ออกกำลังกาย ด้วยท่า Goblet Squat ออกกำลังกาย เน้นช่วงก้นของเรา

Home / health&firm / ออกกำลังกาย ด้วยท่า Goblet Squat ออกกำลังกาย เน้นช่วงก้นของเรา

สำหรับผู้ชายแล้วการ ออกกำลังกาย ที่บริเวณก้นก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันนะครับ เพราะว่าถ้ามีก้นการเลือกกางเกงใส่ก็จะเป็นเรื่องง่ายและเวลาใส่แล้วยังดูดี อีกทั้งสาวๆ เดี๋ยวนี้เวลาที่เธอมองหนุ่มอย่างเรา เชื่อผมสิว่าเธอไม่ได้แค่มองหน้าตาเราอย่างเดียวหรอกนะเธอก็มองที่ก้นของเราด้วย ซึ่งการ ออกกำลังกาย บริหารก้นนั้นผู้ชายอย่างเรายังไม่ค่อยให้ความสำคัญกันมากนัก วันนี้ทาง Men.MThai เลย สรรหาท่า ออกกำลังกาย ที่เน้นช่วง ก้น โดยเฉพาะ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

Goblet SquatGoblet Squat ท่า ออกกำลังกาย เน้นช่วงก้น

การ ออกกำลังกาย ด้วยท่า Squat มีส่วนช่วยในช่วงล่างของเรามาก เช่่น กล้ามเนื้อต้นขา และ ก้น ซึ่งถ้าเรา ออกกำลังกาย ให้ถูกวิธีโดยการเพิ่มแรงต้านทานด้วยดัมเบล เข้าไป จะยิ่งทำให้การทำ Squat นั้นส่งผลดียิ่งขึ้นต่อก้นของเราด้วย

Goblet Squat

ยืนตัวตรงให้เท้าอยู่ตรงกับช่วงสะโพกของเราแล้วจับ ดัมเบล เอาไว้ด้วยมือทั้งสองข้าง ที่ระหว่างช่วงหน้าอกของเรา และเริ่มยอตัวลงให้ ก้น ของเรา เข้าและออก พร้อมย่อเข่าเหมือนเรากำลังจะนั่ง (ให้ย่อตัวโดยประมาณตำแหน่งต้นขาด้านหลังของเราขนานกับพื้นที่ยืนอยู่) แล้วกลับมาสู่ท่าแรก ทำท่านี้ 3 เซ็ต แต่ละเซ็ตทำ 15 ครั้งครับ

ขอควรระวัง

  • ระหว่างที่เราย่อตัวลงต้องให้หลังตรงและผายออกออก
  • อย่าให้เข่าของเรากางออกเลยหัวแม่เท้าในขณะที่กำลังย่อตัว

หนุ่มๆ อย่ามัวแต่เอาใจใส่แต่ท่อนบนนะครับ การออกกำลังกายช่วงล่างก็สำคัญเหมือนกันนะ ถ้าไม่ดูแล ออกกำลังกาย ให้ดีอาจจะดูไม่สมส่วนช่วงล่างลีบก็ได้นะ