อ

Home / health&firm / กาแฟช่วยลดหุ่น มันช่วยได้จริงหรือแค่คำโฆษณาชวนเชื่อ

กาแฟช่วยลดหุ่น มันช่วยได้จริงหรือแค่คำโฆษณาชวนเชื่อ

กาแฟช่วยลดหุ่น

ช่วงในเรามักที่จะได้เห็น หรือได้ยินคำพูดจากโฆษณา ที่ว่ามีสรรพคุณช่วยในการลดความอ้วนเสริมสร้างซิกแพค หรืออะไรต่างๆ นาๆ จนเดี๊ยวนี้เรามักที่จะเห็นผลิตผลิตภัณฑ์ กาแฟช่วยลดหุ่น ออกมามากมาย แต่ทางเราก็สงสัยอยู่ว่า กาแฟช่วยลดหุ่น ได้จรึงหรอ วันนี้ทาง Men.MThai เลยเลยไปค้นคว้าหาข้อมูลมานำเสนอเพื่อนๆ กันว่า กาแฟช่วยลดหุ่น จริง หรือ มั่วนิ่ม

กาแฟช่วยลดหุ่น ได้จริงหรือ ?

กาแฟช่วยลดหุ่น
กาแฟช่วยลดหุ่น

โดยธรรมชาติกาแฟมีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญคือกาเฟอีน ซึ่งมีผลให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังไม่มีรายงานวิจัยที่น่าเชื่อถือที่สนับสนุนว่าการดื่มกาแฟสามารถลดหรือควบคุมน้ำหนักได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากดื่มกาแฟในปริมาณมาก เช่นดื่มหลังอาหารทุกมื้อ โดยคาดหวังว่าจะช่วยให้ร่างกายผอมและหุ่นดีนั้น อาจเกิดอันตรายกับร่างกายได้ เพราะจะทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ ระบบย่อยอาหารขับน้ำย่อยที่เป็นกรดในกระเพาะอาหารมากขึ้น นอกจากนี้หากดื่มมาก ส่วนผสมอย่างน้ำตาล ครีม หรือนม อาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วย

ตัวช่วยผอม ที่เป็นส่วนผสมของ กาแฟช่วยลดหุ่น เชื่อถือได้แค่ไหน ?

กาแฟช่วยลดหุ่น
กาแฟช่วยลดหุ่น

สำหรับตัวช่วยที่เติมลงใน กาแฟช่วยลดหุ่น มากมายหลายสูตร เช่น ไฟเบอร์ แอลคาร์นิทีน สารสกัดจากถั่วขาว หรือสารอื่นๆ ทางแพทย์เชื่อกันว่าสารอาหารเหล่านี้มีกลไกในการควบคุมน้ำหนัก แต่ อย. ไม่อนญาตให้กล่าวอ้างสรรพคุณในการลดน้ำหนัก เนื่องจากยังไม่มีการศึกษาวิจัยยืนยันว่าสารเหล่านี้มีผลต่อการลดน้ำหนักอย่างชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อไม่นานมานี้ อย. ยังได้ตรวจพบว่า กาแฟและอาหารลดน้ำหนักบางผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวอ้างว่า กินแล้วผอม ได้เติม สารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นยาลดความอ้วนที่เป็นอันตรายต่อร่างกายลงไปด้วย