ฟิตเนส Lateral Lunge ท่าบริหารกล้ามขาด้านใน

Home / health&firm / ฟิตเนส Lateral Lunge ท่าบริหารกล้ามขาด้านใน

ฟิตเนส Lateral Lunge ท่าบริหารกล้ามขาด้านใน

 

ฟิตเนส บอดี้เวท Bodyweight ยังคงเป็นเรื่องที่ Men.MThai อยากจะนำเสนออีกสักระยะ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ เพียงแค่ใช้น้ำหนักของร่างกายกับแรงโน้มถ่วงประกอบเป็นท่าบริหารเฉพาะส่วน อย่างถูกวิธี หนุ่มๆก็สามารถบริการกล้ามเนื้อมัดต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพได้แม้จะอยู่ในห้องนอน หรือ ในพื้นที่จำกัด คราวนี้ถึงเวลาของท่า Lateral Lunge (แลทเทอรัล ลังก์) สำหรับบริหารกล้ามขาด้านใน และสะโพก ซึ่งเป็นส่วนที่มีความสำคัญแต่หลายคนละเลยที่จะบริหารส่วนนี้ ซึ่งท่านี้สามารถประยุกต์รายละเอียดของท่าเพื่อบริหารกล้ามเนื้อส่วนอื่นร่วมได้ด้วย

ฟิตเนส Lateral Lunge ท่าบริหารกล้ามขาด้านใน  รูปที่ 1

ฟิตเนส Lateral Lunge ท่าบริหารกล้ามขาด้านใน  รูปที่ 2

หลักการของท่านี้จะเป็นการพุ่งร่างกายไปทางด้านข้างลำตัว โดยเริ่มที่ยืนตัวตรง  แล้วก้าวขาขวาไปด้านข้างลำตัวแล้วย่อลง ส่วนขาซ้ายจะเหยียดตึงไปอีกด้าน มือทั้งสองข้างเหยียดยื่นออกมาด้านหน้าตั้งฉากกับลำตัว ค้างไว้ชั่วครู่ แล้วค่อยกลับมายืนตรงในท่าเริ่ม ทำสลับข้างไปมาอย่างในคลิป

โดยหนุ่มไม่ต้องกำหนดจำนวนรอบ แต่ให้ทำภายในเวลาที่กำหนด เมื่อทำไปสักพักจะพบว่ากล้ามเนื้อนั้นทนทานมากขึ้น สามารถทำได้จำนวนครั้งมากขึ้นในเวลาเท่าเดิม

คลิก เพื่อชมคลิปสาธิตท่า Lateral Lunge

ขอขอบคุณ เทรนเนอร์ ปองพล รัตนวิบูลย์ลาภ และ เทรนเนอร์ พิษณุ วิมลศักดิ์ จาก True Fitness สำหรับการบรรยายและสาธิต

วอร์มยืด กล้ามเนื้อขาด้วยท่ายาก 2 รูปที่ 6


ฟิตเนส Lateral Lunge ท่าบริหารกล้ามขาด้านใน  รูปที่ 4

ฟิตเนส 4 Step Push Up เล่น อก ไหล่ และ ไทรเซ็บ

 ฟิตเนส 4 Step Push Up  เล่น อก ไหล่ และ ไทรเซ็บ   ฟิตเนส Men.MThai นำเสนอท่าบริหารกล้ามเนื้อโดยใช้อุปกรณ์อย่างดัมเบล และ บาร์เบล มาพักใหญ่ๆ จนหนุ่ …