เทคนิคกำจัดคำว่า ขี้เกียจ ออกจากการ ออกกำลังกาย เพื่อหุ่นเฟิร์ม

Home / health&firm / เทคนิคกำจัดคำว่า ขี้เกียจ ออกจากการ ออกกำลังกาย เพื่อหุ่นเฟิร์ม

เทคนิคกำจัดคำว่า ขี้เกียจ ออกจากการ ออกกำลังกาย เพื่อหุ่นเฟิร์ม

ผมเชื่อแหละครับว่าผู้ชายทุกคนอยากที่จะมีหุ่นดี แน่นๆ ล่ำๆ กันทุกคน แต่ปัญหาหลักของการที่จะมีหุ่นแน่นสุดฟิตเปรี๊ยะ นั้นก็คงจะเป็นคำว่า ขี้เกียจ นั่นเองครับ ถ้าเพื่อนๆ ไม่เชื่อ เดี๋ยวผมจะยกตัวอย่างข้ออ้างของหนุ่มขี้เกียจ ดูแลสุขภาพแบบขอไปทีมาให้ดูกัน เช่น เอาไว้ก่อนนะ, พรุ่งนี้ค่อย ออกกำลังกาย ก็ได้, วันนี้ทำงานเลิกดึก เอาไว้ ออกกำลังกาย วันพรุ่งนี้แล้วกัน คุ้นๆ ใช่ไหมครับ นั่นแหละครับ เราจึงต้องกำจัดนิสัยขี้เกียจออกไปจากตัวให้หมด เพื่อหุ่นที่ฟิตสุดๆ เอาเป็นว่าวันนี้ทาง Men.MThai เลยขอรวบรวมข้อมูลวิธีการกำจัดคำว่าขี้เกียจ ออกกำลังกาย ออกไปจากชีวิตครับ

Man working out in front of mirror

เลือกวิธี ออกกำลังกาย ที่ชื่นชอบ

ความจำเป็นข้อแรกที่ต้องทำเพื่อการ ออกกำลังกาย ให้เป็นนิสัย นั่นคือการสร้างแรงบันดาลใจก่อนเลยครับ และแรงบันดาลใจเหล่านี้ก็จะมาจากการเลือกชนิดหรือประเภทของการ ออกกำลังกาย เป็นอย่างแรก เช่นคนที่ชอบว่ายน้ำก็ไปว่ายน้ำ ชอบเตะฟุตบอลก็ไปเตะ ชอบเล่นบาสเก็ตบอลก็ไปเล่นเพราะการออกกำลังทุกชนิดก็สามารถสร้างสุขภาพได้เหมือนๆ กัน ไม่จำเป็นต้องไปเข้ายิม เล่นฟิตเนส ก็สามารถ ออกกำลังกาย ได้ บางคนไม่ได้ชอบการยกน้ำหนัก ไปฝืนยก ทำได้ไม่นานก็เบื่อครับ ดังนั้นตั้งเป้าด้วยการเลือกสิ่งที่เราชอบจะดีที่สุด

ทำทันที

ถ้าตั้งใจจะทำจริงๆ ก็ต้องทำทันทีครับอย่ามัวรีรอหรือผัดวันประกันพรุ่งอยู่ ทำในขณะที่ไฟแรง ความตั้งใจสูงนี่แหละดีที่สุด ตั้งใจ จริงจังเข้าไว้ เพราะต้องจำไว้ว่าเรื่องของการ ออกกำลังกาย ไม่มีใครสามารถมาบังคับเราได้ ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของตัวเราเองล้วนๆ ครับ

พยายาม ออกกำลังกาย ทุกเช้าและก่อนกลับบ้าน

การ ออกกำลังกาย ตอนเช้าในโลกที่ยุ่งเหยิงดูจะเป็นอะไรที่ลำบากซักนิดสำหรับหนุ่มนุษย์เงินเดือนนะครับ แต่ถ้าสามารถเจียดเวลา นอนให้เร็วขึ้น ตื่นให้เช้าขึ้นเพื่อเอาเวลาที่ตื่นเร็วกว่าเดิมมา ออกกำลังกาย ได้ซักนิดจะดีมาก เพราะการ ออกกำลังกาย ตอนเช้าจะช่วยให้เราสดชื่น ตื่นตัวตลอดทั้งวัน แถมช่วงเวลาหลังตื่นนอนยังเป็นช่วงเวลาที่เรามีพละกำลังเหลือเฟือที่สุดอีกด้วย ส่วนการแวะ ออกกำลังกาย ก่อนกลับบ้านก็เป็นตัวเลือกสองรองลงมาจากช่วงเช้า ทางที่ดีควรทำคู่กันไปนะครับ เพราะถ้าเรากลับถึงบ้านเมื่อไหร่ กะจิตกะใจที่อยากจะ ออกกำลังกาย คงหาได้ยาก เพราะอยากจะทิ้งตัวลงนอน พักผ่อนท่าเดียว จริงไหมครับ น้อยคนที่จะเปลี่ยนเสื้อผ้ามา ออกกำลังกาย เมื่อถึงบ้านแล้ว

