แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ?

Home / health&firm / แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ?

แสงแดดเมืองไทยเราทุกวันนี้เรียกได้ว่าร้อนเกินบรรยายเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่ทำร้ายผิวผู้ชายอย่างเรามาก แค่กันแดดหรือเลี่ยงอยู่ในที่ร่มก็คงจะไม่ช่วยอะไรได้มากมายถ้ามาเจอกับแสงแดดของประเทศไทยเรา แต่เพื่อนๆชาว Men.MThai รู้กันไหมว่าการกินอาหารบางประเภทสามารถช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้สำหรับการที่จะต้องเจอแสงแดดแรงๆอย่างนี้

 

แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ? รูปที่ 1

รายงานผลจากการวิจัยของประเทศเกาหลีได้รายงานไว้ว่า ถ้าเราได้กินอาหารที่มาจากทะเลลึกไม่ว่าจะมาจากพืช (สาหร่าย) หรือสัตว์ (ปลา) มันจะเข้าไปช่วยทำให้ผิวของเราสู้แดดได้มากขึ้น เพราะสารอาหารจากทะเลลึกนั้นจะมีสารอาหาร โอเมก้า-3 อยู่มาก ซึ่งมันจะเข้าไปทำงานต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเรา อีกทั้งยังทำให้เซลล์ผิวหนังที่มีหน้าที่สร้างการทำงานของคอลลาเจนให้ทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยลดการผลิตเอนไซม์ MMPS ที่อยู่ในร่างกายเรา ซึ่งเอนไซม์มีหน้าที่ทำลายคอลลาเจนในผิวหนังเราและจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นถ้าเราไปเจอสิ่งเร้าเช่นแสงแดด ถ้าเราอยู่ในภาวะที่ต้องเจอกับแสงแดดแรงๆ เป็นประจำทุกวัน การกินอาหารจากทะเลลึกจะช่วยลดการเสี่ยงต่อผิวพรรณถูกทำร้ายซึ่งเป็นผลทำให้เราหน้ามีริ้วรอยก่อนวัย หยาบกร้าน และสีผิวผิดปกติได้นั่นเอง

แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ? รูปที่ 2

แหล่งสารอาหารที่มาจากทะเลลึกเราสามารถหาได้ตามสาหร่าย ปลาหมึก ทูน่า หรือ แซลม่อน แต่ถ้าเราไม่มีเวลาที่จะทานก็สามารถรับประทานอาหารเสริมทีเป็นแคปซูลได้เหมือนกัน

 

 

แค่กินอาหารก็ต้านแดดได้จริงหรอ? รูปที่ 3

วิตามินอะไรบ้างที่สำคัญต่อผู้ชายอย่างเรา

สำหรับผู้ชายอย่างเราๆการที่จะบำรุงตัวเองให้ดูดีตลอดเวลานับว่าเป็นเรื่อง ยาก ซึ่งการออกกำลังกายอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เพราะการกินอาหา …