ข้อระวังการออกกำลังกาย ที่เราควรระวังไม่งั้นอาจเจ็บตัวได้

Home / health&firm / ข้อระวังการออกกำลังกาย ที่เราควรระวังไม่งั้นอาจเจ็บตัวได้

ข้อระวังการออกกำลังกาย ที่เราควรระวังไม่งั้นอาจเจ็บตัวได้

การออกกำลังกาย แน่นอนครับมันเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพของผู้ชายเราอย่างยิ่ง แต่การออกกำลังให้ดี มันก็ต้องดูสภาพร่างกายของตัวเองด้วย ไม่ใช่อัดรัวๆ จนไม่ดูความพร้อมของตัวเองมันก็ไม่ไหวเหมือนกัน เพราะว่ามันอาจจส่งผลเสียต่อร่างกายเราหลายๆ อยาง เช่น กล้ามเนื้อบาดเจ็บ จนไปถึงข้อต่อเกิดการเสียหายได้ วันนี้ทาง Men.MThai เราจึงรวบรวม ข้อระวังการออกกำลังกาย ที่เราควรระมัดระวังกันครับ

ข้อระวังการออกกำลังกาย
ข้อระวังการออกกำลังกาย

ข้อระวังการออกกำลังกาย ข้อที่ 1 เช็คอุณหภูมิของร่างกาย
อุณหภูมิของร่างกายสูง ให้สังเกตตัวเอง ถ้ามีอาการไข้ ตัวลุมและมีอาการมึนงง ปวดหัวร่วม ก็ควรที่จะมีการชะลอการออกกำลังกาย ยิ่งถ้าเราไปออกกำลังกายอีกก็เท่ากับไปเพิ่มความร้อนให้ถึงสองส่วน อาจส่งผลให้สมองทนไม่ได้ อาจะช๊อคหรือเป็นลมหมดสติไปเลยก็ได้

ข้อระวังการออกกำลังกาย ข้อที่ 2 สังเกตุการถ่ายอุจจาระของตัวเอง
การถ่ายอุจจาระ ถ้ามีการถ่ายเกิน 3 ครั้งขึ้นไป วันนั้นก็ควรที่จะงดการออกกำลังกายเสียก่อน เนื่องจากร่างกายเรามีการเสียเกลือแร่มากไปจะมีผลต่อการรับรู้และสั่งงานผิดปกติ

ข้อระวังการออกกำลังกาย ข้อที่ 3 ถ้าได้พักผ่อนนอนน้อยก็ไม่ควร
การอดนอน คนที่ชินกับการนอนดึกสักตี 3-4 หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ (อดนอน) หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ควรงดการออกกำลังกาย

ซึ่งข้อระวังการออกกำลังกาย และข้อห้ามต่างๆเหล่านี้ห้ามเพื่อไม่ให้ร่างกายบาดเจ็บมากขึ้นเพราะผลเสียที่เกิดจากการออกกำลังกายโดยที่ร่างกายไม่พร้อมนั้นแย่กว่าการอยู่เฉยๆ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่หลายคนอาจพบเจอมาแล้วว่าทำไมบางครั้งออกกำลังกายแล้วยังอ่อนเพลียหรือรู้สึกไม่สดชื่น