ฟิตเนส ออกกำลังกาย ง่ายๆ ให้เฟิร์มสำหรับหนุ่มที่ไม่ค่อยมีเวลา Part1

Home / health&firm / ฟิตเนส ออกกำลังกาย ง่ายๆ ให้เฟิร์มสำหรับหนุ่มที่ไม่ค่อยมีเวลา Part1

ออกกำลังกาย ง่ายๆ ให้เฟิร์มสำหรับหนุ่มที่ไม่ค่อยมีเวลา

สำหรับหนุ่มที่ช่วงนี้ติดโอที หรืองานด่วน ซึ่งเป็นผลให้เราต้องกลับบ้านในเวลาดึกดื่น จนไม่มีเวลาที่จะไป ออกกำลังกาย ให้ร่างกายเราฟิตและกระชับเหมือนเดิม ทางเรา Men.MThai และ True Fitness มีเคล็ดลับการ ออกกำลังกาย ง่ายๆ ได้ที่บ้าน แต่ทำให้เราฟิตและเฟิร์มได้อยู่เหมือนเดิมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

MAD_9916-horz
โดยวันนี้เราจะมากันในท่า ออกกำลังกาย ที่ชื่อว่า Squat เป็นการ ออกกำลังกาย เล่นต้นขาทั้งหมด ลักษณะการ ออกกำลังกาย ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ให้เรายืนแยกเท้า ให้ปลายเท้าอยู่ตำแหน่งเดียวกับหัวไหล่  แล้วค่อยๆ ย่อต้นขาและก้นเราลงให้ขนานกับพื้นที่เรายืน อย่าเอนหัวเข่าให้เลยปลายเท้า ให้ปลายเท้ากับหัวเข่าอยู่ตำแหน่งเดียวกันตลอดการทำท่านี้ (ง่ายๆว่า เคลื่อนที่เฉพาะก้นกับต้นขา ส่วนเท้ากับแข้งเราไม่ต้องขยับนั่นเอง) แล้วก็กลับขึ้นมาในท่าตำแหน่งแรก เวลาลงหายใจออก เวลาขึ้นให้หายใจเข้า โดยการออกกำลังกายในท่า Squat นี้ให้เราทำ 3 เซ็ต ในหนึ่งเซ็ตเราทำประมาณ 15-20 ครั้ง

MAD_9917เวลาลงหายใจออก

MAD_9916เวลาขึ้นหายใจเข้า

Tips : การย่อตัวให้ถูกวิธี ให้เราย่อเฉพาะ ก้นและต้นขาเท่านั้น ช่วงเท้าและแข้ง ให้ยืดกับพื้นไว้ เวลาย่อให้ช่วงแข้งอยู่ตำแหน่งเดิม อย่าแข้งเราเอนไปข้างหน้า

การ ออกกำลังกาย ในท่านี้กล้ามเนื้อที่ได้จะเป็นช่วงต้นขาและก็บริเวณช่วงก้น โดยท่านี้จะทำให้ร่างกายส่วนนี้ได้ใช้งานและก็กระชับมากขึ้นครับ

ติดตาม ฟิตเนสใหม่ๆ จาก Men.MThai และ ได้อีกเร็วๆนี้

ขอขอบคุณ เทรนเนอร์ Mink และ เทรนเนอร์ Best จาก True Fitness สำหรับการบรรยายและสาธิต

วอร์มยืด กล้ามเนื้อขาด้วยท่ายาก 2 รูปที่ 6