อยากหุ่นฟิตเทห์มี กล้าม แบบธอร์เทพเจ้าสายฟ้า หรอ? ไม่ยากๆ

Home / health&firm / อยากหุ่นฟิตเทห์มี กล้าม แบบธอร์เทพเจ้าสายฟ้า หรอ? ไม่ยากๆ

วันนี้ทาง Men.MThai อยากจะ พาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Bobby Holland Hanton สตั๊นหนุ่ม กล้าม โต ที่เป็นสตั๊นให้ดาราดังๆ มาแล้ว หลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น Christian Bale ในเรื่อง The Dark Night Rises, Ryan Reynolds จากเรื่อง Green Lantern, Daniel Craig ในเรื่อง Quantum of Solace และ Chris Hemsworth ในเรื่อง Thor นั่นเอง ซึ่งเขาได้ออกมาเผยเคล็ดลับ ฟิต กล้าม ฟิต หุ่น ให้ล่ำและดูเท่เพื่อให้เข้ากล้องแล้วเหมือนกับดาราตัวจริงมาที่สุด

Bobby Holland Hantonกล้าม โตทั้งคู่ ซ้าย Chris Hemsworth ขวา Bobby Holland Hanton

1 เข้ายิมให้หนัก

สำหรับหุ่นที่มี กล้าม โตๆ แบบ ธอร์ ผมต้องออกกำลังกาย 2 วันต่อครั้ง 7 วันต่อสัปดาห์ เขากล่าว แต่สำหรับตัวละครอื่นๆ ผมอาจจะไม่ต้องฟิต กล้าม หนักมาก อาจจะแค่ 5 วันต่อสัปดาห์ แล้วให้ร่างกายผมได้พักผ่อนซัก 2 วัน

2 ทำอะไรที่ดั้งเดิม ง่ายๆ

ผมชอบการออกกำลังกายแบบง่ายๆ เช่น  push-ups, pull-ups และ chin-ups เพื่อสร้าง กล้ามและผมอาจจะแยกการออกกำลังกายบางส่วนด้วยดัมเบล

Bobby Holland Hanton

3 อยากมี กล้าม ต้องฝึกให้หนัก

เพราะ Chris Hemsworth ที่รับบท ธอร์ มีหุ่นที่ดีมาก ผมจำเป็นต้องออกกำลังอย่างหนักถึง 9 เดือน เพื่อสร้าง กล้าม ซึ่งสิ่งที่ต้องโฟกัสก็คือ เทคโปรตีนเยอะๆ และ เน้นการออกกำลังกายช่วงด้านบน

4 หลีกเลียงน้ำตาล

ผมต้องลดน้ำตาลจากผัก ผลไม้ ให้เยอะ การออกกำลังกายสร้าง กล้าม ผมจะกินกล้วยประมาณ 2 ลูกหลังจากการออกกำลังกาย แต่อาจจะมีกินผกเบอร์รี่บ้างแต่ไม่ใช่ทุกวัน เพราะผมให้ความสำคัญต่อการสกินโปรตีนและไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

Bobby Holland Hanton

5 กินอาหารที่เป็นอาหารจริงๆ ไม่ใช่พวกเสริมอาหาร

ผมชอบกินอาหารจริง แต่ไม่ค่อยชอบกินอาหารเสริมซํกเท่าไหร่ เพราะเราสามารถได้รับสารอาหารที่เป็นโปรตีน เพื่อสร้าง กล้าม ได้ไม่ต่างจากพวกอาหารเสริมเลย เช่นพวก อกไก่ ทูน่า  มันฝรั่ง ควินัว อีกทั้งไขมันที่ดีต่อสุขภาพอข่าง อะโวคาโดและพวกถั่ว

6 เลือกกินอาหารให้เป็นนิสัย

การเลือกกินอาหารในแต่ละวันให้ชิน มันก็จะกายเป็นนิสัยติดตัว และทำให้เราไม่มีปัญหาต่อการเลือกกินอีกทั้งยังทำให้เราไม่อ้วนอีกด้วย

Bobby Holland Hanton

7 อย่าดื่มให้หนักเกินไป

การดื่มแอลกอฮอล์หนักเกินไปอาจจะไม่ส่งผลดีต่อ กล้าม ของเราได้ เพราะฉนั้นเราควรที่จะมีสติในการเลือกดื่ม (เอาแค่เข้าสังคมซักแก้ว สองแก้วก็พอ)

8 การฝึกที่ดีต้องมี Cheat Day กันบ้าง

การให้ Cheat Day ถือว่าเป็นรางวัลแก่ตัวเอง  แต่สำหรับผม มันขึ้นอยู่กับหนังที่ผมจะเล่น ซึ่งเป็นตัวกำหนดว่าจะกินตามใจปากได้มากแค่ไหน สำหรับผมแล้วการมี Cheat Day เหมือนไปกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกายด้วยซ้ำ

 

9 ประโยคสุดคลาสซิก You Are What You Eat

85% ของการสร้าง กล้าม ให้สำเร็จนั่นก็คือการกินอาหารให้ดีถูกหลักโภชนาการนั่นเอง ผมคิดว่าถ้าเราโฟกัสการกินอาหารให้ถูกหลักและเวลาได้แล้ว การออกกำลังกายของเราก็จะถือเป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลยครับ

Bobby Holland Hanton

สำหรับใครที่อยากมี กล้าม โตๆ เทห์ๆ แบบ เทพธอร์แล้วหละก็ อย่าลืม เอาเทคนิคการออกกำลังกายของสตั๊นหนุ่มคนนี้ไปใช้กันนะครับ