ซิตอัพอย่างเดียว ไม่ช่วยลดหน้าท้องแบบทันใจได้หรอก

Home / health&firm / ซิตอัพอย่างเดียว ไม่ช่วยลดหน้าท้องแบบทันใจได้หรอก

เพื่อนๆ บางคนอาจจะเคยซิตอัพแบบเอาเป็นเอาตายเซตละรัวๆ 20-30 ครั้ง เพื่อที่จะให้ร่างกายขจัดไขมันช่วงหน้าท้องออก และทำให้หน้าเราท้องฟิตและเฟริมเร็วๆ ใช่มั้ยครับ? แต่รู้รึเปล่าว่าการที่เราออกกำลังกายท่า ซิตอัพ แบบรัวๆ อย่างนั้นร่างกายเราไม่สามารถลดไขมันบริเวณหน้าท้องหรือพุงลงได้เต็มที่หรอกครับ ซึ่งการที่เราจะลดไขมันหน้าท้องให้ลงเร็วๆได้นั้น จะต้องมีตัวช่วยเป็นออฟชั่นเสริมด้วย

ซิตอัพอย่างเดียว ไม่ช่วยลดหน้าท้องแบบทันใจได้หรอก รูปที่ 1

ซึ่งทาง Men.MThai ก็ได้รวบรวมข้อมูลเทคนิคการรีดไขมันด้วยการซิตอัพหน้าท้องออกเร็วๆ เพื่อที่เราจะได้มีหน้าท้องที่แบนราบและเป็นลอนสวยงามเอาไว้ตอนถอดเสื้ออวดสาว จนพวกเธอจะได้พากันร้องกรี้ดกันดังๆว่า โอ้วว พระเจ้าจอร์จ คุณไปได้หน้าท้องนั้นมาจากไหนเนี่ย?

ซิตอัพอย่างเดียว ไม่ช่วยลดหน้าท้องแบบทันใจได้หรอก รูปที่ 2

  • 1 ออกกำลังกายแบบเคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา เช่น การเดิน เดินเร็ว วิ่งเหยาะๆ ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และอื่นๆ ต่อเนื่องติดต่อกันนาน 20 นาทีขึ้นไป อย่างน้อยสามวันต่อสัปดาห์ครับ ง่ายๆ คือคุณอาจจะไม่ต้องขึ้นวินมอไซค์เข้าบ้านแล้วเปลี่ยนมาเป็นเดินเร็ว หรือ วิ่งเหยาะๆ แทนได้ครับสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา ทั้งประหยัดเงิน ทั้ง ได้หุ่นด้วย 2 ต่อจริงๆ

 

  • 2 ต้องมีวินัยในการ ซิตอัพ เป็นประจำ เพื่อการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งจำนวนครั้งในการซิตอัพของเรานั้น จะมากหรือน้อยขึ้นมันก็ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้องของแต่ละคนครับ

 

  • 3 ควบคุมการรับประทานหรือเลือกชนิดของอาหารที่จะรับประทานในแต่ละวันไม่ให้มากจนเกินไป หรือลดการกินอาหารที่มีแคลอรีสูงๆ เช่น น้ำตาล ของทอด แป้ง ไขมัน เป็นต้นครับ ทางที่ดีเราควรจะคิดก่อนที่จะกิน และวางแผนแคลอรี่แต่ละมื้อด้วยจะเป็นอะไรที่ดีมากๆ อีกทั้งยังจะติดเป็นนิสัยทำให้เราไม่เสียหุ่นอีกด้วยนะครับ

 

 

ซิตอัพอย่างเดียว ไม่ช่วยลดหน้าท้องแบบทันใจได้หรอก รูปที่ 3

Prisoner Squat ท่าเดียวได้กล้ามเนื้อหลายส่วน

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่มีเวลาเข้ายิมแต่ก็อยากที่จะมีร่างกายที่เฟิร์ม ทาง Men.MThai ขอแนะนำท่า Prisoner Squat ครับ นอกจากจะสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านเพื่อนๆ เอ …
ซิตอัพอย่างเดียว ไม่ช่วยลดหน้าท้องแบบทันใจได้หรอก รูปที่ 4

5-5 Split Squat ท่าจบการออกกำลังที่ได้กล้ามเนื้อช่วงล่าง

เพื่อนๆ ชาว Men.MThai คงจะออกกำลังกายกันบ่อยๆ อยู่แล้วใช่ไหมครับ? แล้วเพื่อนๆ มีท่าจบการออกกำลังกายรึเปล่า? การมีท่าปิดการออกกำลังกายที่ดีก็มีส …
ซิตอัพอย่างเดียว ไม่ช่วยลดหน้าท้องแบบทันใจได้หรอก รูปที่ 5

เทคนิคคุมอาหารพร้อมออกกำลัง สู่หุ่นเฟิร์มไม่ลงพุง

“ถึงแม้ว่าเราจะออกกำลังกายมากแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่ระวังเรื่องการกิน มันก็ไม่ช่วยเราให้มีหุ่นที่เฟิร์มได้” เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงครับ ถ้าเ …