9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็วเพราะมะเร็ง

Home / health&firm / 9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็วเพราะมะเร็ง

9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็ว

มะเร็งถือเป็นโรคร้ายอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตคนไทยไปเป็นจำนวนมากต่อปี และก็มีแนวโน้มว่าจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จากปัจจัยการใช้ชีวิตที่เอื้อต่อการเกิดของโรคนี้ ส่วนสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งแต่ละชนิดก็ใกล้ตัวจนชนิดที่คาดไม่ถึง แม้ว่าคุณอาจจะเป็นคนที่ดูแลตัวเองอยู่แล้วก็ตาม แต่บางที อาจยังดีไม่พอ เราเลยขอเสนอ 10 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็วด้วยมะเร็ง  ให้คุณได้รีบปรับปรุงแก้ไขการใช้ชีวิตก่อนที่โรคร้ายนี้จะเกิดขึ้นกับตัว

9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็ว  รูปที่ 1

1. นอนดึก – ผู้ชายส่วนใหญ่นอนดึกกันด้วยเหตุผลต่างๆ ไหนจะดูบอล เล่นเกมส์ หรือทำโน่นทำนี่จนจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่าเราเคยนอนเร็วด้วยเหรอ การนอนดึกทำให้ภูมิคุ้นกันต้านมะเร็งในร่างกายลดลง และยังทำให้ร่างกายอ่อนแอ เป็นโรคได้ง่าย เช่น ความดัน และ โรคอ้วน

2. สูบบุหรี่-กินเหล้า ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะเกิดมะเร็งได้ยังไง เพราะตับและปอดที่ถูกทำร้ายโดยตรงด้วยวิถีชีวิตที่สร้างความสุขให้ตัวเองแบบนี้ เมื่อสะสมสารจากทั้งเหล้าและบุหรี่เป็นเวลานาน อวัยวะที่ไหนจะทนได้

3. เครียดเป็นนิสัย – หลายคนในที่นี้ชอบเครียดจนชินเป็นนิสัย เป็นบุคลิกประจำตัวไปแล้ว ความเครียดจะทำให้ร่างกายหลั่งสารอันเป็นอาหารอันโอชะของเชื้อมะเร็ง พบว่าคนป่วยโรคมะเร็งจำนวนมากนั้นเคยเครียดสะสมจนชินมาก่อน

4. กลั่นฉี่ – ฉี่ก็ไม่ต่างจากน้ำเน่า หากชอบกลั้นไว้จนเป็นนิสัย เรียกได้ว่าปวดเมื่อไหร่ ก็กลั้นเมื่อนั้น จนต้องรอให้ไม่ไหวแล้วค่อยเข้าห้องน้ำ นอกจากจะทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบแล้ว โอกาสที่จะเกิดมะเร็งก็มีตามมาด้วย

9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็ว  รูปที่ 2

 

5. ชอบกินเค็ม/เค็มจัด – อาหารแทบทุกประเภทมีเกลือผสมอยู่ ซึ่งนอกจากความเค็มจะทำให้เกิดโรคไตและความดันสูง โซเดียมคลอไรด์ที่อยู่ในรสเค็มนั้นยังทำให้เกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหารได้ด้วย พวกที่ชอบเติมน้ำปลาเยอะๆเวลากินอะไรควรระวังเลย

6. ชอบกินมัน – นอกจากจะทำให้ไขมันอุดตันเส้นเลือด โรคอ้วน คอเลสเตอรัลสูงแล้ว การทานไขมันจำนวนมากยังเป็นตัวกระตุ้นเนื้อร้ายมะเร็งให้ลุกลามตามกระแสเลือด  การปล่อยตัวเองให้อ้วนฉุนั้นก็เสี่ยงเช่นกัน

7.  สืบทายาท – ลองดูซิว่าในครอบครัวของเรามีใครมีประวัติเป็นโรคมะเร็งบ้าง เพราะมะเร็งสามารถเกิดได้จากกรรมพันธุ์เช่นกัน เมื่อพบว่ามี ก็ควรหันมาดูแลตัวเองจริงจังจะดีกว่า

8. ขาดวิตามิน – วิตามินเป็นตัวการป้องกันเชื้อมะเร็งได้ดี แต่สำหรับบางคนที่ร่างกายขาดวิตามิน เช่น ไม่ทานผักผลไม้ ฯลฯ ภูมิกันมะเร็งในร่างกายอ่อนแอ

9. คอเลสเตอรัลต่ำเกินไป -กรณีที่บางคนทานยาลดคอเรสเตอรัลให้ต่ำลงเพื่อป้องกันโรคหัวใจเฉียบพลัน แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเกิดโรคมะเร็งได้เช่นกัน

 

 


9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็ว  รูปที่ 3

หักดิบ กาแฟ อาจเป็นโรคจิตได้

หักดิบ กาแฟ อาจเป็นโรคจิตได้   กาแฟ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแทบทุกคนดื่ม กาแฟ ทุกเช้าจนติดเป็นนิสัย ราวกับเป็นอีกกิจวัตรที่ต้องทำไม่ต่า …
9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็ว  รูปที่ 4

ไมเคิล ดักลาส เป็น มะเร็ง เพราะ ออรัลเซ็กส์ จริงหรือ?

ไมเคิล ดักลาส เป็น มะเร็ง เพราะ ออรัลเซ็กส์ จริงหรือ?   ไมเคิล ดักลาส เป็นที่ฮือฮาและแอบฉาวอยู่ไม่น้อยเมื่อซูเปอร์สตาร์รุ่นใ

9 พฤติกรรมชวนให้คุณตายเร็ว  รูปที่ 5

ท้องอืด …โรคที่หนีไม่พ้นในชีวิตออฟฟิศ

 ท้องอืด …โรคที่หนีไม่พ้นในชีวิตออฟฟิศ   วิถีชีวิตของคนในสังคมเมืองทุกวันนี้ที่มีแต่ความเร่งรีบ ส่งผลให้พฤติกรรมสุขภาพของเราเปลี่ …