เหตุผลที่น้ำหนักเราไม่ยอมลดสักที

Home / health&firm / เหตุผลที่น้ำหนักเราไม่ยอมลดสักที

เพื่อนๆ หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่แก่อาจเกิดปัญหาออกกำลังกายยังไงน้ำหนักผมก็ไม่ลดซะทีใช่ไหมครับ นั่นเป็นเพราะว่าเพื่อนๆอาจจะมองข้ามจุดเล็กๆ ที่สำคัญต่อการลดน้ำหนักไปนั่นเอง ทาง Men.MThai เลยได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับจุดเล็กๆ ที่เพื่อนๆ ไม่ทันระวังเกี่ยวกับการลดน้ำหนักมานำเสนอกันครับ

 

เหตุผลที่น้ำหนักเราไม่ยอมลดสักที รูปที่ 1

  • 1 กินชดเชยหลังออกกำลังกายรึเปล่า

ถ้าเราคิดว่าการที่เรากินอะไรเล็กๆ น้อยๆ หลังจากการออกกำลังกายหรือเบิร์น เพื่อให้รางวัลกับตัวเองเป็นเรื่องถูก แต่เพื่อนๆคิดผิดถนัดเลยครับ การที่เรากินอะไรเข้าไปหลังออกกำลังกายนั้นอาจจะทำให้การออกกำลังกายของเราเสียเปล่าได้ เพราะของที่เรากินเข้าไปอาจจะมีแคลลอรี่มากกว่าที่เราเสียเวลาเบิร์นไปก็ได้ครับ

  • 2 อย่าเครียดให้มาก

ถ้าเราเป็นคนที่เครียดเกินไป ผมอยากบอกในที่นี้เลยว่า นอกจากจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพจิตของเราแล้วยังจะส่งผลเสียต่อสุขภาพหุ่นของเราด้วยครับ เพราะเมื่อเวลาที่เราเครียดร่างกายเราจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมามากเกินไป ซึ่งจะทำให้เรามีความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้นนั่นเองครับ

  • 3 นอนไม่พอรึเปล่า

การที่เรานอนน้อย หรือนนอนดึก นั้นเปรียบเสมือนภัยร้ายของการลดน้ำหนักเลยครับ เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังได้ช้าลงแล้ว ยังทำให้เมตาบอลิซึมทำงานได้ช้าลงเป็นผลทำให้ความอยากอาหารของเรามากขึ้นอีกด้วย

 

ออกกำลังกายแค่ 15 นาที ช่วยให้อายุยืนขึ้นเกือบ 3 ปี

ออกกำลังกายแค่ 15 นาที ช่วยให้อายุยืนขึ้นเกือบ 3 ปี

เพื่อนๆชาว Men.MThai ชอบการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ? การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงแล้ว ยังมีผลดีที่เราไม่รู้อีกอย่าง น …
แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ?

แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ?

แสงแดดเมืองไทยเราทุกวันนี้เรียกได้ว่าร้อนเกินบรรยายเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่ทำร้ายผิวผู้ชายอย่างเรามาก แค่กันแดดหรือเลี่ยงอยู่ในที่ร่ …
ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม

ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม

การลดน้ำหนักแบบถูกวิธี ใช่ว่าให้เราไปหักโหมออกกำลังกายแบบหนักๆ เพื่อให้น้ำหนักลงเร็วๆ หรอกนะครับ ซึ่งการลดน้ำหนักที่ดีนั้นเราต้องใช้การ …