5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม

Home / health&firm / 5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม

5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าจะพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม

 

ลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็ล้วนอยากมีหุ่นเป๊ะ สัดส่วนเฟิร์มกระชับ และหน้าท้องแบนราบกันทั้งสิ้น โดยเฉพาะส่วนของหน้าท้องที่ได้ชื่อว่าลดยากลดเย็น ส่วนผู้ชายก็อยากเป็นเจ้าของซิกส์แพค หลายคนเมื่อมีความตั้งใจจะฟิตแอนด์เฟิร์มจริงจังก็เดินหน้าเต็มกำลัง แต่จนแล้วจนรอดก็ต้องกลับมานั่งท้อเพราะออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผลสักที

5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม  รูปที่ 1
5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าจะพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม

 

ทั้งนี้ก็เป็นเพราะเราเดินหน้าไม่ถูกวิธีน่ะสิ เราเลยอยากนำ 5 ความเชื่อผิดๆที่ทำเอาเราหลงคิดว่าจะพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม มาให้หนุ่มๆและสาวๆย้อนดูตัวเองว่าหลงเชื่อข้อไหนมาตลอดบ้าง

1.ซิท-อัพ แล้วมีซิกส์แพค?
การซิท-อัพ ที่หนุ่มๆสาวๆนอนทำปลายเตียงเป็นสิบๆรอบเนี่ย ไม่ได้ทำให้มีกล้ามท้องเกิดซิกส์แพคแต่อย่างใดนะครับ เพราะกล้ามท้องของคนเรามีกล้ามเนื้ออยู่แล้ว เพียงแต่ถูกไขมันส่วนเกินปกคลุมจนเป็นพุงหลามขึ้นมา ทางแก้ที่ถูกวิธีคือควบคุมอาหารและเบิร์นเอาไขมันส่วนนั้นออกก่อนต่างหาก แล้วบริหารกล้ามท้องด้วยท่าเฉพาะ ส่วนการซิท-อัพนั้นช่วยในเรื่องกล้ามท้องกระชับเท่านั้น

2. อดอาหารทำหน้าท้องลด?
ระบบร่างกายนั้นซับซ้อนมาก หลายคนหลงคิดเอาง่ายๆว่าอดข้าวคือวิธีในการลดน้ำหนักหรือลดหน้าท้อง ซึ่งในความจริงนั้นอันตรายมาก เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลแล้วยังทำร้ายสุขภาพอีกด้วย เพราะจะทำลายระบบเมตาบอลิซึ่ม ยิ่งทำให้การลดน้ำหนักนั้นเห็นผลช้าเข้าไปใหญ่ ที่ถูกต้องคือการควบคุมอาหาร ทานเป็นช่วงๆ ไม่ใช่อดไม่ทานเลย

5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม  รูปที่ 2

 

3. ยาลดความอ้วน?
ยาลดความอ้วนเป็นเหมือนของขวัญวิเศษสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก ยาลดความอ้วนและอาหารเสริมประเภทลดหุ่นในท้องตลาดต่างโอ้อวดสรรพคุณ(ส่วนใหญ่เกินจริง)ว่าลดได้อย่างที่คุณแทบจะโทรสั่งเดี๋ยวนั้น แต่มีสักกี่คนที่กินแล้วผอมโดยไม่มีผลข้างเคียงล่ะ? นอกจากนี้แล้วยังสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าอีกไม่รู้เท่าไหร่ ทางที่ดีที่สุดก็คือควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างจริงจังนั่นแหละ

4. อาหารสูตรไร้ไขมัน
มีทั้งอาหารและขนมจำนวนมากที่อ้างว่าไม่มีไขมัน ไม่ทำให้อ้วน แต่หารู้ไหมว่าอาหารจำพวกนี้เต็มไปด้วยน้ำตาลมหาศาล และสารสังเคราะห์ที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย และหากทานมากอาจเป็นโทษได้ หนำซ้ำบางตัวอาจมีแคลอรี่สูงด้วยเช่นกัน

5. งดแป้งลดหุ่น
หลายคนหลงคิดมาโดยตลอดว่าคาร์โบไฮเดรตนั้นส่งผลเสียต่อร่างกาย และไม่แตะเลยเมื่ออยู่ในช่วงลดหุ่น ในความจริงคือคุณสามารถทานแป้ง หรือ คาร์โบไฮเดรตได้อยู่แม้ว่าจะอยู่ในช่วงลดหุ่นทวงหน้าท้อง โดยอาจจะหันมาทานคาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์อย่างธัญพืชและข้าวกล้องนั้นจะดีมาก

ขอบคุณ fitnea

 

5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม  รูปที่ 3

ล้วงลับ เรื่อง ‘Weight Loss’การกินดึกไม่ได้ทำให้คุณอ้วน…แต่อย่าเพิ่งดีใจไป

ถึงการบริโภคฟิชแอนด์ชิพ เบียร์สด และช่องกีฬาอีเอสพีเอ็นจะทำให้คุณมีความสุข แต่ ก็ทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่ายสุดๆ ในเวลาเดียวกัน และเมื่อถึง …
5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม  รูปที่ 4

ต้องอย่างนี้! เวียดนามสั่งกำจัดจราจรอ้วน

เวียดนามสั่งย้าย! หมดเวลาจราจรอ้วน ต้องบอกว่าช่างสร้างสรรค์เสียนี่กระไร เมื่อเวียดนามออกคำสั่งปรับภาพลักษณ์จราจรครั้งยิ่งใหญ่ ตำรวจจร …
5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม  รูปที่ 5

ทำไปได้! 8วิธีลดน้ำหนักสุดพิศดาร

ทำไปได้! 8วิธีลดน้ำหนักสุดพิศดาร   หลายๆ คนคงเคยผ่านประสบการณ์พยายามลดน้ำหนักกันมาบ้างแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า มีวิธีการลดน้ำหนักในแบ …

5 ความเชื่อผิดๆ หลงคิดว่าพิชิตหน้าท้องเฟิร์ม  รูปที่ 6

ควรรู้! การกินสำหรับคนออกกำลังกาย

ควรรู้! การกินสำหรับคนออกกำลังกาย อย่างที่เคยพูดไปแล้วกับชาว Men.mthai เรื่องข้อควรรู้ก่อนออกกำลังกาย ว่ามีอะไรบ้างที่ผู้ที่สนใจการออกกำล …