ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม

Home / health&firm / ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม

การลดน้ำหนักแบบถูกวิธี ใช่ว่าให้เราไปหักโหมออกกำลังกายแบบหนักๆ เพื่อให้น้ำหนักลงเร็วๆ หรอกนะครับ ซึ่งการลดน้ำหนักที่ดีนั้นเราต้องใช้การควบคุมอาหารที่เรากินเข้าไปด้วย โดยเราต้องกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่เพื่อที่จะให้ได้สารอาหารครบท่วน ที่สำคัญเราก็ต้องระวังเรื่องจำนวนแคลอรี่ด้วยนะครับ ซึ่งตามปกติแล้วคนที่มีน้ำหนักมากหรืออ้วนเวลาลดน้ำหนักแล้วหุ่นมักจะไม่กระชับ ซึ่งทาง Men.MThai ได้มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการลดน้ำหนักเพื่อให้หุ่นของเรากระชับได้รูป

ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม รูปที่ 1

โดยการที่เราทำให้น้ำหนักตัวเองลอย่างรวดเร็ว จะทำให้ผิวของเราที่เคยขยายอยู่หดตัวลงอย่างรวดเร็ว จนูแผละๆ เหี่ยวๆ นั่นเอง แต่ทั้งนี้แล้วมันก็ขึ้นอยู่กับอายุและน้ำหนักตัวของเราด้วยครับ ถ้าเราอายุยังไม่มากเราก็สามารถฟื้นฟูผิวหนังได้ดีกว่าเพราะคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวหนังคนเราจะลดลงเรื่อยๆ ตามอายุ

อาหารไฟเบอร์สูงทางเลือกที่ดีของคนลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม รูปที่ 2

การทานอาหารที่มีเส้นใยไฟเบอร์สูงนั้นจะช่วยให้เรามีระบบการย่อยอาหารและระบบการขับถ่ายที่ดี ซึ่งการลดน้่ำหนักนั้นอาจจะก่อให้เกิดความเครียดทางจิตใจ จึงอาจเป็นผลทำให้การขับถ่ายของเราไม่ปกติ แล้วจะกลายเป็นผลเสียต่อผิวพรรณของเรา โดยข้อดีของอาหารไฟเบอร์สูงนั้นคือการช่วยลดคอเลสเตอรอล ควบคุมน้ำตาลในเลือดของเรา และยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจเราอีกด้วย

โปรตีนก็ช่วยได้

ลดน้ำหนักอย่างไรให้หุ่นกระชับและดูเฟิร์ม รูปที่ 3

การทานอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆ นั้นจะเข้าไปเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิวหนังซึ่งทำให้ร่างกายเราฟื้นฟูได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองครับ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเราต้องให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชม. และดื่มน้ำให้มากๆ เพราะว่าน้ำจะทำให้ผิวพรรณของเรายืดหยุ่นและชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

ทางที่ดีนั้นเราควรที่จะค่อยเป็นค่อยไป อย่าหักโหมลดน้ำหนักเกินไป และเราควรไปเน้นการออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวกระชับครับ