ออกกำลังกายแค่ 15 นาที ช่วยให้อายุยืนขึ้นเกือบ 3 ปี

Home / health&firm / ออกกำลังกายแค่ 15 นาที ช่วยให้อายุยืนขึ้นเกือบ 3 ปี

เพื่อนๆชาว Men.MThai ชอบการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ? การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงแล้ว ยังมีผลดีที่เราไม่รู้อีกอย่าง นั่นคือมันจะช่วยให้เรามีอายุที่ยืนขึ้นได้

ออกกำลังกายแค่ 15 นาที ช่วยให้อายุยืนขึ้นเกือบ 3 ปี รูปที่ 1

การศึกษาพบว่าคนที่ออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬายามว่างเป็นประจำ แม้แต่ในคนที่เป็นโรคอ้วน จะมีชีวิตยืนกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย ซึ่งการออกกำลังกายเป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเตอรอลในกระเเสเลือด นอกจากนี้ยังเสริมการทำงานของปอด อีกทั้งยังลดการเสียชีวิตที่เกี่ยวกับมะเร็งลงได้ 1 ใน 10 เลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังพบอีกว่าการออกกำลังกายที่ออกแรงในระดับปกติเทียบเท่ากับการเดินนาน 10 นาทีต่อวัน ช่วยให้อายุยืนขึ้นถึง 3 ปี แต่หากต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย เราต้องออกกำลังกายให้เทียบได้เท่ากับการเดินนาน 45 นาทีต่อวัน จะทำให้เราจะมีชีวิตยืนยาวขึ้น 4 ปีครึ่งทีเดียว

อย่างไรก็ตามทีมวิจัยพบว่าชีวิตคนเราจะไม่ยืนยาวมากไปกว่านี้ แม้ว่าจะออกกำลังกายเกิน 45 นาทีต่อวันก็ตาม ดังนั้นไม่ควรจะหักโหม หากออกกำลังกายได้ในระดับ 10 นาทีถึง 45 นาทีต่อวันก็ถือว่ามีประโยชน์เพียงพอแล้ว

 

ออกกำลังกายแค่ 15 นาที ช่วยให้อายุยืนขึ้นเกือบ 3 ปี รูปที่ 2

แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ?

แสงแดดเมืองไทยเราทุกวันนี้เรียกได้ว่าร้อนเกินบรรยายเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่ทำร้ายผิวผู้ชายอย่างเรามาก แค่กันแดดหรือเลี่ยงอยู่ในที่ร่ …

ออกกำลังกายแค่ 15 นาที ช่วยให้อายุยืนขึ้นเกือบ 3 ปี รูปที่ 3

ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม

การลดน้ำหนักแบบถูกวิธี ใช่ว่าให้เราไปหักโหมออกกำลังกายแบบหนักๆ เพื่อให้น้ำหนักลงเร็วๆ หรอกนะครับ ซึ่งการลดน้ำหนักที่ดีนั้นเราต้องใช้การ …