สร้างกล้าม ให้เด็ดแจ่ม ด้วยเทคนิค ฟิตเนส ออกกำลังกาย ที่หลากหลาย

Home / health&firm / สร้างกล้าม ให้เด็ดแจ่ม ด้วยเทคนิค ฟิตเนส ออกกำลังกาย ที่หลากหลาย

สร้างกล้าม ให้เด็ดแจ่ม ด้วยเทคนิค ฟิตเนส ออกกำลังกาย ที่หลากหลาย

แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ผู้ชายทุกคนที่เล่น ฟิตเนส ออกกำลังกาย พึงปรารถนาก็คือมีกล้ามเนื้อที่เฟิร์มและเพอร์เพคเห็นได้ชัดเจน ซึ่งการที่จะได้มาซึ่งกล้ามที่สวยงามก็ต้องแลกกับ การออกกำลังกาย สร้างกล้าม อย่างมีวินัย และสม่ำเสมอ ผลลัพธ์ถึงจะออกมาดีนั่นเอง วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยขอนำเสนอ เทคนิคการออกกำลังกายดีๆ เพื่อตอบสนองหนุ่มที่อยากมีหุ่นที่ดูเฟิร์มครับ

สร้างกล้าม

1. ลองสูตรใหม่ในการ สร้างกล้าม

ให้คุณเพิ่มการฝึกด้วยท่าฝึกประเภทออกแรงดึงน้ำหนักเข้าหาตัว เช่น ท่า Row, Pullup และ Pulldown อย่างน้อย 3 เซ็ต ในทุก ๆ 2 เซ็ตของการฝึกกล้ามเนื้อหน้าอก และท่าหลักในการฝึกไหล่อย่างท่า Shoulder Press ทั้งนี้ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณได้ทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามหรือไม่เคยใช้เทคนิคประเภทนี้เลย ดังนั้น นี่จึงเป็นหนทางที่ดี ในการสร้างมัดกล้ามในจุดที่คุณละเลยมาตลอดแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือ ทั้งปรับรูปร่างท่วงท่า สมดุลกล้ามเนื้อ โดยรวมที่ดีขึ้น และกล้ามเนื้อที่เติบโตเร็วกว่าที่เคย

2. สร้างกล้าม หัวไหล่ให้กลม

กล้ามเนื้อหัวไหล่ที่แข็งแรงมั่นคงคือฐานที่ช่วยให้คุณยกได้หนักขึ้นในเกือบจะทุกท่าฝึกกล้ามเนื้อช่วงบน ให้คุณเริ่มโปรแกรมการฝึกกล้ามเนื้อช่วงบนทั้งหลายด้วยท่า Band Pull-apart ท่าฝึกนี้ช่วยฝึกกล้ามเนื้อจุดหมุนหัวไหล่ และกล้ามเนื้อยึดสะบักหลังซึ่งถือเป็นสองจุดสำคัญที่ส่งผลโดยตรงต่อความแข็งแรงของข้อต่อหัวไหล่ (และนับเป็นหนึ่งในท่าฝึกประเภทดึงอีกด้วย)

วิธีการฝึก คือ เหยียดแขนทั้งสองข้างไว้ด้านหน้า ใช้มือทั้งสองถือแผ่นยางไว้ด้านหน้าที่ความสูงระดับอก หงายฝ่ามือขึ้น จากนั้นออกแรงเกร็งดันปลายไหล่ด้านหลังให้เคลื่อนเข้าหากันเกร็งแขนให้นิ่งก่อนเหยียดแผ่นยางออกไปข้างลำตัวจนแผ่นยางยืดออกไปแตะที่บริเวณราวนม เสร็จแล้วให้ย้อนท่ากลับก่อนฝึกซ้ำ ฝึกจนครบ 2-3 เซ็ต เช็ตละ 10-15 ครั้ง หยุดพักระหว่างเช็ต 60 วินาที

3. สร้างกล้าม บริเวณหลัง

เส้นใยกล้ามเนื้อส่วนใหญ่บริเวณหลังส่วนบนของคนเรานั้นมีลักษณะการวางตัวในแนวนอน ซึ่งนั่นคือเหตุผลว่าทำไมท่าจำพวก Row (ดึงแรงด้านเข้าหาตัว) ถึงใช้ได้ผลดีในการสร้างกล้ามเนื้อหลัง อย่างไรก็ตามยังมีกล้ามเนื้อบนแผ่นหลังอีกหลายมัดที่วางตัวในลักษณะกึ่งแนวตั้ง ลี บอยซ์ โค้ชด้าน สมรรถภาพจากโทรอนโต ได้แนะนำท่าฝึกเฉียบ ๆ ที่ชื่อว่า J Pull-in ซึ่งมีจุดเด่นในการฝึกกล้ามเนื้อหลังได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่ส่วนบนจรดปลาย