ลดน้ำหนัก เคล็ดลับวิธี ฟิตเนส คุมหุ่นแปลกๆ แต่เห็นผลลดได้จริง

Home / health&firm / ลดน้ำหนัก เคล็ดลับวิธี ฟิตเนส คุมหุ่นแปลกๆ แต่เห็นผลลดได้จริง

ลดน้ำหนัก เคล็ดลับวิธี ฟิตเนส คุมหุ่นแปลกๆ แต่เห็นผลลดได้จริง

ลดน้ำหนัก

น้ำหนักนี่แหละ ที่เป็นปัญหาของผู้ชายของเรา ด้วยหลักการง่ายๆ ที่เขาว่าไว้ น้ำหนักมันขึ้นง่าย แต่ลงยาก (เขาคนไหนกล่าวก็ไม่รู้แต่มันเรื่องจริง 55555+) ก็เพราะแบบนี้แหละในโลกัจจุบันที่เราดำรงชีวิตกันอยู่ก็อุดมไปด้วยอาหารฟาสฟู๊ด จังค์ฟู๊ด ขนม นม เนย อะไรอีกมากมาย จึงไม่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่สถิติคนอ้วนจะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แบบว่าไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็ต้องเห็นคนอ้วนนั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนก็อยากที่จะ ลดน้ำหนัก กำจัดไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกายนั่นเอง แต่ว่าการ ลดน้ำหนัก มันก็เป็นอะไรที่ลำบากพอตัว จะให้ไป ฟิตเนส หักโหมก็ลำบากใช่ไหมครับ วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยสรรหาวิธีการ ลดน้ำหนัก แบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียแรงมาก แต่วิธีมันอาจจะดูแปลกๆ ไปก็ตามมาฝากเพื่อนๆ ที่ประสบปัญหาน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น แล้วอยาก ลดน้ำหนัก กันครับ

ขนมในมื้อเช้า

ลดน้ำหนัก
ขนมในมื้อเช้า ลดน้ำหนัก

จุดนี้ไม่ได้ให้เพื่อนๆ ทานขนม แทนข้าวเช้านะครับ เพราะอาหารเช้าเป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน แค่ดัดแปลงอาหารมื้อเช้าให้มี ขนม ติดอยู่ด้วยแค่นั้นเอง โดยมีผลการศึกษาในกลุ่มคนอ้วนที่พยายาม ลดน้ำหนัก ตัวด้วยการควบคุมอาหาร ได้พบว่า กลุ่มคนอ้วนที่รับประทานอาหารมื้อเช้าเยอะ และมีขนมในอาหารมื้อนี้ด้วย สามารถ ลดน้ำหนัก ตัวลงได้มากกว่า กลุ่มคนอ้วนที่รับประทานอาหารมื้อเช้าน้อยกว่า และไม่มีขนมในอาหารมื้อนี้เลย สำหรับคำอธิบายก็คือ อาจเป็นเพราะว่าการรับประทานขนมในอาหารมื้อเช้า สามารถช่วย ลด ความอยากรับประทานขนม หรือของหวานระหว่างวันให้น้อยลงได้

หั่นมันเข้าไป

ลดน้ำหนัก
หั่นมันเข้าไป ลดน้ำหนัก

เคล็ดลับในข้อนี้ง่ายๆ ก็คือให้เรา ตัดหรือหั่นอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ โดยวิธีนี้มีผลการศึกษาได้มีข้อค้นพบว่า การที่เราตัด หั่น ซอย อาหารเป็นชิ้นเล็กๆ อาจจะช่วยทำให้สมองของเราคิดว่า มีอาหารอยู่ในจานเยอะ ก็จะช่วยให้เรากินอาหารน้อยลง ทั้งยังมีความรู้สึกพึงพอใจ อีกทั้งมันยังจะช่วยในการ ลดน้ำหนัก ได้อีกด้วย

เร่งฟิตยามเช้า

ลดน้ำหนัก
เร่งฟิตยามเช้า ลดน้ำหนัก

เทคนิคง่ายๆ แถมได้ประโยชน์เต็ม 100 นั่นก็คือ ให้เราหาเวลาออกกำลังกายให้ได้ในตอนเช้านั่นเอง เพราะมองในแง่ของการเผาผลาญพลังงาน ออกกำลังกายตอนเช้า มีผลการศึกษาพบว่า คนที่ออกกำลังกายตอนเช้า จะออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้มากกว่าคนที่ออกกำลังกายในช่วงเวลาอื่นๆ ของวัน แต่ที่จริงแล้ว การหาเวลาออกกำลังกายให้ได้ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเวลาไหนก็ตามเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าคุณต้องการจะ ลดน้ำหนัก ให้ได้มากขึ้นขอแนะนำ ให้เร่งฟิตยามเช้าจะชัวร์กว่าเยอะครับ

น้ำอุ่นซักแก้วก็ช่วยได้

ลดน้ำหนัก
น้ำอุ่นซักแก้วก็ช่วยได้ ลดน้ำหนัก

จริงอยู่ที่การดื่มน้ำเย็นๆ สักแก้ว จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น แต่ถ้าคุณต้องการ ลดน้ำหนัก เราควรเปลี่ยนจากดื่มน้ำเย็นไปเป็นน้ำอุ่น ทั้งนี้ เพราะมีผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ออกมาเมื่อไม่นานนี้ พบว่าการดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว ก่อนรับประทานอาหารแต่ละมื้อ สามารถช่วยให้เรารับประทานอาหาร “อิ่ม” เร็วขึ้น แล้วก็ทำให้เรารับประทานอาหารน้อยลงในแต่ละมื้อ ลดน้ำหนัก ไปในตัว

กินบ่อยๆ จัดไป

ลดน้ำหนัก
กินบ่อยๆ จัดไป ลดน้ำหนัก

กินบ่อยๆ นี่แหละจะช่วยเรา ลดน้ำหนัก แทนที่วันหนึ่งจะกินแค่ 2-3 มื้อ ก็พยายามกินให้ได้วันละประมาณ 5-6 มื้อ บางคนอ่านแล้วงง แต่บอกก่อนอย่าเพิ่งงงครับ เพราะการกินหลายมื้อ จะช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญอาหารในร่างกาย แต่มีเงื่อนไขว่า ต้องกินอาหารประเภทโปรตีน อาหารที่มีกากใย และอาหารที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าอาหารประเภทแป้ง และอาหารที่มีสารปรุงรส เพราะอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายเหล่านั้น จะช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย และช่วยให้อิ่มท้อง โดยปราศจากแคลอรี และถ้าให้ดีที่สุด การกินอาหารจำพวกโปรตีนแล้ว ให้เราออกกำลังไปด้วยเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อครับ