กล้ามไหล่ ฟิตเนส ด้วย Shoulder Press และ Barbell Front

Home / health&firm / กล้ามไหล่ ฟิตเนส ด้วย Shoulder Press และ Barbell Front

ปั๊มกล้ามไหล่ให้แน่น ฟิตเนส ด้วย Shoulder Press และ Barbell Front

cats

เพราะว่าเดือนเมษาเป็นเดือนแห่งสงกรานต์ของประเทศไทยเรา และในปัจจุบันนี้หนุ่มที่ให้ความสนใจกับร่างกายตัวเองในการเล่น ฟิตเนส ก็มักถือโอกาสในการอวดหุ่นที่ซุ่มฟิตซ้อม ออกกำลังกายมาเป็นอย่างดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้นั่นเอง โดยอาจจะเป็นการใส่เสื้อกล้าม ตลอดจนอาจจะถอดเสื้อเล่นโชว์หุ่นไปเลยก็ได้ วันนี้ทาง Men.MThai และ True Fitness จึงอยากจะใช้โอกาสนี้นำเสนอทิปเคล็ดลับ ในหัวข้อของ เซอร์กิต การออกกำลังกาย ฟิตเนส ร่างกายให้พร้อมก่อนเทศกาลสงกรานต์นั่นเองครับ

 ฟิตเนส ด้วย Shoulder Press
ฟิตเนส ด้วย Shoulder Press
 ฟิตเนส ด้วย Shoulder Press
ฟิตเนส ด้วย Shoulder Press

โดยการ ฟิตเนส ออกกำลังกายครั้งนี้ใช้ใช้ Machine ที่ชื่อว่า Machine Shoulder Press ครับ โดยท่านี้จะเป็นการ ฟิตเนส เล่นในช่วงของหัวไหล่รวมนั่นเอง โดยก่อนอื่นให้ปรับเบาะนั่งให้พอดีกับที่เรานั่ง และเมื่อนั่งแล้วให้ช่วงไหล่กางให้พอดีกับที่เรากางขาออก อันดับสองให้ปรับน้ำหนักให้พอดีกับที่เราจะเล่นทั้งสองข้างให้พอดี การจับบาร์ให้อยู่ในระดับพอดี ให้มือเราอยู่ตำแหน่ง Center หัวให้พิงกับเบาะไปเลย การเล่น ให้เราหายใจเข้าก่อน และเมื่อพร้อมส่งแรงดันขึ้นให้เราหายใจออก แล้วกลับมาท่าเริ่มต้นท่าเดิม ให้เราประมาณ 12-15 ครั้งครับ

ฟิตเนส ด้วย Barbell Front
ฟิตเนส ด้วย Barbell Front
ฟิตเนส ด้วย Barbell Front
ฟิตเนส ด้วย Barbell Front

แล้วหลังจากนั้น ให้มา ฟิตเนส ต่อกันด้วยในส่วนของการเล่นอุปกรณ์ Barbell ครับ โดยท่านี้จะเรียกว่า Barbell Front เพื่อเป็นการเล่นในส่วนหัวไหล่ด้านหน้าต่อนั่นเอง โดยการเล่นให้ระวังงอหลังหรือหลังค่อม เพราะบางคนอาจงอหลังเพื่อช่วยออกแรงยกบาร์เบล ส่วนลำตัวให้ตั้งตรง ระยะห่างของเท้าทั้งสองข้างเท่ากับระยะกว้างของไหล่ การหายใจออกเมื่อออกแรงยก หายใจเข้าเมื่อผ่อนแรงออก ไม่ยกเร็วหรือช้าจนเกินไปโดยเมื่อยกขึ้น ความสูงของมืออยู่เท่าประมาณหัวไหล่ และระมัดระวังการยกดัมเบลขึ้นจากพื้นตอนเริ่ม และการวางดัมเบลลงพื้นหลังเล่นเสร็จเพื่อป้องกันการบาดเจ็บของหลัง

ติดตาม ฟิตเนสใหม่ๆ จาก Men.MThai และ True Fitness ได้อีกเร็วๆนี้

ขอขอบคุณ เทรนเนอร์ ชลชาติ ทาทะสุทธิ์ จาก True Fitness สำหรับการบรรยายและสาธิต

วอร์มยืด กล้ามเนื้อขาด้วยท่ายาก 2 รูปที่ 6