ฟิตเนส เฟิรส์ท GX Superstars สำหรับหนุ่มรักสุขภาพ

Home / health&firm / ฟิตเนส เฟิรส์ท GX Superstars สำหรับหนุ่มรักสุขภาพ

ฟิตเนส เฟิรส์ท จัดโครงการ ฟิตเนส เฟิรส์ท ไทยแลนด์ จี เอ็กซ์ซุปเปอร์สตาร์(Fitness First Thailand GX Superstars) กิจกรรมพัฒนาบุคลากรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ของการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นโครงการที่คัดสรรเทรนเนอร์ของฟิตเนส เฟิรส์ท ที่มีกว่า 800 คนจากทั่วประเทศ มาเป็น ?เทรนเนอร์ซุปเปอร์สตาร์? เพื่อที่จะเป็นผู้นำในการเปิดตัวท่าเต้นใหม่ๆ ของฟิตเนส เฟิรส์ท พร้อมเดินสายไปตามคลับต่างๆ ทั่วประเทศ โดยแบ่งคลาสออกกำลังกายเป็น 7 คลาส ได้แก่ บอดี้แจม, บอดี้ไวฟ์, บอดี้บาลานซ์, บอดี้พั๊มพ์, บอดี้คอมแบต, บอดี้สเต็ป และคลาสปั่นจักรยานอาร์พีเอ็ม

ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดโครงการใหม่ GX Superstars รูปที่ 1
ฟิตเนส เฟิรส์ท ไทยแลนด์ จี เอ็กซ์ซุปเปอร์สตาร์

ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดโครงการใหม่ GX Superstars รูปที่ 2
ฟิตเนส เฟิรส์ท ไทยแลนด์ จี เอ็กซ์ซุปเปอร์สตาร์

BODYBALANCE
คือการออกกำลังกายที่มุ่งเน้นให้ผู้เล่นได้บริหารร่างกายไปพร้อมๆ กับจิตใจ ผ่อนคลายความเครียด ซึ่งคล้ายกับหลักการของวิธีการออกกำลังกายของโยคะ (Yoga) ไทชิ (Tai-chi) และพิลาตีส (Pilates) โดยมีการนำ 3 รูปแบบดังกล่าวมาผสมผสานและเรียบเรียงขึ้นมาใหม่เป็น บอดี้บาลานซ์

BODYCOMBAT
คือการนำศิลปะป้องกันตัว อาทิ มวยไทย คาราเต้ ไทชิ ชี่กง และ Kick Boxing มาประกอบกับเสียงเพลง โดยจะใช้เวลาประมาณ 55 นาทีต่อคลาส และ เริ่มต้นด้วยการ Warm Up (อบอุ่นร่างกาย) ตามด้วยท่า Combat เตะต่อยผสมกัน รวมถึงหนักและเบาสลับกัน จนไปถึงการเล่นหน้าท้องในลักษณะ ศิลปะป้องกันตัว ตามด้วย Push Up และจบด้วย Stretching (การยืดกล้ามเนื้อ)

BODYVIVE
เป็นการออกกำลังกายแรงกระแทกต่ำแบบกลุ่ม ใช้เวลา 55 นาทีต่อคลาส เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย โดยอุปกรณ์ที่ใช้คือ ลูกบอลยางบอดี้ไวฟ์และยางยืดต้านทานน้ำหนัก ที่ผสมผสานการออกกำลังกายแบบแอโรบิคเพื่อบริหารหัวใจ และการฝึกแบบต้านทานน้ำหนักเพื่อความแข็งแรงและความมั่นคงเข้าด้วยกัน รวมถึงความยืดหยุ่นและการเคลื่อนไหว

BODY PUMP
คือ คลาสยกน้ำหนักประเภทหนึ่ง ซึ่งแต่ละท่าจะครอบคลุมเกือบทุกส่วนของร่างกาย สำหรับคนที่เล่นคลาสนี้ได้ ต้องมีความแข็งแรงระดับหนึ่งแล้ว โดยการออกกำลังกายลักษณะนี้นอกจากจะช่วยให้ร่างกายกระชับ เพิ่มความแข็งแรง และความทนทานกล้ามเนื้อให้ได้สัดส่วนที่สวยงามแล้ว คลาสนี้ยังเป็นการยกน้ำหนักในขณะออกกำลังกายแบบแอโรบิค จึงช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เป็นอย่างดี

ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดโครงการใหม่ GX Superstars รูปที่ 3
ฟิตเนส เฟิรส์ท ไทยแลนด์ จี เอ็กซ์ซุปเปอร์สตาร์

ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดโครงการใหม่ GX Superstars รูปที่ 4
ฟิตเนส เฟิรส์ท ไทยแลนด์ จี เอ็กซ์ซุปเปอร์สตาร์

 

 

BODY JAM
คือรูปแบบการออกกำลังกายที่ใช้เวลา 55 นาทีด้วยเพลงและท่าเต้นใหม่ๆ ที่ทันสมัย โดยผสมผสานการเต้นหลากหลายสไตล์ไว้รวมกันโดยแบ่งเป็น 3 ช่วง คือ ช่วงอบอุ่นร่างกายด้วยการเคลื่อนไหวที่เรียบง่ายซึ่งใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย อาทิ ไหล่ อก สะโพก ทำงาน ณ ช่วงเวลาหนึ่งจากนั้นจึงเข้าสู่ช่วงไฮไลท์ของการเต้นบอดี้แจมกับท่าเต้นสุดมันส์และน่าตื่นเต้นด้วยเพลงฮิตล่าสุดและแนวท่าเต้นที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงเวลานั้นๆอาทิ ฮิปฮอปฟังค์แจซแดนซ์ละตินดิสโก้ ฯลฯพร้อมปิดท้ายก่อนจบคลาสประมาณ 10 นาที ด้วยท่าผ่อนคลายในช่วง Cool Down

BODY STEP
เป็นการฝึกเหมือนการฝึกเล่นกีฬา โดยเคลื่อนไหวไปรอบๆ สเต็ปบ็อกหรือกล่องก้าวขึ้นลง (Platform) ที่มีความสูงแตกต่างกัน ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย โดยผ่านการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด? คลาสนี้จึงช่วยส่งเสริมให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นโดยใช้เวลาประมาณ 55 นาทีต่อคลาส

RPM
คือแอโรบิคคลาสที่ใช้วิธีการปั่นจักรยานแทนการเต้น? สามารถเผาผลาญได้มากประมาณ 600?800 แคลอรี ในระยะเวลาประมาณ 45 นาที ถือว่าเป็นคลาสที่ช่วยในการลดไขมันได้เป็นอย่างดีโดยปั่นไปพร้อมกับเสียงดนตรีที่มีจังหวะตื่นเต้นเร้าใจ ซึ่งจักรยานที่ใช้นั้นจะมีความเร็วและความหนืดของจักรยานที่สามารถปรับระดับได้ตามความต้องการ โดยครูฝึกจะเป็นผู้กำหนดความหนืดและความเร็วให้ตามจังหวะเพลง

ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดโครงการใหม่ GX Superstars รูปที่ 5
ฟิตเนส เฟิรส์ท ไทยแลนด์ จี เอ็กซ์ซุปเปอร์สตาร์

ฟิตเนส เฟิรส์ท เปิดโครงการใหม่ GX Superstars รูปที่ 6
ฟิตเนส เฟิรส์ท ไทยแลนด์ จี เอ็กซ์ซุปเปอร์สตาร์