ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยวิธีง่ายๆ ให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสาย

Home / health&firm / ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยวิธีง่ายๆ ให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสาย

ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยวิธีง่ายๆ ให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสาย

ออกกำลังกายในออฟฟิส

เพราะว่าในปัจจุบันนี้มนุษยร์เราต้องแข่งกับเวลา ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวัน จนทำให้เราอาจจะไม่มีเวลาในการดูแลร่างกายและออกกำลังกายนั่นเอง โดยวันนี้ทาง Men.MThai เราเลยจะขอนำเสนอ วิธีการ ออกกำลังกายในออฟฟิส สำหรับหนุ่มที่อยากจะให้ร่างกายได้มีการออกกำลังกายบ้าง ไม่นั่งอุดอู้อยู่ทั้งวันนั่นเองครับ

ออกกำลังกายในออฟฟิส
ออกกำลังกายในออฟฟิส

ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยการเคี้ยว
ขณะที่กินอาจก็จัดระเบียบโดยขยับเหงือกเคี้ยวข้าวแต่ละคำอย่างน้อย 10 ครั้ง หรือจะเป็นหมากฝรั่งก็ได้ มันจะมีผลให้สมองได้บริหารเกิดการเผาผลาญแคลอรี่

ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยการเดิน
การเดินคือการออกกำลังที่ดีที่สุดจะเดินจากออฟฟิศไปทานข้าวหรือเดินไปถ่ายเอกสาร ขอให้ติดเครื่องนับก้าวไว้เพื่อจะได้กะจำนวนเดินที่ดีต่อสุขภาพได้ถูก โดยวันหนึ่งควรเดินให้ได้อย่างน้อย 1,000 ก้าว

ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยการเกร็ง
นั่งทำงานนานๆ ไม่มีเวลาออกไปพักสายตาใช้วิธีการหลับตาแล้วเกร็งกล้ามเนื้อเป็นส่วนๆ เกร็งกล้ามต้นแขนนับ1ถึง10 จากนั้นเกร็งต้นขานับ1ถึง10 เช่นกันแล้วสลับกันเช่นนี้ หรือถ้าปวดต้นคอให้ใช้วิธีเกร็งหน้าต้านมือ

ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยการแกว่งแขน
ให้แกว่งสบายๆ ข้างโต๊ะทำงานก็ได้ไม่ต้องแกว่งแรงให้แกว่งสักวันละ15นาที

ออกกำลังกายในออฟฟิส ด้วยการหายใจ
การฝึกออกกำลังโดยการหายใจจะช่วยล้างพิษได้ เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ คือให้หายใจเข้าลึกจนรู้สึกปอดตึงเต็มที่่ก่อนที่จะค่อยๆ ผ่อนออกให้ช้าที่สุดนับเป็น 1 ครั้ง ทำประมาณ 15-20 ครั้งต่อ 1 ชม.