บอกทุกคนรอบข้างตัวว่าเราจะ ออกกำลังกาย ให้เป็นนิสัย

มุมมองของคนรอบข้างเป็นสิ่งที่สำคัญนะครับ ทั้งคำชม คำติ มีผลหมด ถ้าเราพูดไปแล้ว ออกกำลังกาย จนติดเป็นนิสัยได้จริงๆ เพื่อนๆ หรือครอบครัวก็จะมองว่าเราทำตามที่พูดได้ มองเราในแง่ดี แต่ทางกลับกันถ้าเราเหลาะแหละไม่ทำตามที่ตั้งใจไว้ คำครหาที่เกิดขึ้นจากคนรอบข้างก็อาจเปลี่ยนเป็นพลังให้เราทำตามที่พูดไว้ได้ครับ และที่สำคญหากการ ออกกำลังกาย ของเราทำให้เราดูดีขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ บางทีคนรอบต้วเราอาจจะหันมา ออกกำลังกาย ตาม กลายเป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ไปอีกคนก็ได้

จดสิ่งต่างๆ ที่ทำและสังเกตุถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำในทุกวันเกี่ยวกับการ ออกกำลังกาย จดไว้ให้หมดครับ ทั้งเวลาที่ออกกำลัง วันนี้ 15 นาที วันนี้ครึ่งชั่วโมง วันนี้มา ออกกำลังกาย ตอนกี่โมง น้ำหนักตัวลดลงเท่าไหร่ ฯลฯ เพราะการจดบันทึกสิ่งต่างๆ จะช่วยให้เรารู้ถึงความสามารถของตัวเอง และยังท้าทายตัวเองได้อีกต่อหนึ่งว่าจะสามารถทำได้ดีกว่าเดิมไหม ต่อจากการจดแล้วก็หันมาสังเกตุร่างกายกันอย่างต่อเนื่องครับว่า เสื้อผ้าหลวมกว่าเดิมไหม ยกน้ำหนักได้มากครั้งกว่ารึเปล่า อาการเหนื่อยน้อยลงรึเปล่า เพื่อนๆ พูดว่าเราผอมลงไหม ฟิตเฟิร์มขึ้นไหม ทุกอย่างจะส่งผลให้เรากระต้นความรู้สึกตัวเองให้อยากออกกำลังได้มากขึ้น

ตั้งเป้าหมายให้รางวัลกับตัวเอง

สุดท้ายลองตั้งเป้าดูครับว่าเราจะให้รางวัลอะไรกับตัวเองถ้าผ่านเงื่อนไขบางสิ่งบางอย่างได้ ยกตัวอย่างถ้าเราลดน้ำหนักได้ 3 กิโลจะเปลี่ยนชุดแต่งรถใหม่ ถ้าลดได้ 10 กิโลจะซื้อไอแพด หรือ โน๊ตบุค เครื่องใหม่ให้เป็นรางวัลชีวิตตัวเอง อย่างนี้เป็นต้น เพราะการตั้งเป้าหมายเป็นรางวัลให้ชีวิต จะสามารถสร้างแรงฮึดในการ ออกกำลังกาย ได้ดีขึ้นเยอะเลยครับ ไม่เชื่อก็ลองดู ยิ่งถ้ามีผู้คุมกฏในบ้านช่วยเหลือด้วย เช่นช่วยเก็บเงินที่จะนำไปซื้อรางวัลชีวิตชิ้นนั้นไว้ยิ่งดีใหญ่เลยครับ จะได้ไม่แพ้คำว่ากิเลศก่อนไง รับรองได้สุขภาพดีสมใจกันถ้วนหน้า

แค่นี้เราก็มีสุขภาพที่ดีและมีนิสัยที่ชอบการ ออกกำลังกาย แล้วครับ แต่อย่าลืมนะครับ การ ออกกำลังกาย เพื่อให้ได้หุ่นที่ดี อาจจะต้องใช้เวลาซักหนุ่อย แค่อย่าท้อและตั้งใจต่อไป แค่นี้เพื่อนๆ ก็มีหุ่นที่ฟิตแล้วครับ