เสื้อพูดได้ เทคโนโลยีล้ำเวอร์ สำหรับหนุ่มรักการออกกำลังกาย

Home / health&firm / เสื้อพูดได้ เทคโนโลยีล้ำเวอร์ สำหรับหนุ่มรักการออกกำลังกาย

เสื้อพูดได้ เทคโนโลยีล้ำเวอร์ สำหรับหนุ่มรักการออกกำลังกาย

ปัจจุบันนี้โลกเราก้าวหน้าไปไกลกว่าที่เราจะจินตนาการออกได้แล้วนะครับ เพราะว่าในทุกๆ วันนี้ เราก็คงจะได้เห็นอะไรที่มันแปลกใหม่ และน่าสนใจออกมานำเสนอกันตลอด และอีกหนึ่งสิ่ง ที่เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ สำหรับผู้ชายที่รักษาสุขภาพ และชอบในการออกกำลังกาย ทางเรา Men.MThai เราก็ขอนำเสนอ เสื้อพูดได้ เทคโนโลยีใหม่ ที่บอกเลยว่า แปลก แต่เจ๋งมาก สำหรับหนุ่มที่มีไลฟ์สไตล์รักสุชภาพครับ

เสื้อพูดได้
เสื้อพูดได้

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศอย่าง New York Time Blog ได้มีมีการเผยนวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่า Smart Shirt หรือ เสื้อพูดได้ ได้ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยบริษัทของประเทศแคนนาดา ที่ชื่อว่า OMsignal ได้ออกแบบ เสื้อตัวนี้ออกมา โดยมีการทำงานของระบบโดยใช้ เซ็นเซอร์ ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายผ่านเนื้อผ้า โดยผลที่ทางเซ็นเซอร์ของเสื้อจับได้ จะไปแสดงผลทางแอพพลิเคชั่นทางมือถือนั่นเอง โดยจะสามารถบอกได้เป็นหลายส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ อัตตราการเต้นของหัวใจ จำนวนแคลลอรี่ที่ได้เผาผลาญไปในแต่ละวัน และยังรวมไปถึง ระดับความเครียดของผู้ที่สวมใส่อีกด้วย

เสื้อพูดได้
เสื้อพูดได้

โดยเจ้า เสื้อพูดได้ ตัวนี้ มีราคาขายอยู่ที่ $100 หรือคิดเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ประมาณ 3200 บาทนั่นเอง โดยมันเหมาะสำหรับผู้ชายอย่างเราที่ต้องการที่จะใส่ใจสุขภาพตัวเอง ต้องการเหมือนมีครูฝึกที่คอยแนะนำว่าให้ออกกำลังกายเมื่อไหร่นั่นเอง ซึ่งทางผู้พัฒนาเองก็ได้ออกมาบอกถึงจุดประสงค์หลักของเสื้อตัวนี้ว่า ทางเราต้องการสร้างเสื้อที่เป็นเสมือนตัวช่วยในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ชายให้รักตัวเองมากขึ้น