ออกกำลังกาย ฟิตเนส สร้างหุ่น ไม่ได้แน่ ถ้ามีอาการแบบนี้

Home / health&firm / ออกกำลังกาย ฟิตเนส สร้างหุ่น ไม่ได้แน่ ถ้ามีอาการแบบนี้

ออกกำลังกาย ฟิตเนส สร้างหุ่น ไม่ได้แน่ ถ้ามีอาการแบบนี้

ออกกำลังกาย

การ ออกกำลังกาย ที่ดีเป็นสิ่งที่เราควรที่จะมีการจัดการกับวิธีการ ออกกำลังกาย ของตัวเราให้เหมาะสม เพราะถ้าไม่ดูแลการออกกำลังกายฟิตเนสให้ดี มันอาจส่งผลเสียกับร่างกายได้ เช่น กล้ามเนื้อบาดเจ็บ ข้อต่อพลิกได้ ซึ่งวันนี้ทาง Men.MThai เราเลยนำข้อระวัง ในการฟิตเนส ออกกำลังให้เหมาะสมและปลอดภัยมาฝากหนุ่มชาว Men.MThai กันครับ

ออกกำลังกาย
ออกกำลังกาย
  1. อุณหภูมิของร่างกายสูง ให้สังเกตตัวเอง ถ้ามีอาการไข้ ตัวลุมและมีอาการมึนงง ปวดหัวร่วม ก็ควรที่จะมีการชะลอการ ออกกำลังกาย ยิ่งถ้าเราไป ออกกำลังกาย อีกก็เท่ากับไปเพิ่มความร้อนให้ถึงสองส่วน อาจส่งผลให้สมองทนไม่ได้ อาจะช๊อคหรือเป็นลมหมดสติไปเลยก็ได้
  2. การถ่ายอุจจาระ ถ้ามีการถ่ายเกิน 3 ครั้งขึ้นไป วันนั้นก็ควรที่จะงดการ ออกกำลังกาย เสียก่อน เนื่องจากร่างกายเรามีการเสียเกลือแร่มากไปจะมีผลต่อการรับรู้และสั่งงานผิดปกติ
  3. การอดนอน คนที่ชินกับการนอนดึกสักตี 3-4 หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ (อดนอน) หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ควรงดการ ออกกำลังกาย

ซึ่งข้อห้ามต่างๆเหล่านี้ห้ามเพื่อไม่ให้ร่างกายบาดเจ็บมากขึ้นเพราะผลเสียที่เกิดจากการ ออกกำลังกาย โดยที่ร่างกายไม่พร้อมนั้นแย่กว่าการอยู่เฉยๆ โดยก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่หลายคนอาจพบเจอมาแล้วว่าทำไมบางครั้ง ออกกำลังกาย แล้วยังอ่อนเพลียหรือรู้สึกไม่สดชื่น นั่นเองครับ