ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ฟิตเนส หลากหลายวิธีให้เข้ากับความต้องการของตัวเอง

Home / health&firm / ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ฟิตเนส หลากหลายวิธีให้เข้ากับความต้องการของตัวเอง

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก หลากหลายวิธีให้เข้ากับความต้องการของตัวเอง

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

เพราะในปัจจุบันนี้มนุษย์เราอยู่กับอาหารที่ไร้ประโยชน์ หรือที่เราเรียกว่าจังค์ฟู๊ดมากเกินไป ผลที่ตามมาก็คือได้รับความอ้วนและแคลรอรี่ที่เกินขนาดทำให้เราเสียหุ่นไปนั่นเอง วันนี้ทาง Men.MThai เราจึงนำ “ทางเลือก” ในการเรียกเหงื่อ ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ฟิตเนส เพื่อหนุ่มจะได้เผาผลาญแคลอรี่มาฝากเพื่อนๆ กันครับ เผื่อเพื่อนๆ จะกำลังลังประสบปัญหานี้อยู่จะได้มีวิธีจัดการ ออกกำลังกายลดน้ำหนัก อย่างจริงจังและถูกวิธี

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก
ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ด้วยมวยไทย :800 แคลอรี่/ ชั่วโมง

ถือเป็นการออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบที่ดี เพราะคุณจะได้ใช้กล้ามเนื้อในทุกส่วน และมันทำให้การเต้นหัวใจเพิ่มขึ้น เลือดสูบฉีด นี่ถือเป็นวิธีที่เหมาะสมในการลดน้ำหนัก โดย 24 Hour Fitness clubs ได้เผยว่านักเรียนในคลาสของเขานั้นสามารถเผาพลาญได้ถึง 800 แคลอรี่/ ชั่วโมง ในการเล่นมวยไทย

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก
ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ด้วยขี่จักรยาน :700 แคลอรี่/ ชั่วโมง

คุณสามารถเผาผลาญได้ถึง 700 แคลอรี่ในการปั่นจักรยานในฟิตเนส อีกทั้งคุณสามารถนำไปใช้กับการปั่นบนถนนด้วยตัวคุณเองพร้อมกับเพลิดเพลินในการสูดอากาศบริสุทธิ์ …แต่อย่าลืมว่าการที่จะเผาพลาญพลังงาน 700 แคลอรี่/ ชั่วโมง จะต้องปั่นในระยะเฉลี่ย 14-16 ไมล์ต่อชั่วโมง

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก
ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ด้วยการเต้น Zumba 500 แคลอรี่หรือมากกว่า/ ชั่วโมง

Zumba หรือการเต้นในแบบลาติน มาจากศัพท์ภาษาโคลอมเบียน เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาพลาญอาหารที่รับประทานได้อย่างมาก และเน้นที่อัตราการเต้นของหัวใจ ถือเป็นการเต้นที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ เพราะผสมผสานทั้ง Salsa, rumba, mambo, calypso, hiphop, belly dancing เข้าไว้ด้วยกัน

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก
ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ด้วยกระโดดเชือก :780 แคลอรี่/ ชั่วโมง

การกระโดดเชือกทุก 10 นาทีมีประสิทธิภาพในการเผาพลาญแคลอรี่ ได้ถึง 130 แคลอรี่ (780 แคลอรี่/ ชั่วโมง ) ซึ่งวิธีได้ได้ถูกวิจัยมาแล้วนี่จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก แต่การออกกำลังกายวิธีนี้คุณจะต้องมีความอดทนอยู่พอสมควร เพราะจะต้องรักษาความเร็วและจังหวะในการกระโดดให้สัมพันธ์กัน ที่สำคัญเว็บไซต์ 24 Hour Fitness Club ยังบอกว่าวิธีการนี้ถือเป็นการเพิ่มมวลกระดูก โดยสูญเสียไขมันไปด้วย

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก
ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ด้วยแอโรบิค :600 แคลอรี่/ ชั่วโมง

เรียกว่าช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างยิ่งยวด และมีผลในการเผาผลาญไขมัน และ แคลอรี่อย่างสูง ซึ่งแคลอรี่ ที่เผาผลาญนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าคุณจะเต็มที่เท่าไหน แต่ถ้าการที่คุณเข้าคลาส แอโรบิค 1 ชั่วโมงคุณจะสามารถเผาพลาญแคลอรี่ได้ถึง 600 แคลอรี่

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก
ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ด้วยวิ่ง : 650 แคลอรี่/ ชั่วโมง

จากผลการสำรวจพบว่า คนที่หนัก 145 ปอนด์ (65 กิโลกรัม) วิ่ง 1 ไมล์ ภายในสิบนาที ได้ติดต่อกันหนึ่งชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญได้ถึง 650 แคลอรี่ การวิ่งถือเป็นการเพิ่มสมรรถภาพของหัวใจและหลอดเลือด และการวิ่ง 3 นาที หยุดเดิน 1 นาที จะเป็นการปรับสมดุลย์อัตราหัวใจให้กลับคืนมา นอกจากนั้นยังเป็นการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย