ฟิตหุ่น ง่ายๆ ขณะดูทีวี รับรองเฟิร์มแน่ๆ

Home / health&firm / ฟิตหุ่น ง่ายๆ ขณะดูทีวี รับรองเฟิร์มแน่ๆ

ฟิตหุ่น

ฟิตหุ่น ง่ายๆ ขณะดูทีวี รับรองเฟิร์มแน่ๆ

ฃเพื่อนๆ เชื่อไหมครับว่า เพื่อนๆ ส่วนใหญ่เสียโอกาสออกกำลังกาย ฟิตหุ่น เน้นๆ ไปในช่วงที่เราดูทีวีนะครับ เพราะถ้านับเวลากันดีๆแล้วถ้าเราดูรายการทีวีรายการหนึ่ง (รวมโฆษณาแล้ว) ก็จะประมาณ 40-45 นาที ส่วนถ้าเราดูหนังซักเรื่อง ก็จะให้เวลาประมาณ 1 ชม. ครึ่ง ถึง 2 ชม. เลยทีเดียวครับ

ฟิตหุ่น
และเชื่อไหมครับ โดยปกติแล้วเวลาที่เราดูทีวี เราไม่ได้ดูเฉยๆ หรอกใช่ไหมครับ เรามักจะมีของกินขนมขบเคี้ยวมากินเล่นๆ ในระหว่างดูทีวีด้วย ซึ่งทางที่ดีเราควรเอาเวลาที่นั่งเฉยๆ หรือกินขนมในระหว่างดูทีวีที่บ้านมาใช้เป็นการออกกำลังกาย ฟิตหุ่น จะดีกว่านะครับ และวันนี้ทาง Men.MThai ขอนำเสนอ วิธีง่ายๆ ในการออกกำลังกาย ฟิตหุ่น ไปด้วย ดูทีวีไปด้วยมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

ฟิตหุ่น
1 เลือกช่วงรายการทีวีโปรด หรือ เลือกหนังเรื่องโปรดมาซักเรื่อง เพื่อกำหนดช่วงเวลาที่จะออกกำลังกายให้ชัดเจนนั่นเองครบ

ฟิตหุ่น
2 เริ่มด้วยนอนกับพื้น / โซฟา / เตียง (แนะนำให้เลือกนอนที่พื้นจะดีที่สุดครับ) แล้วก็ต่อด้วยยกเข่าขึ้นมาถึงช่วงหน้าอก แล้วค่อยๆ ปล่อยให้กลับไปราบขนานกับพื้นเหมือนท่าแรก ทำประมาณ 25 ครั้งแล้วพัก แล้วต่ออีก 25 ครั้ง tips อย่าให้ขาของเราสัมผัสกับพื้นนะครับ

ฟิตหุ่น
3 ต่อด้วยนอนตะแคง ให้ขา ก้น ให้ตึงขนานกับพื้น ส่วนอีกขา ยกค้างไว้ไม่ต้องสูงมาก หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ยกขาข้างทียงค้างไว้กลางอากาศให้สูงขึ้น จนกว่าจะรู้สึกตึง และยกต่อไม่ไหว ทำอย่างนี้ข้างละ 30 ครั้ง

ฟิตหุ่น

4 ยืนแล้วถือดัมเบลด้วยมือทั้งสองข้างและยืดแขนไปให้สุดแล้วงอแขนกลับเข้ามาหาตัวเองให้สุดประมาณดัมเบลอยู่บริเวณหลังของเราครับ แล้วก็ยืดแขนออกกลับไปท่าแรก ทำท่านี้ต่อไปประมาณ 25 ครั้ง (หรือจะน้อยกว่านั้นก็ได้ ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของร่างกายเราครับ)

ฟิตหุ่น

5 กลับไปนอนลงที่พื้นแล้วถือดมเบลเอาไว้ระดับอกทั้งสองข้าง (ไม่ใช่วางชิดเอาไว้แนบอกให้ยกเหนือออกเอาไว้ประมาณ 1-2 นิ้ว) แล้วต่อด้วยยืดแขนออกให้เหยียดตรงแล้วกลับมาท่าเดิม ทำท่านี้ประมาณ 25 ครั้งครับ

ฟิตหุ่น
6 หลังจากนั้นต่อด้วยนอนราบลงไปแล้วถือดัมเบลเอาไว้ในมือต่อด้วย ยกตัวขึ้น (หลังของเราต้องยกขึ้นด้วย ไม่ใช้แค่ยกหัวอย่างเดียว) ทำประมาณ 25 ครั้ง tips ถ้าเราทำ crunch 25 ทีรวดไม่ได้ก็ให้เราทำเป็นเซ็ต 10 เซ็ต แต่ละเซ็ต ทำครั้งละ 2-3 ครั้งแล้วพัก

ฟิตหุ่น
7 เดินย่ำอยู่กับที่ระหว่างพักโฆษณา ปกติแล้วให้การพักโฆษณาจะอยู่ประมาณ 5-7 นาที ให้เราใช้การย่ำอยู่กับที่ในช่วงนี้เป็นการกระตุ้นการเบิร์นให้กับร่างกายครับ

หวังว่าเพื่อนๆ จะเอาไปให้กันนครับ เรียกว่าจะไม่ใช้เวลาว่างให้เสียประโยชน์ ดูทีวีเพลินและวยังได้ ฟิตหุ่น เฟิรมด้วย 2 ต่อจริงๆ

ขอขอบคุณภาพจาก wikihow