เคล็ดลับ ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ทริกง่ายๆ แต่กล้ามมา

Home / health&firm / เคล็ดลับ ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ทริกง่ายๆ แต่กล้ามมา

เคล็ดลับ ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ทริกง่ายๆ แต่กล้ามมา

หลายคนที่ออกกำลังกายเอาจริงๆ ก็ต้องการผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัด และออกผลไว แต่อย่างไรก็ตาม No Pain No Gain ถ้าเราไม่ทุ่มเท ยังไงผลมันก็ไม่บังเกิดอยู่ดี แต่วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยขอนำสิ่งดีๆ มานำเสนอเพื่อนๆ ทีอยากได้ผลลัพธ์ในการ ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ด้วยเคล็ดลับง่าย 5 ข้อ ที่จะทำให้เพื่อนๆ มีเทคนิคเด็ดเสริมสร้างกล้ามให้ชัดเจน และประหยัดเวลาในการ ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว นั่นเอง

เคล็ดลับ ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว
เคล็ดลับ ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว
  • ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ด้วยการออกกำลังให้พอดีกับเวลา

ออกกำลังกายภายในเวลาที่จำกัดจะเพิ่มความยากในการออกกำลังเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องคุมจังหวะให้พอดีกับเวลา ซึ่งส่งผลดีต่อการบริหารกล้ามเนื้อมากกว่าการออกกำลังกายแบบไม่เป็นจังหวะอย่างชัดเจน

  • ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ด้วยการจัดเซตสำหรับการออกกำลังกายเฉพาะส่วน

ปัจจุบันมีท่าออกกำลังกายเฉพาะส่วนมากมาย แต่ละท่าต่างก็มีความเข้มข้นที่ต่างกัน ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือนำท่าบริหารที่มีความเข้มข้นต่างกันมาจัดเรียงเป็นเซต จากออกกำลังกายจากท่าที่ต้องใช้แรงมากไปน้อย ซึ่งท่าออกกำลังกายเซตนี้จะช่วยให้เราได้ทั้งขนาด ความแข็งแรง และความยืดหยุ่นในเซตเดียว ทั้งมีประโยชน์และประหยัดเวลาอีกด้วย

  • ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ด้วยการตั้งระดับการออกำลังกายจากระดับยากไปง่าย

การปรับท่าทางของท่าออกกำลังกายบางท่าจากยากไปหาง่าย ยกตัวอย่างเช่น ท่าโหนบาร์ซึ่งการโหนแบบกางแขนกว้างจะยากกว่าหุบแขน ก็สามารถปรับใช้เพื่อเพิ่มจำนวนครั้งได้ โดยเริ่มจากการโหนแบบกางแขนกว้างก่อน จากนั้นเมื่อหมดแรงแล้วลองหุบแขนเข้าหาตัว จะพบว่าเรายังสามารถโหนต่อได้เรื่อย ๆ ทำให้ได้จำนวนครั้งมากขึ้นและความเข้มข้นมากกว่าเดิมด้วย

  • ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ด้วยการต้องมีการหยุดพัก ระหว่างเซตการออกกำลังกายบ้าง

การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามให้ชัดเจน วิธีหนึ่งที่ช่วยให้เราสามารถทำได้คือ การหยุดพักระหว่างเซตนั่นเอง โดยเราควรแบ่งการออกกำลังของเราออกเป็นเซตละ 3-5 ครั้ง โดยระหว่างเซตก็ควรพักสัก 15 วินาที ซึ่งจะช่วยให้เราออกกำลังกายได้จำนวนครั้งเยอะกว่าการออกกำลังกายติด ๆ กันรวดเดียว แถมยังช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อได้อีก

  • ออกกำลังกายให้กล้ามมาเร็ว ด้วยการออกกำลังแบบช้า ๆ แต่ เน้น ๆ ในช่วงจังหวะสุดท้าย

การเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อแบ่งออกเป็น 2 จังหวะ คือ จังหวะแรกออกแรงยก กล้ามเนื้อจะหดตัวเพื่อดึงของเข้ามา และจังหวะหย่อน กล้ามเนื้อจะยืดตัวออก ซึ่งในจังหวะที่ 2 นั้นสำคัญมาก เพราะกล้ามเนื้อจะถูกใช้งานอย่างหนัก เราควรจะเคลื่อนไหวช้า ๆ ในจังหวะสุดท้ายนี้ ถือเป็นอีกวิธีที่ง่ายในการบริหารกล้ามเนื้อให้ได้ทั้งความแข็งแรงและขนาด

แหล่งที่มา http://www.mensfitness.com/