7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!

Home / health&firm / 7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!

7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!

 

กลิ่นตัวกับผู้ชายแทบจะเป็นของคู่กัน ชนิดที่ผู้ชายหลายคนมองว่าการมีกลิ่นตัวเป็นเรื่องปกติ แย่กว่านั้นบางคนมองว่ากลิ่นเหม็นของตัวนี่แหละที่บ่งบอกความเป็นชายชาตรี ของคุณด้วยความคิดที่ว่า”สะอาดมากก็ไม่แมนดิ!” แต่เชื่อเถอะครับ หากคุณยังต้องใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นในสังคม ต้องขึ้นรถไฟฟ้า ประชุมงาน หรือเดินผ่านผู้คนอยู่ ถือซะว่าเรื่องกลิ่นตัวเป็นเรื่องที่คุณควรหาทางรักษาซะ ก่อนจะเป็นที่รังเกียจจากสังคมเพราะกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากร่างกายคุณ Men.MThai จึงขอนำ 7 วิธีบรรเทากลิ่นกายได้ด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ที่เราแนะนำให้เริ่มทำซะตั้งแต่วันนี้เลย

7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!  รูปที่ 1

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นทุกวัน – ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ระงับกลื่นกายและเหงื่อสำหรับผู้ชายมากมาย โดยเฉพาะสูตรปราศจากอลูมินัมที่จะช่วยกำจัดกลิ่นกายได้เป็นอย่างดี หากหนุ่มๆคนไหนแพ้ผลิตภัณฑ์พวกนี้ (มีผื่นแดงคัน) ควรเลือกแบบปราศจากน้ำหอมหรือแบบอ่อนโยน

2.โกนขน!! – ผู้ชายพันธุ์ขนบางคนมีขนขึ้นยาวทั้งลำตัววตั้งแต่แผงอกไล่ลงมารกทึบยันขน หน้าแข้ง ป่าย่อมๆนี้เป็นบ่อเกิดของการสะสมเชื้อแบคทีเรียจนเกิดกลื่น หนุ่มๆควรแว็กซ์ออก และเล็มแต่งใน”ส่วนที่ควรมีขน” ให้ดูสะอาดตา

3. อาบน้ำให้บ่อยขึ้น – โดยทั่วไปคนเราอาบน้ำวันละ 2 ครั้งเช้า/เย็น แต่สำหรับหนุ่มๆที่มีกลิ่นตัว ควรอาบบ่อยขึ้น อย่างเช่นหลังจากกลับจากเตะบอลช่วงเย็นก็อาบสักหนึ่งครั้งเป็นการล้างเหงื่อ ไคล แล้วค่อยอาบอีกครั้งก่อนนอน และควรเปลี่ยนสบู่ที่สามารถกำจัดแบคทีเรียโดยตรง

7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!  รูปที่ 2

4. เสื้อผ้าหลวมขึ้น — เสื้อผ้าที่คับไปพอดีตัวไปทำให้เหงื่อออกมากและการระบายอากาศไม่ดี ทำให้เกิดกลิ่นตัว โดยควรเลือกขนาดเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวก มีช่องว่างเหลือระหว่างร่างกายและเสื้อผ้าบ้าง

5. เปลี่ยนอาหารการกิน — อาหารมีส่วนทำให้เกิดกลิ่นตัวอย่างน่าประหลาด โดยเฉพาะเครื่องเทศกลิ่นฉุนทั้งหลาย เช่น กระเทียม หัวหอม ซึ่งอาหารเหล่านี้มีสารประกอบซัลเฟอร์ที่จะซึมผ่านรูขุมขนเราออกมาเป็นกลิ่น ตัว

6. สังกะสีและแมกนีเซียม — แร่ธาตุเหล่านี้จะช่วยระงับกลิ่นตัวได้ดีเยี่ยม ซึ่งหนุ่มๆที่ประสบปัญหากลิ่นตัวรุนแรงควรทานอาหารเสริมพวกนี้เพิ่ม

7. เนื้อผ้าจากธรรมชาติ
— ประเภทเนื้อผ้าที่เราสวมใส่อยู่นั้นมีส่วนช่วยเรื่องกลิ่นตัวเช่นกัน เส้นใยธรรมชาติอย่าง คอตตอนและ ลินิน จะช่วนระบายอากาศได้ดีเยี่ยมกว่าใยสังเคราะห์อย่างไนลอน ที่สำคัญเส้นใยธรรมชาติยังใส่แล้วเย็นสบายตัวอีกด้วย

 

ขอบคุณ Menscience Blog

 


7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!  รูปที่ 3

วิตามินอะไรบ้างที่สำคัญต่อผู้ชายอย่างเรา

สำหรับผู้ชายอย่างเราๆการที่จะบำรุงตัวเองให้ดูดีตลอดเวลานับว่าเป็นเรื่อง ยาก ซึ่งการออกกำลังกายอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เพราะการกินอาหา …
7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!  รูปที่ 4

ขนาดเจ้าหนูของคุณ ใหญ่เท่าไหนถึงจะเรียกว่ามาตรฐาน

นับว่าเป็นเรื่องที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสนใจกันอยู่เรื่อย ๆ สำหรับเรื่องของเจ้าน้องชายของตัวเอง บางคนก็อยากรู้ว่าของตัวเองนั้นมันขนาดได …

7 วิธีแก้ผู้ชายตัวเหม็น ถือว่าเห็นแก่คนรอบข้าง!  รูปที่ 5

9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็วเพราะมะเร็ง

9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็ว มะเร็ง ถือเป็นโรคร้ายอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตคนไทยไปเป็นจำนวนมากต่อปี และก็มีแนวโน้มว่าจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อ …