T25 คือ การออกกำลังกาย สำหรับมือใหม่ เริ่มต้น

Home / health&firm / T25 คือ การออกกำลังกาย สำหรับมือใหม่ เริ่มต้น

สอนเล่น T25 สำหรับมือใหม่ เริ่มต้น อยากออกกำลังกายแนวนี้

T25 สำหรับมือใหม่

ถ้าจะกล่าวถึง T25 คือ อะไรผมมั่นใจว่าเพื่อนๆ ชาว Men.MThai คงจะเคยได้ยินกันมาแล้วซัก 90% แหละน่า ถึงจะไม่รู้จักว่ามันเป็นอะไรก็เถอะนะ แต่ต้องได้ยินมาแล้วบ้างแหละนะ เอาเป็นว่าทางเราจะสรุปสั้นๆว่า T25 หรือ Focus T25 คือโปรแกรมการออกกำลังกายใหม่ ที่ใช้เวลาเพียง 25 นาทีในหนึ่งวัน แต่ได้ประสิทธภาพเทียบเท่าการออกกำลังกายวันละ1ชั่วโมง ใช้ทุกสัดส่วนของร่างกายเป็นหลัก

T25 สำหรับมือใหม่
T25 สำหรับมือใหม่

เอาเป็นว่า วันนี้ทาง Men.MThai เราจะม สอนเล่น T25 สำหรับมือใหม่ ออกกำลังกายแบบนี้เป็นครั้งแรก แล้วไม่รู้ว่าจะจับต้นชนปลายเริ่มตรงไหนดีนั่นเอง โดย โดย T25 คือ การออกกำลังกายที่จะแบ่งเป็น 3 เฟส เริ่มจาก เฟส Alpha เป็นเวอร์ชั่นสำหรับออกกำลังเสริมสร้างกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนโดยพื้นฐานก่อนเป็นเวลา 5 สัปดาห์ เพื่อเตรียมพร้อมร่างกายให้แข็งแรง ต่อมาที่อันดับ 2 เฟส Beta จะเน้นออกกำลังส่วนกลางของลำตัว ซึ่งก็คือส่วน หน้าท้อง นั่นเอง และสุดท้าย เฟส Gamma เป็นการรวบรวมทั้ง 3 เฟสเข้าด้วยกัน จบคอร์สการออกกำลังกายแบบ T25 อย่างฟิตกระชับสุดๆ

เริ่มกันที่ในตัววิดีโอใน DVD จะแบ่งแยกการออกกำลังกายมาให้เราเรียบร้อย

T25 สำหรับมือใหม่
T25 สำหรับมือใหม่

การเตรียมตัวขั้นเริ่มต้น ก่อนจะออกกำลังกายแบบ T25

– เตรียมรองเท้าผ้าใบให้เรียบร้อยให้ทะมัดทะแมงเคลื่อนไหวได้สบาย

– หลักการของ T25 ก็คือการเต้นตามเทรนเนอร์ แต่ถ้าคุณมือใหม่จริงๆ ทางเราขอแนะนำให้คุณเต้นและออกำลังกายตามผู้หญิงทางด้านขวามือในหน้าจอ

– บางท่าคุณอาจจะต้องมีอุปกรณ์เสริม เช่น ดัมเบลที่เหมาะมือขนาดน้ำหนักไม่มากไม่น้อยจนเกินไปซัก 1 คู่ และ เสื่อโยคะ เอาไว้ใช้รองเพื่อกันลื่น หรือ ผ้าปูรองพื้นก็ได้

 

เริ่มต้นกันที่ระดับ Alpha

ซึ่งตามตารางจะเป็นการออกกำลังกาย 5 ชนิด วนกันไปมา ใน 1 สัปดาห์ 5 อาทิตย์ ซึ่งนั่นก็คือ Cardio, Speed 1.0, Total Body Circuit, Ab Intervals, Lower Focus สลับกันไปมาวันจันทร์ถึงศุกร์ เป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อทุกสัดส่วน โดยการออกกำลังกายแบบไม่พัก ส่วนวันเสาร์จะเป็นการพัก 1 วัน และต่อกันที่วันอาทิตย์คือ Stretch เป็นการยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งท่า Stretch นี้จะใช้ในทั้งระดับ Alpha, Beta และ Gamma นั่นเอง

T25 สำหรับมือใหม่
ตาราง T25  Alpha
T25 สำหรับมือใหม่
T25 สำหรับมือใหม่

ต่อกันที่ ระดับ Beta

ซึ่งตามตารางจะเป็นการออกกำลังกาย 5 ชนิด วนกันไปมา ใน 1 สัปดาห์ 5 อาทิตย์ ซึ่งนั่นก็เหมือนกับระดับ Alpha นั่นเอง ได้แก่ Cardio, Speed 2.0, Rip’T Circuit, Dynamic Core, Upper Focus สลับกันไปมาวันจันทร์ถึงศุกร์ โดยการออกกำลังกายในส่วนของระดับ Beta จะเป็นการเน้นออกกำลังกายในส่วนของแกนกลางลำตัว ส่วนวันเสาร์จะเป็นการพัก 1 วัน และต่อกันที่วันอาทิตย์คือ Stretch เป็นการยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งท่า Stretch นี้จะใช้ในทั้งระดับ Alpha, Beta และ Gamma นั่นเอง

T25 สำหรับมือใหม่
ตาราง T25 Beta
T25 สำหรับมือใหม่
T25 สำหรับมือใหม่

และสุดท้าย Gamma

จะมีลักษณะคล้ายๆ กัน เพียงแต่ความเร็วในแผ่น Speed โดยใน Gamma เป็น Speed 3.0 จะเร็วขึ้น สนุกขึ้น ท่ายากขึ้นด้วย แต่ยังคงความสนุกได้เต็มแม็กซ์ และอาจจะหนักไปทางเวทเทรนนิ่งเป็นส่วนใหญ่ พร้อมทั้งยังได้ออกกำลังกายแบบ Upper Body และ Lower Body ไปด้วยกัน แต่ท่าจะยากขึ้นอีกระดับ บริการกล้ามเนื้อกันอย่างโหดขึ้น ซึ่งตามตารางจะเป็นการออกกำลังกายเหลือ 4 ชนิด วนกันไปมา ใน 1 สัปดาห์ และลดลงมา 4 อาทิตย์ ได้แก่ Extreme Circuit, Rip’t Up, Speed 3.0, The Pyramid นั่นเอง

T25 สำหรับมือใหม่
ตาราง T25 Gamma
T25 สำหรับมือใหม่
T25 สำหรับมือใหม่

ซึ่งข้อจำกัดของ T25 คือผู้เล่นต้องไม่เป็นโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคความดันสูง-ต่ำ เพราะ T25 มีท่าการเต้นที่ค่อนข้างเร็วและต่อเนื่อง ต่างจากการเต้นแอโรบิค ที่มีการไล่ท่าตามลำดับหนักเบา โดยคำแนะนำของการเล่น T25 ผู้เล่นควรมีสภาพร่างกายที่พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ โดยในเทปมีการวอร์มอัพอยู่ในตัว จึงพร้อมสำหรับการออกกำลังกายจริงๆ แต่เรื่องจะได้ผลลัพธ์ตามที่โฆษณาไว้หรือเปล่า อยู่ที่ตัวผู้เล่น การทำท่าต่างๆ ต้องทำแบบเต็มที่ จริงจัง ถึงจะเห็นผล

25 อาหารลดน้ำหนัก ที่ควรกินควบคู่ไปกับ T25