หยวน นิธิชัย และ เคล็ดลับ ฟิสเนส แรงบัลดาลใจสู่หุ่นเฟริม

Home / health&firm / หยวน นิธิชัย และ เคล็ดลับ ฟิสเนส แรงบัลดาลใจสู่หุ่นเฟริม

หยวน นิธิชัย และ เคล็ดลับ ฟิสเนส แรงบัลดาลใจสู่หุ่นเฟริม

หยวน นิธิชัย
หยวน นิธิชัย
คงเป็นหนึ่งหนุ่มที่เราเอ่ยชื่อออกมาแล้วทุกคนต้องนึกถึงหุ่นที่เฟิร์ม เป็นเอกลักษณ์กันอย่างแน่นอน แต่หลายๆ คนคงจะไม่รู้ในอีกแง่มุมนึง ที่เป็นแรงบัลดาลใจ ทำให้ตัวของ หยวน นิธิชัย หันมาออกกำลังกาย ฟิตเนส ดูแลสุขภาพอย่างเอาจริงเอาจังแน่ๆ และล่าสุดทาง Men.MThai เราก็ได้ไปเจอกับ หน่ม หยวน นิธิชัย ในงาน เปิดตัวหนังสือ 5 นาที ฟิตหุ่นเฟิร์ม เสริมหุ่นเป๊ะ โดย โค้ชแมคเคอเรล เราเลยไม่พลาดที่จะเข้าไปเก็บสัมภาษณ์ การดูแลรักษาร่างกาย และหุ่นให้ฟิตและเฟิร์ม สไตล์ หยวน นิธิชัย มาฝากเพื่อนๆ กันเช่นเคยครับ

หยวน นิธิชัย
หยวน นิธิชัย

Men.MThai : วิธีการดูแลสุขภาพของ หยวน มีวิธีดูแลอย่างไรบ้าง

ก็ง่ายๆ ครับ ของ หยวน ก็จะเป็นปกติครับ จะออกกำลังกายให้สม่ำเสมอทุกวัน อีกอย่างตัว หยวน เองก็เป็นคนที่ออกกำลังกายทุกวันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องอาหารการกิน ตอนนี้ก็ใช้หลักง่ายๆ ครับ ที่ตอนี้จะไม่ทานข้าวเย็น ก็ หยวน ก็จะมีเวลาเดธลายครับ พอหลังบ่าย 2 นี่ก็จะเลิกกิน หยุดกินแล้วครับ แล้วมันก็ช่วยได้เยอะนะ หุ่นก็ดีขึ้นเยอะเลย อีกอย่าง ไม่กีวัน Solid หนังสือแฟชั่นที่ หยวน ไปถ่ายก็จะออกแล้ว อีกอย่างก็เป็นหนังสือในรอบหลายๆ ปีที่ หยวน ไปถ่ายแฟชั่นด้วย ก็เลยต้องจัดเต็ม ออกกำลังกายให้เต็มที่ให้ผลลัพธ์มันออกมาชัดเจนครับ

Men.MThai : หยวน ออกกำลังกายยังไงให้ได้หุ่นที่ดีแบบนี้

เอาจริงๆ หยวน ออกกำลังกายมาเกือบตลอด 20 ปี ไม่หยุดเลยนะครับ แต่หมายถึงว่าก็ออกกำลังกายแบบ ผิดบ้าง ถูกบ้าง เรียนรู้กันไป คืออยากให้เป็นแรงบัลดาลใจให้กับคนที่ว่า อยากออกกำลังกาย เพื่อให้ได้หุ่นที่ฟิตและเฟิร์ม ดูดีจริงๆ เพราะการที่จะมีหุ่นที่ดีและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จริงๆ แล้วมันไม่ยากเลยนะ แค่มันอยู่ที่เรามีใจ ที่สู้ และวิธีการที่จะลงมือทำ อีกอย่างถ้ารู้วิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้องแล้วเนี่ย เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินเลยด้วยซ้ำไป คือ หยวน คิดว่า เวย์ อาหารเสริม โปรตีน อะไรแบบนี้ มันไม่จำเป็นเลยด้วยซ้ำไป คือ ใช้ชีวิตแบบปกติ ทานอาหารแบบปกติ แต่แค่ว่าอาจจะมีการควบคุมอาหารในแต่ละมื้อนั่นเองครับ

หยวน นิธิชัย
หยวน นิธิชัย

Men.MThai : แล้วมีความคิดที่จะเขียนหนังสือเองเกี่ยวกับการออกกำลังกายให้ได้หุ่นที่เฟิร์มบ้างไหม

ตอนนี้ก็มีความคิดที่จะทำนะครับ เพราะ หยวน รู้สึกว่าตอนนี้เราก็เริ่มที่จะอิ่มตัวแล้วครับ และเราก็เรียนรู้มาพอสมควร แต่จุดนี้ไม่ได้หมายความว่าเราเก่งแล้วหรืออะไรนะครับ คือมันมีหลายแนว คือตอนนี้หยวนคิดว่าตัว หยวน อิ่มตัวประมาณนึง เลยอยากที่จะทำหนังสือออกมาช่วยเหลือคนมากกว่า เพราะในปัจจุบันนี้คนเราป่วยกันเยอะ แบบเวลาตัว หยวน ไปช่วยงานที่โรงพยาบาลก็เคยเห็นครับ แบบว่าเด็กๆ อยู่เลยก็เป็นความดันซะแล้ว หยวน ก็เลยอยากที่จะช่วยให้คนเราได้ออกกำลังกายให้แข็งแรง เหมือนเป็นการทำอะไรดีๆ เพื่อตอบแทนสังคม

Men.MThai : อะไรเป็นแรงบัลดาลใจในการออกกำลังกายของหยวน

ที่ หยวน ต้องฟิตออกกำลังกาย มันเกิดจาก เราอยากจะทำสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบตัวครับ เช่นถ้าเราอยากจะทำอะไร แต่ร่างกายเราไม่แข็งแรงเนี่ยมันก็ทำอะไรไม่ได้เลย คือตัวเองก็ได้แต่นอนอยู่เฉยๆ มันก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่อยากจะออกกำลังกายให้แข็งแรงดูแลคนอื่นครับ เช่นเมื่อ ปีที่แล้วเนี่ย น้ำท่วม เนี่ย เราจะได้รู้เลยครับว่าการออกกำลังกายให้แข็งแรงเพื่อดูแลคนอื่นมันใช้ได้จริงครับ แบบเวลาแบกของไปบริจากให้กับคนที่ประสบเหตุน้ำท่วม คนปกติเขาอาจแบกของได้คนละกระสอบ แต่ผมนี่สามารถแบกได้เป็น 4 กระสอบเลย คือรู้สึกมันได้ประโยชน์จริงๆ เหมือนได้ช่วยงานอะไรที่ตอบแทนสังคมได้เต็มที่ครับ

หยวน นิธิชัย
หยวน นิธิชัย